Possi: Bàn chải đánh răng thế hệ mới có thể tự phát ra âm nhạc

Introducing Possi: music-playing toothbrush for children (Video: The Japan Times)

===========

Ngày 3/7/2019 tại Tokyo, tập đoàn Kyocera (Nhật Bản) giới thiệu nguyên mẫu bàn chải đánh răng thế hệ mới có thể tự phát ra âm nhạc mà không cần loa ngoài với tên gọi Possi. Đây là sản phẩm do Kyocera hợp tác với tập đoàn Lion phát triển theo Chương trình Thúc đẩy Khởi nghiệp của Sony (SSAP).

Các nhà thiết kế Possi đã gắn một thiết bị gốm áp điện độc quyền của Kyocera và một bộ khuyếch đại âm thanh vào phía đầu bàn chải để chuyển các tín hiệu điện thành các rung động nhằm truyền âm nhạc trực tiếp tới người sử dụng mà không cần sử dụng loa ngoài. Nhờ vậy, người sử dụng có thể thưởng thức âm nhạc trong lúc đánh răng.


Nguyên mẫu bàn chải đánh răng Possi có thể tự phát ra âm nhạc mà không cần loa ngoài.

Đáng chú ý, người sử dụng có thể lựa chọn các bài hát yêu thích của mình bằng cách kết nối Possi với điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác.

Các nhà thiết kế cho biết Possi chủ yếu hướng tới các khách hàng là trẻ nhỏ. Vì vậy, cùng với âm nhạc, Possi có thiết kế rất đặc biệt để giúp cho các trẻ nhỏ cảm thấy thích thú khi đánh răng. Nhờ đó, việc luyện tập cho trẻ nhỏ đánh răng của các bậc phụ huynh trở nên dễ dàng hơn.

Kyocera và Lion dự kiến bắt đầu huy động vốn để sản xuất đại trà Possi ở Nhật Bản từ ngày 3/7 thông qua “First Flight”, một trang web thương mại điện tử và huy động vốn từ công chúng của Sony.

Được thành lập vào 1959, Kyocera khởi đầu trong ngành sản xuất gốm. Hiện nay, Kyocera là một trong những nhà cung cấp các linh kiện công nghiệp và ô tô, thiết bị điện tử, hệ thống phát điện Mặt trời, máy photocopy và điện thoại di động hàng đầu Nhật Bản. 

Năm 2018, Kyocera đã tham gia SSAP của Sony, với mục đích tạo ra các ngành kinh doanh và sản phẩm mới mang tính sáng tạo. Thông qua SSAP, Sony sẽ cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm mang tính hệ thống cần thiết để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các sản phẩm mới. Possi là một trong những sản phẩm nổi bật của chương trình này.

(Theo Công nghệ)

Share this:
Translate »