Mẫu người Tử Vi Thất Sát

Nghiên cứu, tìm hiểu Tử vi để Biết người Biết Ta 100 trận 100 thắng. Biết Trời = hay hoàn cảnh bên ngoài 20% mà cũng có Ta suy nghĩ và hành động 80%.

Muốn đoán tử vi xác xuất trúng cao phải phối hợp thêm với xem "sơ sơ" về tướng và xem phong thủy. Qua câu "1. Nhất tướng, 2. Nhì vận, 3. Tam phong thủy" nghĩa là biết xem tướng (xem tâm hiền hay dữ, nhân hậu, tướng tốt..v.v..) sau đó xem vận, xem Tử vi vận mệnh và sau cùng kết hợp với phong thủy (hoàn cảnh, môi trường, nhà cửa, phòng ngủ..v.v.).

Nếu chỉ xem Tử vi không thì sẽ thiếu xót vì có những người (ví dụ A và B sinh cùng ngày cùng tháng, cùng năm, cùng giờ) nhưng có cuộc đời khác khau. Tại sao ? Đơn giản vì A và B sống môi trường Hoàn cảnh khác nhau và tướng khác nhau nên con người sẽ khác nhau dù có cùng 1 lá số (cùng ngày, cùng giờ, cùng tháng, cùng năm).

——–

Mệnh tại Tỵ hay Hợi có Tử Vi bao giờ cũng đồng cung với Thất Sát – gọi là cách Tử Sát (hay Tử vi Thất sát). Hình ảnh tử vi là ông vua, còn Thất sát là cây kiếm.

Tử Sát ở Tỵ đẹp hơn ở Hợi vì Nhật Nguyệt tịnh minh và cung Tỵ thuộc hỏa sinh hành Thổ của Tử Vi tương hợp hành kim của Sát. Làm cho Thất Sát thêm rực rỡ ban quyền như Vua có gươm báu, chế được tính hung ác của Hỏa Linh.

Tử Sát tại Tỵ Hợi còn được gọi là cách Tử Vũ Liêm Sát Phá Tham ( phối hợp giữa 2 bộ 3 của hai vòng Tử Vi và Thiên Phủ ) được Phủ hội chiếu ; cung Quan Liêm Phá hãm địa tại Mão Dậu nhưng cung Tài được cặp Vũ Tham Sửu Mùi đắc cách.

Tuổi Dương không lợi ở vị trí âm của Tỵ Hợi, nhưng ở Tỵ với tuổi Tân ( Tỵ Dậu Sửu) thêm Kim Cục được hưởng 3 vòng Thái Tuế, Lộc Tồn và Tràng Sinh.

Cũng vậy ở Hợi lợi cho tuổi Ất ( Hợi Mão Mùi) thêm Mộc Cục. Hợp mạng là mẫu người nhiều mưu lược , thông minh, thích quyền hành độc đn; nếu thêm Kình Đà Linh Hỏa, Tuyệt là những lãnh tụ độc tài khát máu như Hitler – bản chất tàn nhẫn – người tuổi Dương được phủ ngoài vỏ bọc Tử Vi che dấu tính tình cứng rắn, khát máu đa sát- tuổi âm lại che dấu tài tình hơn ( giống như Mệnh Tử Tướng có Thân Phá Quân ).

Tử Vi bị Sát Phá Tham át chế đó là mẫu người Tướng Lãnh, Chính Trị gia hay Doanh Nhân thích làm việc mạo hiểm. Cung Quan có Liêm Phá nên công danh thăng trầm, cung Tài được Vũ Tham đắc cách ( sinh giờ Thìn Tuất : trung vận và hậu vận phát Phú dễ bền hơn là phát từ Tiền Vận ). Phú có câu :

Tử Vi Tỵ Hợi phú qúy song toàn.

Tử Vi Thất Sát Hóa Quyền vi quý cách.

Đó là nói đến cách Tử Sát hợp Mệnh và hội đủ 3 yếu tố Thiên Địa Nhân. Tóm lại Mệnh Thân có cách Tử Sát gia thêm Cát tinh đều Qúy Hiển ; cuộc đời tuy có thăng trầm ( nếu phát sớm) nhưng luôn luôn là lãnh tụ tài ba trong môi sinh – dù gia thêm không kiếp không vong cũng còn chút Danh vang bóng một thời. Dù là văn nhân cũng sính nói chuyện Anh hùng.

LUẬN ĐOÁN CÁC CHI TIẾT:
Cần đọc lại bài TỬ VI và THẤT SÁT những gì trong phần luận đoán các chi tiết, có thể áp dụng được tại đây. Sau đây 1 số chi tiết bổ sung.
ĐỊNH ĐOẠT.
TỬ VI chủ định THẤT SÁT chủ đoạt, bố cục ở đây vừa định vừa đoạt. Tốt là định đoạt được số phận không những của mình mà còn định đoạt số phận của kẻ khác. Không phải vô cớ mà người xưa phê “Đế huề bảo kiếm” Vua mang kiếm báu, nhưng than ôi chữ “Huề” có 2 nghĩa nếu mất tác dụng là Vua lìa kiếm báu cũng là đây, bị mất đi phần định đoạt, bị kẻ khác định đoạt. Trong gia đình dễ bị vợ con lấn lướt, ngoài xã hội kẻ dưới lạm quyền. Cho nên bị ép buộc mà làm lòng không muốn, bị chèn ép khó thành công.

Vì thế điều cần nhất là phải có HÓA QUYỀN. Nếu có đủ tam Kỳ quá tốt. Hoặc KHOA QUYỀN đi với HỒNG KHÔI, ĐẠI THÁI… đều tốt đẹp.
Kẻ Làm Chủ. Kẻ làm Vua.

Ở đây ta có vua 1. TỬ VI, còn có vua số 2 PHÁ QUÂN, lục hội còn có vua thứ 3 CỰ MÔN. Ý thức thích làm chủ của bộ sao này rất cao. Bên trong TỬ VI được bao bên ngoài có THIÊN PHỦ chủ che. Tuy rằng bao che ở đây không hoàn chỉnh, chỉ có Vua ra ngoài mới được che đậy, so với các cách khác như TỬ VI Tí Ngọ, TỬ PHỦ Dần Thân, TỬ TƯỚNG Thìn Tuất thì cách TỬ SÁT có phần sút kém hơn yếu tố bao che.

TỬ VI là ngôi sao ưa làm chủ lãnh đạo nhưng muốn làm chủ dù một cơ sở kinh doanh, hay sản xuất gì đó cần có TẢ HỮU vì nó là biểu tượng của công nhân và những người giúp mình đứng ra điều hành quản lý công việc. Thiếu 2 bộ sao trên là chỉ làm chủ bản thân mình cũng vất vả lắm rồi. Nếu đi với Cát tinh rực rỡ thì cũng có thể phong Vua như Vua Cải lương, Vua bóng đá, Vua phần mềm… cho đến Vua lừa đảo tùy theo Hung Cát tinh mà luận đoán.

Có 2 bộ sao trên rồi. Rất cần thiết phải có tam Hóa chủ thành đạt được sự hỗ trợ của Văn tinh là điều đáng quí. Và không vi phạm bộ KỴ HÌNH, nếu có thì dù Vua từ cha truyền con nối cũng bị phế truất. Và tất nhiên ở 2 vị trí Tị Hợi nếu thấy KHÔNG KIẾP là có đủ bộ, hoặc giáp KHÔNG KIẾP tất không phải là vua thật sự (vua gì mà cha mẹ anh em đều nghèo, hoặc xuất thân không xứng đáng).

Tất nhiên TỬ VI rất sợ gặp TUẦN TRIỆT đứng chình ình trước mặt: “Trẫm không thích làm Vua đâu”, ngay cả THẤT SÁT cũng không ưa bộ sao này vì THẤT SÁT chủ Mất mà TUẦN TRIỆT chủ Vong, chủ quên. TỬ VI mà thấy tam Không coi như đã chết… có thoi thóp thở cũng như kẻ mất hồn. Còn đường bước lên ngai vàng gian nan không kém. Để mang cây kiếm báu hay được Vua ủy quyền mang cây Thượng Phương bảo kiếm chẳng còn lại mấy ai.

Giả sử ta có tam Hóa cộng thêm nhiều Cát tinh cũng là người rất thành đạt trong xã hội tất nhiên là tài năng hơn người nhưng thiếu Tả Hữu. Nhưng e rằng điều đó chỉ làm buồn thêm mà thôi. Vì những người có cơ may, cơ hội ngồi trên đầu trên cổ của mình.

