Phái mạnh nên ăn Hàu, Sò huyết, Bào ngư để tăng cường sinh lực: Hàu, sò huyết, bào ngư nhiều kẽm, giúp cơ thể phái mạnh sản xuất hormone testosterone

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Khoa Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội, hải sản là món ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là kẽm. Đây đồng thời là chất quan trọng giúp cơ thể phái mạnh tăng sản xuất hormone testosterone, cân bằng chức năng sinh lý và phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn cũng cho hay hàm lượng kẽm trong cơ thể nam giới tập trung nhiều nhất ở tinh dịch và tuyến tiền liệt, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Một trong những cách bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe cho đàn ông chính là chế độ ăn giàu kẽm từ hải sản, cụ thể là sò huyết, hàu, bào ngư.

1.Sò huyết

Sò huyết giàu đạm, nhiều khoáng chất như magne và kẽm. Sò huyết có thể chế biến thành các món ăn bổ dưỡng như cháo, xào nui hay sốt me.

2.Hàu

Hàu là hải sản chứa nhiều kẽm rất có lợi cho sinh lý nam giới. Một con hàu có thể cung cấp khoảng 85 mg kẽm. Hàu còn nhiều vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, C, D có lợi cho cơ thể.

3.Bào ngư

 

Theo Đông y, bào ngư đặc biệt tốt cho phái mạnh bởi tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực. Ăn thường xuyên bào ngư sẽ bổ sung nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

(Theo Những điều cần biết)

Share this:
Translate »