Phụ nữ cao số

Phụ nữ cao số theo dân gian quan sát bề ngoài

Theo quan niệm dân gian, người cao số thường là phụ nữ, họ bị lận đận đường tình duyên, thường khó lấy chồng, thậm chí còn bị người đời cho rằng có số sát chồng, lấn át chồng, làm “giá” cao quá nên mới “ế”…Con gái có nét tướng gò má cao thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, thích thể hiện cái tôi trong công việc và chuyện tình cảm. Những người này thường nóng tính hay cáu gắt nên khiến nam giới e ngại không muốn đến gần. Cho dù đã có người yêu hay kết hôn cũng dễ khiến bạn đời nản chí và gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ.

Với những cô gái có gò má cao nên tìm một nửa có tính cách hiền lành và trầm tĩnh mới có thể dung hòa. Nếu yêu người có tính cách mạnh mẽ chắc chắn sẽ hay bất hòa và không mấy hạnh phúc. Nếu kết hôn thì khả năng ly hôn sẽ rất cao.

Nếu lông mày quá dày, đen, dài và rộng; lông mày mọc lộn xộn ngược xuôi, chồng lên nhau thành tầng tầng lớp lớp là tướng mặt không tốt. Tướng mặt phụ nữ này là dấu hiệu cho thấy tình duyên trắc trở và dễ bị đa phu (kết hôn nhiều lần trong cuộc đời).

4 cách hóa giải “cao số”

1) Lấy người hơn nhiều tuổi: Thông thường, lấy người càng lớn tuổi hơn mình thì sẽ dễ hòa hợp, được bạn đời chiều chuộng hơn. Người lớn tuổi sẽ bớt “ngựa non háu đá”, “kén cá chọn canh”, không ham chơi, cũng không nông nỏi, bất cần… nên gia đình sẽ dễ hạnh phúc bền lâu hơn.

2)Lấy chồng/vợ muộn: Lập gia đình muộn sẽ tránh được việc phải trải qua nhiều lần đò. Càng lấy muộn thì càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn, chín chắn về cả tâm lý lẫn tình cảm hơn nên gia đình sẽ hòa thuận, 2 người sẽ thấu hiểu nhau hơn.

3) Lấy người đã từng lập gia đình: Với người cao số mãi không ưng ý, vừa lòng ai thì tốt hơn hết hãy lấy người đã từng có gia đình. Bởi người này sẽ biết trân quý mình, không muốn quá khứ đau buồn cũ lặp lại nữa nên sẽ nhường nhịn, chăm sóc mình chu đáo hơn.

4) Làm lễ cưới đơn giản, kín tiếng: Với người dính án “cao số” thì khi tiến tới hôn nhân nên cử hành lặng lẽ, âm thầm thì sẽ tốt hơn. Không nên rước dâu, tổ chức linh đình tránh lời dị nghị, soi mói của người đời khiến không khí bữa tiệc ồn ào, mất vui.

Đó là quan niệm dân gian về người cao số và cách hóa giải nhưng đời sống thực tế trong thời Công nghệ 4.0 vẫn có nhiều trường hợp phụ nữ cao cơ hơn chàng

Phụ nữ cao cơ thế nào?

Các bạn gái trẻ ngày nay rất năng động, biết tỏa sáng chứ không nhút nhát, khiêm tốn, ẩn mình với "phận nữ nhi" như những thế hệ trước. Đó là điểm tiến bộ của người phụ nữ thế kỷ 21. Thế nhưng không ít bạn gái lúc nào cũng tỏ ra "cao cơ" hơn người khác thì mới là… hiện đại. Đặc biệt là họ luôn muốn "cao cơ" với những anh chàng mến mộ hoặc là bạn trai của mình, từ kiến thức, sự thông minh, tài năng, thu nhập và đến cả việc tỏ ra "sành điệu" và "chịu chơi". 

Trong một cuộc hội thảo của những cán bộ khoa học trẻ, có nhiều thanh niên còn độc thân. Họ đến đây không chỉ để trao đổi, tìm người hợp tác mà còn có ý muốn kết bạn và hy vọng tìm một người bạn tâm giao vừa duyên dáng vừa trí tuệ, trong một lĩnh vực mà nữ giới hơi bị hiếm. 

Bích Ngà xuất hiện khiến những chàng trai trí thức vốn điềm tĩnh cũng phải xôn xao. Cô vừa xinh đẹp, vừa toát vẻ sang trọng của một cô gái có học vấn cao… Cô không chỉ mang đến hội thảo vẻ rạng rỡ trẻ trung mà còn những kiến thức rất uyên bác… Tự điều đó đã chứng tỏ rằng cô là người có năng lực và được đào tạo chuyên sâu không chỉ ở trong nước. 

Nhưng rồi tự cô "liệt kê" những bằng cấp, những thành tựu gặt hái khi ở nước ngoài, ngôi trường danh giá cô từng được học… Những điều ấy khiến những chàng trai "khoa bảng" trong hội thảo ái ngại. Có vài trái tim "loạn nhịp" ở những phút đầu cũng tự tìm cách điều chỉnh vì e rằng khi bên nàng thì họ… chẳng là cái thá gì! 

Hoàng Cúc làm ở một công ty nước ngoài, nhờ có năng lực nên thu nhập ngày càng cao, giờ đây đã ngót ngét gần cả nghìn đô la, chưa kể được đi nước ngoài thường xuyên và biết "làm thêm" trong những chuyến đi này. 

Trong khi Quyền, người yêu của cô từ thời sinh viên, ra trường trước cô một năm nay vẫn "lẹt đẹt" với mức thu nhập chưa cao. Thực ra Quyền không phàn nàn gì về điều này vì được làm việc mình yêu thích và đang học cao học. Thế nhưng anh chỉ ngại mọi khi đi ăn uống, Hoàng Cúc đều giành trả tiền, tỏ ra "thông cảm": “Thôi, lương anh ba cọc ba đồng, giữ đó mà tiêu!”. 

Mỗi khi có dịp như sinh nhật, ngày Tình nhân, Quyền chỉ có thể tặng quà "vừa tầm", còn Hoàng Cúc tặng lại những món quà đắt tiền. Quyền ngại nhận thì cô bảo: "Với em đó chỉ là chuyện nhỏ". Trước mặt mọi người, cô đều chứng tỏ sự năng động, thành đạt và thu nhập của mình mà không hiểu rằng việc ấy làm "mất mặt" đàn ông ở Quyền. 

Mỗi khi dự tiệc tùng cô cũng "quậy" hơn, tỏ ra ăn uống "sành điệu" hơn và khoe được… đi nước ngoài nhiều hơn Quyền, tất nhiên cả khả năng tiếng Anh lưu loát hơn. Mỗi khi hai nguời giận nhau, dù biết mình có lỗi nhưng không bao giờ Hoàng Cúc nhận lỗi, xin lỗi hoặc chủ động làm hòa khiến Quyền luôn thấy mình "yếu cơ". 

Thật ra cô vẫn yêu Quyền và hai người dự tính tiến tới hôn nhân, nhưng cô càng tỏ ra "cao cơ" hơn khiến Quyền bị tổn thương. Nếu lấy một người vợ như vậy anh e rằng mình phải chịu mặc cảm, tự ti và yếu hèn. 

Phái nam luôn quý mến, ngưỡng mộ những bạn gái giỏi giang và chấp nhận người yêu hay người vợ hơn mình về một số mặt. Thế nhưng hãy để điều đó diễn ra tự nhiên bằng sự khiêm tốn của người phụ nữ. Nếu bạn cứ "phô trương" thanh thế, luôn tỏ ra cao cơ hơn phái nam thì có khi lại phản tác dụng hoặc tình yêu bị "hủy diệt". Thà họ yêu và sống với người con gái kém hơn nhưng tinh tế, khiêm tốn, không làm đau đớn "sinh mệnh thứ hai" là lòng tự ái cao ngất, thuộc tính muôn đời ở phái mạnh. 

(Theo Tình yêu)

Share this:
Translate »