ĐOẠT ĐƯỢC ĐỊA VỊ. SOÁN ĐOẠT ĐỊA VỊ. ĐÁNH MẤT ĐỊA VỊ. KHỦNG HOẢNG ĐỊA VI,..:
Khi tốt là đoạt được địa vị, soán đoạt được địa vị. Khi xấu khủng hoảng địa vị, đánh mất địa vị. Những hình ảnh lộn xộn của quốc gia láng giềng Thái Lan (2009) cho ta hình ảnh của bộ TỬ SÁT hoặc TỬ PHÁ. Được đấy rồi mất đấy, khủng hoảng về địa vị của các cấp lãnh đạo. Tầm thấp hơn. Chủ khủng hoảng địa vị quyền lực trong gia đình và ngoài xã hội, dễ bị mất, bị đoạt do tranh giành, trong gia đình kẻ nhỏ, con cái cướp phần định đoạt. Cần cát tinh chủ yếu là Quyền tinh. Xa lánh Tuần Triệt kị gặp KHÔNG VONG chỉ là hư danh, chứ chẳng có quyền hạn gì. Cho nên có câu: “TỬ VI THẤT SÁT gia KHÔNG VONG hư danh thụ ấm” chỉ được cái địa vị chứ không có thực tài.

Nếu có QUYỀN LỘC KÌNH ĐÀ là cảnh trên đội, dưới đạp để bảo vệ quyền lợi của mình mới tồn tại, bằng không rút lui về ẩn thân hoặc kinh thương, làm người quân tử an phận.…

Nói chung thấy KÌNH ĐÀ là thấy cảnh dễ gặp khó khăn trên đường công danh, phải chống người này phải theo kẻ kia… hình thành các cách Sát Kình chủ đấu tranh, Sát Đà chủ áp bức. Khi mất khi được. Khi phe ta thắng, khi phe ta thua. Dễ gặp cái họa là “Khi Công Họa Loạn” (xem thường cửa quan, dễ gặp họa trong thời tao loạn/ thời không cai trị bằng luật pháp). Cách TỬ SÁT có KÌNH đi với tam Hóa đó là dấu hiệu thành công trong gian khó.

Cách TỬ SÁT là cách hay nhất trong trường hợp TỬ VI đồng cung với nhóm SÁT PHÁ THAM (các cách TỬ PHÁ, TỬ THAM) từ vị trí TỬ SÁT ta còn có cách THAM VŨ ham muốn trổ tài, bên ngoài TỬ VI còn có THIÊN PHỦ hỗ trợ.

BÍ MẬT bị KHÁM PHÁ:
Các trường hợp TỬ VI cư Sửu Mùi, Mão Dậu, Tỵ Hợi được đánh giá là tính bảo mật không cao dễ bị khám phá, do đồng cung với nhóm SÁT PHÁ THAM.

Tốt là thiên về khám phá ra, tìm ra bí mật, bí ẩn…. Ví dụ: Tìm hiểu thế giới bí mật của loài…. Khám phá ra Châu Mỹ… Tìm hiểu bí ẩn của lá số TỬ VI…Vô số điều bí mật bao quanh chúng ta. Chúng ta từ đâu đến? Vũ trụ có giới hạn hay không? Có sinh vật nào nữa không?

Dưới đất vẫn còn muôn vàn bí hiểm, nhiều vùng đất lạ kỳ dưới nước càng thêm huyền bí, trong khi chúng ta vẫn chưa hiểu hết bí ẩn, tiềm năng, cấu trúc chính ngay cơ thể của mình. Vua khám phá ra đời đâu cần mang kiếm báu. Đâu cần tranh đoạt ngai vàng với ai. Sau này khỏi buồn lòng khi nghe câu “Nhất tướng công thành vạn cốt khô” và cũng đừng ám ảnh Đế huề bảo kiếm. Trên mặt trận Khoa Học cần nhiều vua như vậy.

Trên mặt trận Kinh Tế, Văn Nghệ cũng cần rất nhiều vua như vậy để chiếm lĩnh thị trường trong nước… như thế cũng là vua mà không gây cảnh tang thương, đổ máu cũng phải đánh (THẤT SÁT) cũng phải phá (PHÁ QUÂN) tất nhiên cũng phải có tham vọng (THAM LANG) cho cá nhân nói riêng thôi, chứ chưa nói đến đất nước.

Nhưng nếu có mưu đồ xấu cách TỬ SÁT dễ bị lộ bí mật cho dù ngôi TỬ VI không ngộ TRIỆT nhưng đứng tại T cung rất dễ bị lộ vì lưu Triệt, tệ nhất là lưu Kỵ + lưu Triệt.

Ở cung Hợi tuy có kín đáo hơn không bị TRIỆT đương đầu nhưng vẫn bị lưu Kỵ lưu Triệt hàng năm hỏi thăm. Vì ở đây bao một nơi mà che một ngả. Vậy yếu tố bảo mật của cách này yếu. Trừ trường hợp ở Hợi tương đối tốt hơn so với ở TY.


Tốt là:TẠO ÁP LỰC, GÂY SỨC ÉP xấu là: BỊ ÉP BUỘC, BỊ ÁP LỰC

Tốt là đi với cát tinh có Tả Hữu gia thêm KHOA QUYỀN LỘC Trong trường hợp nầy được phê ‘Nhất triều phú quí song toàn’. Tức tương đương ngôi vị Tể Tướng ngày xưa, Thủ Tướng ngày nay, không gặp nhóm Tam Không, KỴ HÌNH hội họp.

Khi xấu gặp các sao KỊ HÌNH KÌNH

Đây là vị trí dễ bị ép buộc, bị áp lực phải làm, làm những điều không muốn. Bị ép buộc hơn là được ép buộc kẻ khác. Như bị áp lực phải thôi việc, dễ bị mất việc. Bị ap bức làm những công việc vượt quá sức của mình. Xấu là suốt đời chỉ thấy khó khăn và trở ngại.

Tốt là vây bọc, bao vây kẻ thù. Được quần thần, kẻ thân thích vây bọc bảo vệ tung hô, lụa là vây bọc lấy thân…

SO SÁNH TỬ SÁT T và Tử Sát Hợi.
TỬ SÁT TY hay hơn TỬ SÁT Hợi bố cục tại Tịcác cung Phụ, Tử và Điền tốt hơn. Ách cung có Âm sáng.

Cách TỬ SÁT cần gặp và k gặp.
CẦN GẶP:
TẢ HỮU: Dựa vào đấy để thành công. Có Tả Hữu nhưng thiếu tam Hóa chờ đến hạn có tam Hóa xứng ý toại lòng nhưng vẫn không tốt bằng có đủ bộ ngay tại MỆNH. Tả Hữu là người trợ giúp cho Tử vi. Tử vi cần Hóa Quyền thêm Tả Hữu.


XƯƠNG KHÚC: Phú quí khả kỳ.
Bộ Tứ Linh, KHOA QUYỀN LỘC xem mục kẻ làm chủ, kẻ làm Vua. Tốt là:

“TỬ SÁT đồng lâm Tỵ Hợi nhất triều phú quý song toàn” Nhất triều là quan Tể Tướng ngày xưa, Thủ tướng ngày nay.

HÓA QUYỀN: Phản tác tinh tường. Xem mục Đinh Đoạt.
Tam Hóa: “TỬ VI tu cần Tam HÓa, nhược phùng Tứ Sát phong bãi hà hoa" Phong bãi hà hoa như đám hoa sen tàn sau cơn gió mạnh.

LỘC TỒN: Nhất là có thêm TẢ HỮU quí bất khả ngôn.
“TỬ VI nam Hợi, nữ Dần cung. Nhâm Giáp sinh nhân phú quí đồng”


TỬ SÁT ở Hợi lợi cho Nam dù chữ Nhâm hay Giáp gì cũng hay. Chữ Giáp được tam Hóa. Chữ Nhâm được LỘC TỒN QUYỀN KỴ hình thành bộ kỳ tài VŨ KỴ. Nữ thì bộ TỬ PHỦ tại Dần mới hay được bao được che. Không có sự soán đoạt như cách TỬ SÁT.

HỎA LINH: Đi với 2 sao này vẫn tốt vì TỬ VI rất thích Linh Hỏa chủ lịnh lạc khẩn cấp, một yếu tố quan trọng trong chỉ huy. Nhưng kỵ gặp thêm HAO thành cách Hỏa Hao (tức có KÌNH ĐÀ) dễ nổi giận đốt phá gây họa.

Nếu có LINH chớ gặp thêm VIỆT HÌNH dễ bị tai họa giáng xuống đầu. (bộ HỎA LINH không hợp với bộ KHÔI VIỆT chủ phát sinh giận hờn, nổi lửa). Đi với KÌNH xem phần Kỵ gặp.

“SÁT TỬ Tốn cung ‘đế huề bảo kiếm’. HỎA TUYỆT nhập xâm đa sát chi nhân. Hạnh ngộ KHOA MÃ BẬT ẤN HỒNG SINH vi lập chiến công vi đại tướng”
Bao giờ SÁT PHÁ THAM đi với KHOA là rất tốt.

KÌNH ĐÀ: Khi công hoạ loạn. Cắng kiến tắc thương. Khinh thường công danh dễ gặp họa trong thời loan, suốt đời thấy khó khăn trở ngại, nên kinh thương. Vì Kình Đà trong Kinh thương là kinh doanh và bành trướng. Hợp với cách TỬ PHỦ ngộ KÌNH.

“SÁT lâm tuyệt địa hội DƯƠNG ĐÀ. Nhan Hồi yểu chiết”
Tuyệt địa đây là cung Hợi. Tức cách TỬ SÁT cư Hợi. Hội DƯƠNG ĐÀ là các tuổi Kỷ, Đinh.
Tuy nhiên điều cần biết mặc dù có KÌNH nhưng đắc Khoa Quyền Lộc đó là dấu hiệu thành công trong gian nan.
“Ví thử đường đời bằng phẳng mãi.
Anh hùng hào kiệt có hơn ai”

DƯƠNG LINH: (KÌNH LINH) Chuyên ỷ DƯƠNG LINH chi ngược. Bộ sao này chủ chống lịnh như chống người thi hành công vụ, vì thế bị phê “chi ngược” làm điều trái ngược.
KÌNH HÌNH: Kình chống và trừng phạt gây ra cảnh lộn xộn bất ổn. Nên Kinh thương nếu có Hóa Lộc dễ thành công. Chú ý tìm cách Minh Lộc ám lộc xem thử có hay không.

ĐÀO HỒNG KHÔNG KIẾP: Yểu, gieo tai họa, tạo ra tai họa do mình. Gánh lấy những tai họa do mình gây ra, công việc không thành.

KIẾP SÁT: Thành cách lưỡng sát, dễ bị kẻ dưới cướp đoạt của mình. Nhưng chỉ có duy nhất bộ sao này thôi không đáng ngại, chỉ e gặp thêm KÌNH ĐÀ, HÌNH gây ra những xung đột giữa cho, giữa mượn rồi chiếm đoạt.
BẠCH HỔ dấu hiệu thất bại về sau, kỵ các năm có lưu BẠCH HỔ tại MỆNH (tức là năm tuổi)
“THẤT SÁT lâm Thân, Mệnh lưu niên BẠCH HỔ tai thương”
LƯU Ý các cách Giáp có thể gặp. Là Giáp KHÔNG KIẾP. Nếu có LỘC TỒN kỵ gặp HÓA KỴ đồng cung là cách giáp Kình Đà (thay vì Kình Đà bảo vệ trước sau cho LỘC TỒN nay phản phé)
MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐỂ GIẢI ĐOÁN:
THIÊN MÃ:
Bản cung có THIÊN MÃ nếu thấy KÌNH DƯƠNG tam hợp chiếu về Vua phải chiến đấu vất vả ngoài biên cương mới thành công. Nhưng tối kỵ gặp HÌNH hay HỎA. Dễ nguy hiểm cho bản MỆNH. Mã HÌNH KHỐC rất oai hùng (nhưng dễ bị thương vì cách HÌNH MÃ vốn đã có KÌNH)
MÃ không có KÌNH tức Vua phải lao động bằng tay chân. Nhờ đó mà nổi danh.
PHỤC BINH hay TƯỚNG QUÂN đồng cung vì đây có THẤT SÁT. Kinh nghiệm cho thấy Vua ra trận dễ làm mất quân mất tướng. Nhưng nếu đi với BINH MÃ, TƯỚNG MÃ nên phục vụ tại văn phòng là hay nhất.
CÔ THẦN:
Đồng cung hoặc xung chiếu Vua khó xây dựng gia đình. Vì Cô Thần chủ cô đơn và THẤT SÁT chủ đơn chiếc. Chờ đáo hạn PHỦ TƯỚNG (Phúc, Phối) dễ xây dựng gia đình nếu như không có KHÔNG KIẾP TRIỆT.
THIÊN HƯ đồng cung:
Thiên về vua giả như Vua cải lương… Hạn ngộ bộ sao này còn chủ hư sự (mọi việc khó thành) TỬ VI chủ vụ việc đi với Thiên Hư chủ hỏng việc. Đưa đến những quyết đinh sai lầm. Gánh lấy những thất bại.
THÁI TUẾ:
Đi với THÁI TUẾ hoặc tam hợp có THÁI TUẾ rất hay (tức có bộ TUẾ HỔ PHÙ), Nhưng đồng cung có BẠCH HỔ kém hay vì THẤT SÁT ngại gặp sao này dấu hiệu thất vọng. Đi với THÁI TUẾ là người có trí dũng song toàn. Vì THẤT SÁT bị coi là hữu dũng vô mưu (mưu trí nằm ở sao THAM LANG)
CÁO PHỤ:
Bộ sao này lợi cho phong thưởng ân tặng đi với Quang Quí kết thành bộ Tứ Vinh thêm vẽ vang, đứng riêng còn chủ bảo ban của bậc trên.

(Theo GS Phạm Kế Viêm và Tổng hợp)

Share this:
Translate »