"Cơ trời ẩn dấu nơi nhân thế. Khéo khéo lần ra manh mối nghề".  Có Trời (20%) mà cũng có Ta (80%).

Lưu ý: Nhóm máu chỉ là một yếu tố quyết định cá tính, các yếu tố khác như môi trường, giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng.

 

 

Ở Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Đông Á, hỏi nhóm máu cũng phổ biến như việc hỏi ngày sinh, quê quán của họ vậy. Nhiều người tin rằng nhóm máu của một người có thể xác định tính cách và những gì phù hợp với họ nhất.

Người Hàn Quốc tin rằng giữa nhóm máu và tính cách mỗi người có mối liên quan mật thiết.

Ý tưởng này phổ biến từ những năm 1970 bởi một nhà báo người Nhật Bản Masahiko Nomi, một người không làm việc trong ngành y, đã tiến hành nghiên cứu trong nhiều năm và cho xuất bản một cuốn sách nhóm máu gây được tiếng vang lớn.

Ông Nomi công bố những phát hiện từ các cuộc phỏng vấn, ông đã tiến hành với hơn 100.000 người dân Nhật Bản và ghi lại đặc điểm khác nhau theo các nhóm máu của họ.

Cuốn sách cho rằng, nhóm máu ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, phẩm chất và sức khỏe của một người

Một trong số liệu thống kê được trích dẫn nhiều nhất là về nhóm máu O. Họ được cho là những người mạnh mẽ, thực tế, rất năng động và tập trung – những phẩm chất mà nhiều người tìm kiếm ở một người lãnh đạo.
 

Bạn thuộc nhóm máu nào?
Nhóm máu nói gì về tính cách:

1. Nhóm máu O: Là những người có tố chất lãnh đạo, toát ra sức mạnh và sự tự tin, là những người sáng tạo và hoạt động hiệu quả. Họ lúc nào cũng đầy năng lượng hay liều lĩnh. Những người có nhóm máu O thường nổi bật so với các nhóm máu còn lại. Họ thường đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và hướng tới đạt được những mục tiêu với tính cách dám nghĩ dám làm của mình. Họ là những nhà lãnh đạo tuyệt vời cùng với trực giác nhạy bén. Đồng thời họ cũng là những người có khả năng chịu áp lực cao.

Al Capone, Gerald Ford, John Lennon, Ronald Reagan, và Elvis Presley là những có người nhóm máu O. Họ thường hòa hợp nhất với những người cùng thuộc nhóm máu O và những người có nhóm máu AB.

2. Nhóm máu A: Nhóm máu A đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản, cứ 4 người thì 3 trong số họ mang nhóm máu này. Là những người được cho là sống nội tâm nhiều hơn các nhóm máu khác và có thiên hướng nghệ thuật. Họ dịu dàng và biết lắng nghe, là một người đáng tin cậy. Tuy nhiên họ cũng dễ lo lắng, hay nghi ngờ và nội tâm rất nhạy cảm, là người cầu toàn và dễ bị stress. Họ đôi khi lo lâu và tỏ ra bồn chồn hơn bình thường.

Mặc dù vậy, họ cũng khá sôi nổi và phù hợp với những người mang cùng nhóm máu A với mình hoặc những người có nhóm máu AB. George H. W. Bush, Rick James, Britney Spears, Richard Nixon, và Adolf Hitler là những người có nhóm máu A.

3. Nhóm máu B: Được xem là linh hồn trong các nhóm máu. Đây là những người sẵn sàng đối mặt với thách thức trở ngại, thích chinh phục và phiêu lưu. Họ cũng là người dễ hài lòng. Những người ở nhóm máu B có xu hướng trở thành các nhà sáng chế, diễn viên, nhà văn hay nhà thơ. Họ thường khá quan tâm tới bản thân mình và có thể trở nên tách biệt. Nhưng đơn giản họ chỉ muốn chăm sóc bản thân tốt nhất. Họ dễ bị các chứng bệnh gây mệt mỏi mãn tính.

Những người thuộc nhóm máu B thường đặc biệt hòa hợp với những người có cùng nhóm máu, nhưng họ cũng có thể hợp với những người có nhóm máu AB. Mia Farrow, Leonardo DiCaprio, Vince Young, Tome Selleck, và Paul McCartney đều có nhóm máu B.

4. Nhóm máu AB: Như tên gọi của nó, là một sự pha trộn. Họ dễ hài lòng, dễ đồng cảm, cũng là người khôn ngoan. Tuy nhiên họ dường như không biết tự chăm sóc bản thân và kém tự tin. Những người có nhóm máu AB có khuynh hướng sở hữu nhân cách rất đa dạng và khó có thể chỉ miêu tả vắn tắt qua vài câu. Họ thường có xu hướng cả hướng nội lẫn hướng ngoại.

Sự đa dạng trong nhân cách của họ giúp họ có thể hợp với những người thuộc tất cả các nhóm máu. Những nhân vật tiêu biểu sở hữu nhóm máu AB là Thomas Edison, Mick Jagger, John F. Kennedy, và Jackie Chan.
 

Cuộc sống vợ chồng theo nhóm máu

Kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học người Pháp, Đức, Anh và Israel cho thấy nhóm máu có ảnh hưởng lớn đến tính cách con người. Lẽ tất yếu nó có liên quan mật thiết đến cuộc sống vợ chồng.

Nhóm máu A + A

Những người cùng nhóm máu A chung sống với nhau không hề “tương xung, tương khắc” mà ngược lại do cùng có tính cách nhẹ nhàng và thích quan tâm đến nhau nên cuộc sống vợ chồng nói chung rất hòa hợp, dễ chịu.

Tuy nhiên, cả hai đều yếu đuối thiếu tính quyết đoán và không thích phiêu lưu nên cuộc sống vợ chồng đôi khi tẻ nhạt, ít có ấn tượng sâu sắc. Để cuộc sống thêm phần thi vị, người đàn ông nên cố gắng chủ động phiêu lưu, thêm gia vị cho cuộc sống lứa đôi.

Nhóm máu B + B

Cả hai đều rất mạnh mẽ, lạc quan nhưng đôi khi ảo tưởng, thích đặt ra những mục tiêu cao cả nhưng lại không nghĩ đến các bước tiến hành cụ thể nên chẳng đạt được gì. Vì vậy, cả hai vợ chồng cần cùng nhau đặt ra mục tiêu chung thiết thực và cùng cố gắng để đạt được mục tiêu đó.

Nhóm máu O + O

Là những người có tình cảm sét đánh, yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng khi kết hôn rồi cả hai lại vô tình đặt mình vào thế xung khắc. Tính hiếu thắng, không chịu nhường nhịn khó sửa của cả hai rất dễ dẫn đến cảnh tan đàn, xẻ nghé. Vì vậy, khi bắt đầu cuộc sống gia đình không có cách nào khác là cả hai vợ chồng phải thận trọng và cố gắng nhường nhịn nhau.

Nhóm máu AB + AB

Rất sôi nổi, mạnh mẽ nhưng đôi khi lại lắm lời nên chuyện cãi nhau của hai vợ chồng xảy ra như cơm bữa. Nếu biết nhường nhịn nhau và kết hợp hài hòa sở thích thì cả hai sẽ có những giờ phút cực kỳ hạnh phúc.

Cả hai vợ chồng phải hết sức chú ý tránh để xảy ra cãi vã dữ dội vì đến mức đó khả năng làm lành gần như không có và hai người sẽ chia tay nhau bất chấp những hậu quả xấu mà con cái mình phải chịu.

Nhóm máu A + B

Người có nhóm máu A thường thích làm việc độc lập, khoa học nhưng rất thích được động viên, khuyến khích, khen ngợi kết quả lao động của mình.

Còn người có nhóm máu B thường dễ xúc động, yêu bằng tai và thích được chiều chuộng, vỗ về ngon ngọt.

Khi chung sống, cả hai người đều thích được chăm sóc nhưng lại rất ít khi quan tâm đến sở thích của người kia. Vì vậy, để tránh tính ích kỷ, cả hai vợ chồng đều phải biết nhường nhịn và quan tâm đến nhau thường xuyên hơn.

Nhóm máu A + O

Đàn ông nhóm máu O có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và hành động theo lý trí. Tuýp người này là chỗ dựa vững chắc cho người con gái có nhóm máu A vốn nhẹ nhàng, yếu đuối cần được bảo vệ của người có nhóm máu O.

Nếu vợ mình là người có nhóm máu O thì các đức lang quân cũng cần vui vẻ nhường quyền quán xuyến và quyết định các công việc cho vợ.

Nhóm máu A + AB

Những người thuộc nhóm máu A và AB có tính cách khá trái ngược nhau nhưng vẫn có thể chung sống.

Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhạy cảm của người có nhóm máu AB có thể làm cho bạn đời yếu đuối của mình cảm thấy hạnh phúc.

Ngược lại, chính cái yếu đuối cần được chở che của người vợ thuộc nhóm máu A lại rất phù hợp với tính anh hùng của chồng mình.

Nhóm máu B + O

Cả hai người đều có cá tính khá giống nhau, rất tự tin độc lập và quyết đoán nên nhiều khi cuộc sống vợ chồng không có cảm thông, kết hợp hài hòa. Vì vậy, người có nhóm máu O nên học hỏi và tán thưởng những điểm mạnh của người có nhóm máu B, và ngược lại người có nhóm máu B cũng không được quên rằng người bạn đời của mình cũng rất mạnh mẽ, thông minh và quyết đoán.

Chỉ có sự cảm thông, nhường nhịn và tôn trọng nhau mới bảo đảm hạnh phúc gia đình cho hai người thuộc nhóm máu này.

Nhóm máu B + AB

Nữ giới thuộc nhóm máu B thường có tính cách của một bà lớn thích ra mệnh lệnh và được đối phương phục tùng mệnh lệnh của mình.

Trong khi đó, nam giới có nhóm máu AB cũng rất mạnh mẽ, ương bướng và quyết đoán giống như một đại trượng phu hay một nam tử thích điều khiển người khác và không bao giờ phục tùng phụ nữ.

Trong trường hợp này, người vợ phải khôn khéo chịu lép vế, bù lại sẽ được chở che và yêu thương hết mực. Nếu không hậu quả sẽ là cãi vã, thậm chí chia tay…

Nhóm máu O + AB

Đây là một cặp vợ chồng rất hiểu nhau. Đời sống tình cảm cũng như tình yêu thương rất lai láng, dạt dào và sung túc. Chỉ có một khiếm khuyết nhỏ là người có nhóm máu O hơi nóng vội, bốc đồng. Vì thế, nếu một trong hai người khắc phục được nhược điểm này của nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ hết sức lý tưởng.

(Tổng hợp và theo bói đoán tính cách)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay