Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng phụ nữ có chỉ số IQ càng cao, càng cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm kiếm tình yêu. Có rất nhiều cô gái có ngoại hình khả ái, thông minh, mọi việc đều có thể làm tốt, ngoại trừ việc khiến bản thân "thoát ế'. 

Dưới đây là 6 lý do cụ thể:

1) Nhiều tham vọng

Phụ nữ thông minh họ thừa sức hiểu những gì mình cần và họ không dễ dàng thỏa hiệp với những thứ không làm họ thỏa mãn. Với họ, việc dành thời gian để hy sinh cho tình yêu, cho một người đàn ông là quá lãng phí và không cần thiết. Phụ nữ thông minh luôn tự hài lòng: “Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau”. Vì thế, họ không ngừng tự mình phấn đấu trong cuộc sống để đạt được mục tiêu.


2) Tiêu chuẩn quá cao

So với nữ giới, nam giới thường bị áp những tiêu chuẩn xã hội cao hơn. Họ được cho là phải luôn mạnh mẽ, thông minh, bình tĩnh trong mọi chuyện và kiếm nhiều tiền hơn để nuôi gia đình.

Thế nhưng có nhiều cô gái còn lập ra cả danh sách yêu cầu, tiêu chuẩn mà đối tượng tiềm năng của mình phải đạt được mà không suy nghĩ xem mình có thể mang lại được điều gì cho họ.

Chính vì thế, những người đàn ông lý tưởng đều sẽ “chạy trốn” khỏi những cô nàng này. Nếu cô gái đề ra 1 yêu cầu cao cho bản thân thì bạn đời cũng cố gắng để xứng với cô ấy.

Những cô nàng đặt ra cho bản thân những yêu cầu cao, chắc hẳn cũng sẽ yêu cầu nửa kia phải đạt những tiêu chuẩn tương xứng. 

3) Phân tích cảm xúc của bản thân và người khác

Đó là thói quen của những người có bộ óc thuần lý trí. Họ thích tìm hiểu, thu thập thông tin rồi rút ra kết luận về người khác.

Là người hiểu biết và muốn mọi thứ phải hết sức rõ ràng. Với tính cách này nên gặp bất cứ điều gì cô ấy cũng… phân tích cặn kẽ, nhất là đàn ông mới gặp lần đầu. Chỉ qua buổi đầu gặp gỡ, cô ấy có thể nhìn thấu suy nghĩ của anh ta.

Chưa chắc hẳn sự nhận định của cô ấy là đúng nhưng cô ấy thì đương nhiên tin tưởng mình tuyệt đối. Thế là tất cả nhất cử nhất động của người đàn ông ấy được cô ấy đặt lên bàn cân, phân tích những thứ hợp, không hợp và kết quả là dừng lại.

Trong tình yêu, không có chỗ cho một cái đầu quá tỉnh táo như vậy!

4)Quá cẩn trọng

Người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó không phải là vì họ thiếu sự lãng mạn mà chỉ đơn giản là vì họ nhớ lại nỗi đau từ quá khứ một cách mạnh mẽ hơn người khác.

Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Mặc dù những người thông minh có vẻ đa nghi, nhưng đó chỉ là cơ chế bảo vệ bản thân chống lại những tổn thương mà họ phải trải qua.

5) Độc lập về mọi thứ

Những người thông minh coi sự độc lập của họ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng lại không thích phụ thuộc vào người khác, ngay cả khi có người yêu thì nhu cầu về tự do của họ không dừng lại. Đôi khi điều này tạo ra căng thẳng, mâu thuẫn với người yêu khi 2 người lúc nào cũng dính lấy nhau như sam.

Để tình yêu lâu bền với những người thông minh thì họ cần “một nửa” của mình phải hiểu và tôn trọng thời gian, không gian cá nhân của họ.

Thuật ngữ “phụ nữ phải mạnh mẽ, độc lập” dường như không có mấy ý nghĩa với nam giới. Tự quyết cũng tốt nhưng đúng lúc đúng thời điểm. Bởi cánh đàn ông cũng có quan điểm, lòng tự trọng riêng và họ muốn là một phần trong mối quan hệ cũng như được lắng nghe ý kiến, tôn trọng. Sự thật là họ cần một người đồng hành chứ không phải chỉ huy.

Phải hiểu độc lập chính là tự lo cho bản thân tốt để liên kết với người khác, yêu thương cùng nhau hạnh phúc(chứ không phải độc lập để đi tới tự cô lập, cô độc mình). 

6) Quan niệm về cuộc sống, tình yêu 
Người Việt vẫn hay có câu "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng", con gái giỏi giang, có sự nghiệp cũng không bằng lấy được một người chồng tốt.

Nhưng trong xã hội hiện đại, khi con gái cũng có muôn vàn cơ hội và niềm hứng thú khác nhau. Bạn bè vẫn thường trêu đùa với nhau: "Lấy chồng sớm khác gì đi chơi đêm mà 8h tối đã phải về".

Một số cô gái trẻ quan niệm rằng Tại sao khi vừa rời khỏi ghế nhà trường sau hơn chục năm miệt mài, chưa được tận hưởng cuộc sống lại phải cố tìm cho mình một người để đi đến hôn nhân?

Các cô vẫn tập trung vào công việc, chưa phải thời điểm cô lo lắng chuyện yêu đương hay lập gia đình.

Thậm chí, đôi khi nhận thấy những người bạn đã lập gia đình vẫn thường tỏ vẻ ghen tỵ với cuộc sống tự do của các cô nên các cô vui vẻ quyết định "ế thêm chút nữa". Tuy nhiên vào những dịp Lễ hay Lễ Tình yêu các cô gái trẻ đẹp bị "ế" chạnh lọng

Độc thân cũng không phải không có ai yêu, chỉ là khi còn trẻ vẫn còn nhiều thứ hay ho để làm.

Những câu hỏi như "Bao giờ lấy chồng?" khiến những cô gái độc thân phải đau đầu.
Có lẽ đó là điều mà những cô gái lớn trong nhà, bị rơi vào cảnh "quá lứa lỡ thì" đều muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người.

"Vấn nạn" về những câu hỏi đậm chất vô duyên như "Có người yêu chưa?", "Bao giờ lấy chồng?"… khiến bao cô gái phải đau đầu dường như chẳng thể nào chấm dứt.

Đến một độ tuổi nào đó mà người ta mặc định "đáng ra phải có chồng", cảm giác của con gái chính "tứ bề đều là địch". 

Câu "phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng" vẫn được nhiều người đưa ra làm thước đo chuẩn mực cho hạnh phúc của một người con gái.

Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại: Phụ nữ hạnh phúc là khi làm chủ được cuộc sống của chính mình chứ chẳng phải dựa vào người khác. Nhưng nên quan niệm rằng nam nữ hạnh phúc chính là bổ túc cho nhau, quan tâm và yêu thương 

 

Thực hiện những điều để có tình yêu. MUỐN có tình yêu và NHANH CHÓNG THOÁT Ế THÌ CỨ THỰc hiện 9 ĐIỀU NÀY

Tình yêu đem lại những điều đẹp đẽ và thiêng liêng nhưng nhiều lúc, nhân duyên thật sự khó tìm. Muốn sớm thoát cảnh lẻ bóng, trước hết hãy vì bản thân mà đầu tư và cố gắng làm 9 điều sau đây.

1. RA NGOÀI ĐI CHƠI: Sống thật đừng sống ảo

Lười ra ngoài, lười đi chơi là một trong những nguyên nhân gây ế. Bởi thói quen ở trong nhà ôm máy tính quá lâu khiến cho nàng ỳ người, ngại giao tiếp, ngại nói chuyện với người khác. Nếu không thay đổi thói quen này thì e rằng cái sự ế càng theo nàng dài dài. Tham gia các khóa học về tâm lý ái tình (và đọc thêm sách, web, học hỏi bạn bè đang cặp bồ) và các kỹ năng giao tế, ứng xử vui vẻ, hòa đồng.

2. LUÔN CÓ MỘT TÂM THÁI TÍCH CỰC:Suy nghĩ tích cực, lạc quan

Yếu tố này vô cùng quan trọng, cho dù bạn đang trong tình trạng lo lắng lâu ngày đi nữa thì nhất định vẫn phải có tâm thái tích cực. Một người không biết cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, dễ vui dễ buồn và bộc phát thái quá rất khó để có cuộc sống vui vẻ và những mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn cần học cách tĩnh tâm, luôn có tâm thái tích cực và lạc quan để đối diện với cuộc sống. Nó giúp bạn ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ và có giá trị hơn trong mắt người khác.
Thực hiện những gì phù hợp với bạn, nếu thử không được cách A, bạn thử cách khác B hay cách khác.

3. ĐẦU TƯ CHO BẢN THÂN

Người ta thường hay nghĩ gái ế là các “bà già đau khổ” lúc nào cũng quàu quạu, khó chịu, hay đi soi mói chuyện thiên hạ. Bạn hãy đập tan tư tưởng này.
Cách quan trọng nhất mà bạn nên nghĩ tới chính là vứt hết tủ quần áo với các bộ trang phục cứng đơ, cũ kĩ. Dù xót ruột, bạn cũng nên rút hầu bao để thay đổi hoàn toàn phong cách ăn mặc. Những bộ vest công sở kín cổng cao tường trước đây nên được thay bằng các bộ váy quyến rũ, năng động và cá tính. Đôi giày cao gót thanh mảnh sẽ “soán ngôi” đôi giày bệt tiện lợi. Thậm chí bạn cũng nên sắm phụ kiện để kết hợp với trang phục.

Câu nói “người đẹp vì lụa” luôn đúng. Sau khi đổi tủ quần áo, dù bạn không từ vịt hóa thành thiên nga nhưng bạn hãy tin rằng ngoại hình của bạn đã được cải thiện đáng kể. Bạn hấp dẫn và đáng yêu hơn.

4. LÀM VIỆC nhưng vẫn có thời gian chủ động, tìm kiếm tình yêu

Nhu cầu cơ bản nhất để làm việc là tạo ra đồng tiền trang trải cuộc sống, nuôi được bản thân và giúp ích cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, dù xã hội hiện đại đến mấy vẫn không thiếu những cô nàng mà tính ỷ lại quá mạnh, họ không muốn cố gắng quá nhiều cho sự nghiệp riêng, chờ đợi một bạch mã hoàng tử chăm lo và cung phụng cả đời cho mình. Quan niệm này dễ làm giảm giá trị của con người bạn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi còn trong hội độc thân, bạn vẫn cần học cách sống độc lập, lo được cho chính mình. Chỉ có như vậy thì sau này có bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn cũng sẽ vững vàng và tự chủ hơn về cuộc đời mình.

Chủ động nhưng khéo léo và  tìm kiếm tình yêu. Tích cực kết bạn: Tuy không nói kết bạn chỉ để tìm kiếm tình yêu của mình, nhưng bạn bè vẫn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn bè càng nhiều, tự nhiên cơ hội gặp một nửa đích thực cũng tăng lên. Huống chi bạn đang tự do trong hội độc thân cơ mà, kết bạn và mở rộng vòng tròn xã hội của mình cũng đem đến nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của chính bạn.

5. BỚT "DÍNH" VÀO HỘI Ế

Sai lầm của những đứa ế là chơi thân với một hội ế. Chính vì thế cuộc sống quanh nàng chỉ xoay quanh mấy đứa cũng cùng cảnh ngộ với mình.

Muốn cuộc sống mới mẻ và có nhiều “cơ hội” yêu đương hơn thì nàng hãy bớt số lần tụ tập thường xuyên với mấy đứa bạn ế ẩm để dành thời gian cho những chàng trai khác. Đảm bảo tình hình sẽ khá lên.


6. "BẬT ĐÈN XANH" MỘT CÁCH TINH TẾ

Thói đời thường “theo tình tình phớt, phớt tình tình theo”, vì thế bạn phải vô cùng khéo léo và thông minh khi bật tín hiệu cho anh chàng. Tuy nhiên cũng đừng vì quá sợ hãi hoặc run sợ hay sợ chàng sẽ đề phòng, không hứng thú với bạn mà bạn không dám manh động. Hãy tìm cách thổ lộ được lòng mình với chàng. Tuy nhiên hãy nói sao cho người ta cảm nhận được bạn không đang đi chinh phục họ. 

Đàn ông rất nhạy cảm với sự quan tâm từ con gái, nhất là khi bạn "bật đèn xanh" quá rõ. Do đó, ban đầu, các cô nàng độc thân chỉ nên tỏ vẻ quan tâm đến sức khỏe, công việc, sau mới tâm sự những buồn phiền trong cuộc sống… với chàng. Nhiều lúc phải đi đường vòng kiểu ấy, đối phương của bạn chắc chắn sẽ hiểu được tình cảm của bạn. Nếu 2 người thích nhau sẽ "hút nhau", nhung nhớ và tìm tới yêu thương nhau .


7. BỚT ĐỌC NGÔN TÌNH, TIỂU THUYẾT, Phim ảnh chàng trai lý tưởng hoàn hảo

Tình yêu của nàng luôn gắn liền với hình ảnh soái ca khí chất đầy mình, đẹp trai như minh tinh điện ảnh và có một tình yêu thủy chung sắt son với một người con gái. Nàng mộng tưởng rằng mình sẽ gặp được một người như thế. Nàng nhìn ra ngoài kia, nơi có những anh chàng có đầy tật xấu, không có ngoại hình sáng ngời ngời như soái ca của nàng, thế là thôi, không thể yêu thương nổi.

Càng đắm chìm trong những cuốn truyện không có thực ấy, nàng sẽ càng xa rời thực tế. Trên đời, đàn ông hay phụ nữ, không có người hoàn hảo, chỉ có phục thiện thay đổi bản thân để vung đắp tình yêu thêm hạnh phúc.

8. CAN ĐẢM NẮM BẮT CƠ HỘI

“Tiếng sét ái tình” không phải là chuyện hoang đường. Thế nên, sống thoải mái với những gì đang có ở hiện tại nhưng đồng thời bạn cũng nên có tâm thái luôn sẵn sàng nắm bắt khi tình yêu tới.

Trên đường đi, trong tiệm ăn hay ở trung tâm mua sắm… dù là ở đâu và lúc nào, nếu gặp được đúng người mà trái tim bạn rung động thật sự thì hãy mạnh dạn tạo cơ hội cho mình. Đương nhiên, vấn đề chủ động tiếp cận, thậm chí là theo đuổi đối phương đòi hỏi bạn phải khéo léo và tinh tế để lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

9. KHÔNG TUYỆT VỌNG

Mặc dù đã gặp mặt nhiều đối tượng, được không ít người mai mối, đặt rất nhiều nỗ lực để tìm kiếm tình yêu nhưng mãi bạn vẫn không thoát khỏi tình trạng ế ẩm, cũng đừng lấy đó là lí do để trở thành cô gái thiếu kiên nhẫn. Bởi khi ấy, nó chỉ làm cho bạn càng thêm tuyệt vọng, thậm chí mất niềm tin vào việc hẹn hò, tìm thấy tình yêu.

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lí đối với mọi cô gái ế là đặc biệt coi chừng tâm trạng tuyệt vọng. Nó có thể đẩy bạn rơi vào tình huống khó khăn hơn trong việc gặp gỡ đối tượng để xây dựng một mối quan hệ. Không những thế, tâm trạng tuyệt vọng còn là "cái bẫy" cho những gã Sở Khanh lợi dụng bạn vì mục đích tình dục.

Dù tác động thế nào thì tựu chung lại, cảm giác tuyệt vọng sẽ luôn làm tổn hại đến cá nhân bạn, nó phá vỡ giấc mơ của những cô gái ế về một mối quan hệ lành mạnh.

(Theo Tình yêu, Tâm lý ái tình và Tổng hợp)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay