Lợi ích của tảo nâu Okinawa Mozuku

Mozuku: Okinawa's Unique Anti-Aging Seaweed! Japanese Doctors Always Recommend This Food! (Video: favy JAPAN) Of all the seaweeds consumed by the people of Japan, Mozuku is perhaps the most unique, for it is primarily found around the Islands of Okinawa Prefecture. It is an important part of the food culture of all of Japan and it is something the world should get to know for its amazing health benefits!

————————————————

Mozuku – Tảo Nâu Ở Nhật Bản – Mozuku Japan  (Video: Anh Nông Dân)  Người dân Nhật Bản tại đảo Okinawa đã sớm dùng rong biển là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Nhật Bản cũng là đất nước tiêu thụ rong biển nhiều nhất thế giới.

 

———————————————

Tảo nâu mozuku tại quần đảo Okinawa chiết xuất ra Fucoidan với độ tinh khiết cao, có tác dụng kích hoạt chương trình tế bào tự hủy diệt (apoptosis), hỗ trợ điều trị ung thư.

Fucoidan là chất nhờn có trong tảo nâu như mozuku, kombu và wakame (mekabu). Hiện nay, chất này thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng y khoa với tác dụng tăng cường khả năng tự chữa lành vết thương của cơ thể, góp phần ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư và những bệnh liên quan đến lối sống của người trưởng thành.

Một trong những thành phần của hợp chất Fucoidan là Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu mozuku, có tên khoa học là cladosiphon okamuranus. Tảo sinh trưởng và phát triển tốt tại vùng biển Okinawa, nơi có nguồn nước sạch và không bị ô nhiễm. Loại tảo này phổ biến trong ẩm thực của người dân Nhật Bản.

Với bề mặt trơn nhầy đặc trưng, kết cấu dày hơn so với vùng khác, mozuku Okinawa chứa hàm lượng Fucoidan cao, có chức năng kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, cải thiện các bệnh như xơ cứng động mạch, cân bằng sức khỏe đường ruột… đặc biệt kích hoạt chương trình tế bào tự hủy diệt (apoptosis).


Tảo nâu Okinawa mozuku 

Theo kết quả từ Viện nghiên cứu Fucoidan NPO Nhật Bản, chiết xuất từ rong biển Okinawa mozuku có khoảng 60% chất fucose, 24% gốc sulfate. Đây là 2 thành phần chủ chốt của hợp chất Fucoidan, mang chức năng thúc đẩy các tế bào ung thư đi theo con đường apoptosis. Trường hợp tế bào ung thư có thể tiến hành quá trình tự hủy theo lập trình thông thường trong gen, có thể ức chế sự tăng sinh của tế bào và ép chúng “tự sát”.

Ngoài tảo nâu mozuku, Fucoidan còn được chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh mekabu. Loại tảo này chứa nhiều chất chống oxy hóa, là nguồn cung cấp vitamin A,C,E và K đóng vai trò quan trọng trong cơ chế chống đông máu. Đặc biệt, tác dụng của Fucoidan chiết xuất từ mekabu là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới quanh các tế bào bất thường, nhằm cắt đứt nguồn dinh dưỡng và oxy nuôi sống tế bào này.

Một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ điều trị là hệ miễn dịch. Nhiều thí nghiệm lâm sàng cho thấy, sự xuất hiện của chiết xuất sợi nấm agaricus giúp tăng cường khả năng miễn dịch, góp phần ngăn ngừa nhiễm trùng, kháng khuẩn, chống khối u.

Theo Đời sống

Share this:
Translate »