Khi những cô gái trẻ tìm kiếm bạn đời lâu năm, họ thường chọn những anh chàng kiểu Leonardo DiCaprio hơn là Brad Pitt hay Arnold Schwarzeneggers.


Trong cuộc khảo sát các nữ sinh đại học tại Mỹ, các cô gái cho biết trong khi họ vẫn bị hấp dẫn bởi những anh chàng vạm vỡ, họ lại thích chọn kiểu đàn ông mảnh khảnh làm chồng hơn.


"Phái đẹp cho rằng đàn ông vạm vỡ trông hấp dẫn và có thể biểu diễn tốt hơn trên giường, nhưng họ lại kém chung thủy, đối xử ít tử tế và thiếu tinh tế hơn", David Frederick, chuyên gia tâm lý tại Đại học California, Mỹ, nói.


"Khi chọn bạn đời – trừ những cô nàng cực kỳ hấp dẫn – phụ nữ thường phải đối mặt với việc cân nhắc giữa một bên là anh chàng rất sexy với một bên là người đàn ông sẽ luôn quan tâm và tử tế với họ".


Frederick và cộng sự đã khảo sát 325 nữ sinh về nhận xét của họ đối với những kiểu vóc người đàn ông khác nhau. Kết quả là những anh chàng vạm vỡ được coi là sexy gấp đôi số còn lại. Đồng thời, những kẻ đô con cũng bị coi là bạo lực và lạnh lùng hơn.


"Dựa trên những gì tìm thấy thì hầu hết phụ nữ sẽ không chọn cưới Brad Pitt bởi anh ta có quá nhiều bạn tình chơi bời", Frederick nói.


Còn với những anh chàng thân hình cuồn cuộn giống như thị trưởng mới của bang California thì sao? Kết quả cho thấy họ cũng hơi bị thiếu may mắn. Phụ nữ thường cảm thấy ghê rợn khi nhìn vào những anh chàng vai u thịt bắp. Sự đô con quá mức dễ bị gắn với tính  bạo lực. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ khi một số cô nàng thực sự hấp dẫn sẵn sàng mạo hiểm kết hôn với đàn ông vạm vỡ (như Jennifer Aniston và Brad Pitt).


Gordon G. Gallup Jr., giáo sư tâm lý Đại học New York, nhận định kết quả phản ánh thói quen của con người hình thành qua quá trình tiến hóa.

Khi chọn bạn tình, phụ nữ thường tìm những anh chàng sẵn sàng đầu tư vào gia đình và con cái, đồng thời cam kết dài hạn với mối quan hệ. Ngược lại, phái yếu coi những anh chàng vạm vỡ là dễ chơi bời và ít có tinh thần hy sinh.


Theo Khám phá

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »