Theo nhà tâm lý học Sidney Jourard, 85% hạnh phúc trong cuộc sống bắt nguồn từ những mối quan hệ cá nhân. Sự giao tiếp và thời gian bạn dành cho những người bạn quan tâm là cội rễ của niềm vui, cảm giác hứng thú và thoả mãn mà bạn có được hàng ngày. 15% còn lại của hạnh phúc là kết quả của những thành tích mà bạn đạt được.  Nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ Peter Drucker đã từng nói, “Hiệu suất công việc nghĩa là làm tốt mọi việc nhưng làm việc hiệu quả nghĩa là làm những điều đúng đắn.”

Sau đây là nguyên lý 6-6 giúp bạn thành công giàu có vững bền.

6 quy luật cơ bản:

1. Quy luật giá trị và tốc độ (tạo ra giá trị, dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh, nghiên cứu thị trường và quan trọng ứng xử/giải quyết vấn đề nhanh giúp khách hàng). 

2. Quy luật tương tác và mới lạ (tạo ra sản phẩm mới tốt, tạo ra sản phẩm hợp với nhu cầu khách hàng, tương tác giao thiệp với khách hàng, giới thiệu khách hàng). 

3. Quy luật trọn gói và chất lượng (sản phẩm và gói – gói đẹp bát mắt, quảng cáo thế nào, thực hiện thế đó, gói bát mắt, làm ăn lâu dài, chất lượng, tăng giá trị)

4. Quy luật sáng kiến và linh động (điển hình đem dịch vụ/sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hay thành công vùng A, hay thành phố A, ra áp dụng vào thành phố B mà thành phố B không có những sản phẩm hay của thành phố A, với sự thay đổi linh động 1 chút theo thị trường hợp với B)

5. Quy luật uy tín và quảng cáo chính xác đúng thời điểm (làm ăn uy tín, uy tín là làm ăn. Làm ăn là quảng cáo, không quảng cáo không làm ăn. Làm ăn là có sản phẩm tốt, chất lượng để làm ăn lâu dài).

6. Quy luật cùng lợi ích (cùng lợi ích mới làm ăn lâu dài, cho 2 nhà đối tác hay 2 nhà giữa khách hàng và nhà cung cấp, 2 nhà tìm tới nhau vì công bằng, cùng lợi ích).

6 bí quyết thành đạt làm giàu của người Do Thái:

1. Trí tuệ là tài sản vô giá. Trí tuệ quan trọng thế nào, cần có trí tuệ. Trí tuệ tạo ra tài sản và biết giữ gìn tài sản cũng như sức khỏe. Trí tuệ là vô giá. Biết làm thế nào. Cách nào. Bước nào làm trước. Bước nào làm sao. Với sự chăm chỉ và kiên trì trong công việc có sự trí tuệ. Người ta hơn nhau là bởi các đầu. Nâng cao trí tuệ, nâng cao tri thức và quan trọng Hiểu Biết và Thực hành đi chung. Biến Hiểu biết, Tư duy thành hành động.

2. Làm chủ đồng tiền. Giàu là sự cần thiết (giàu không phải có tội). Ai cũng có cơ hội làm giàu. Giàu đánh giá trí tuệ và công việc của bạn. Tài sản tăng lên theo năm tháng nhưng không để tài sản giết chết linh hồn hay điều khiển mình.

3. Không coi xuất xứ của tiền. Tiền là mục tiêu cuối cùng. Tiền đo giá trị của con người. Trao dồi kỹ năng, kiếm tiền là trò chơi. Nhờ trí tuệ sẽ kiếm nhiều tiền.

4. Tri và hành hợp nhất. Biết và thực hành. Khai thác triệt để để kiếm tiền. 

5. Đầu tư đúng mang lại lợi nhuận cao. Gọi là Giá trị đầu tư (khác với đầu tư theo kiểm hên suy may rủi cờ bạc). Ví dụ giá trị đầu tư như là biết được (nhờ học hỏi kinh nghiệm) cổ phần chứng khoán nào đem tới lợi nhuận lâu dài hay tiềm năng của công ty phát triển theo năm tháng để đem lại lợi nhuận cao .

Có tài năng mà không phát huy chính là hủy hoại tài năng mình. Để tiền trong ngân hàng là tiền chết (lãi quá thấp và rất thấp). Tìm 1001 cách để làm giàu. Làm giàu là giá trị bản thân và biết làm giàu cũng như biết làm từ thiện là bản chất người Do Thái (Làm từ thiện cho đi chính làm làm giàu uy tín cho mình và giúp cho người xung quanh).

6. Chỉ có học mới hoàn thiện bản thân. Cơ hội và 24 tiếng đồng hồ/1 ngày mà mọi người điều có. Tìm cơ hội nếu cơ hội không tìm bạn. Dù bạn than vãn 10 000 giờ không giúp được gì (bạn hành động hay giải quyết vấn đề mới giúp được bạn). Bạn dùng trí tuệ để tạo ra cơ hội như đá banh..đội banh tấn công liên tục đối phương có rất nhiều cơ hội đi ghi bàn…Nhanh thì còn , chậm chân thì mất. Đầu tư vào giáo dục, học hành để tồn tại phát triển ngày nay.

Nhờ học, họ hiểu biết nhiều. Biết vạch ra kế hoạch cụ thể để thực hiện hành động dẫn tới mục tiêu kiếm tiền hay làm giàu.

(Theo Doanh nghiệp)

 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »