Sakura – Cherry blossom – TOKYO. Meguro River 2019 (Video: Japan BackpackersXpress)

===========

Mùa hoa anh đào đẹp ngây ngất đã bắt đầu nở rộ ở Nhật Bản vào đầu-giữa tháng 4 hằng năm. Khắp cả nước nhiều người dân cùng nhau đi ngắm hoa anh đào.

Tùy thuộc vào thời tiết mà thời điểm nở hoa anh đào cũng khác nhau tại Nhật Bản. Ở các thành phố như Tokyo, Fukuoka và Wakayama hiện hoa anh đào đang nở rộ, trong khi đó các thành phố khác như Osaka, Kyoto và Kagoshima hoa sẽ nở rộ trong tuần này.


Ngắm hoa anh đào trên sông Meguro…

Ở miền bắc Nhật Bản lạnh hơn, cây anh đào ra hoa muộn hơn nhiều. Tại khu vực này, hoa nở dự kiến sẽ đạt cực đại vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm. Trên các hòn đảo nhiệt đới như Okinawa (quần đảo cực nam của nước Nhật), hoa anh đào lại nở vào đầu tháng Hai.

Hoa anh đào vốn là một trong 2 loại quốc hoa của Nhật Bản (hoa anh đào – mùa Xuân và hoa cúc – mùa Thu).Theo truyền thống, cứ mỗi độ hoa anh đào nở, người dân địa phương sẽ thực hiện nghi thức có tên "hanami" – ngắm hoa anh đào. Người ta sẽ tổ chức những buổi dã ngoại ngắm hoa dưới tán cây anh đào cùng người thân, bạn bè và sẽ kết hợp cùng với việc uống trà đạo.

Những nơi tốt nhất để thưởng thức hoa anh đào tại Nhật có thể kể đến: Công viên Ueno và Công viên Shinjuku Gyoen ở Tokyo; Công viên Maruyama, đền Heian, bờ sông ở Arashiyama và Philosopher's Walkway ở Kyoto; Công viên lâu đài Hirosaki ở tỉnh Aomori.

Dưới đây là những hình ảnh ngoạn mục về mùa hoa anh đào năm nay tại Nhật Bản:


Ngắm hoa anh đào trên sông Meguro

 

 


Người dân địa phương đi ngắm hoa dọc theo Chidorigafuchi Moat của Tokyo

 

 


Những cây anh đào được chiếu sáng dọc theo sông Meguro

 


Vừa uống trà đạo vừa ngắm hoa anh đào ở Yokohama

 


Cùng chụp ảnh bên dưới hoa anh đào ở Yokohama

 

 


Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng đi ngắm hoa anh đào ở Kyoto

 


Đi thuyền dưới hoa anh đào dọc theo sông Meguro của Tokyo

 


Đạp xe dưới hoa anh đào trên đường phố ở Tokyo

(Theo Nghệ thuật)

Share this: