Quản trị doanh nghiệp là hệ thống các quy tắc, chia công việc, quy định mà thông qua đó doanh nghiệp được điều hành và kiểm soát.  Quản trị doanh nghiệp liên quan đến việc cân bằng lợi ích của các bên liên quan, chẳng hạn như cổ đông, người quản lý, khách hàng, nhà cung cấp, người xuất vốn… 

3  tố chất cần thiết của ngành Quản trị Kinh doanh:
1. Xử lý tốt các tình huống hợp lý : Quản trị kinh doanh là quản trị quá trình phát triển của một doanh nghiệp. Ở đây bao gồm rất nhiều công đoạn, giai đoạn, quy trình như: quảng bá thương hiệu, truyền thông – marketing, quản lý nhân sự, quá trình logistics, công tác nghiên cứu thị trường,… Trong mỗi dự án các bạn đều phải là người đàm phán, thương thuyết, đưa quyết định.

2.Trải nghiệm bản thân
Quản trị kinh doanh là một công việc cần thiết ở nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp. 

3. Kinh nghiệm thực tế
Tham gia các lớp học kỹ năng,  các hoạt động ngoại khóa để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, tự mình trải nghiệm và khám phá. Điển hình như:
 

Quản lý, chiến lược, lãnh đạo: Các kỹ năng giao tiếp, làm việc hiệu quả, phong cách và thực hành lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị vận hành. 

Marketing và bán hàng: marketing mix, nghiên cứu thị trường, chiến lược thương hiệu và marketing, digital marketing, quản lý bán hàng. Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, brand, tổ chức sự kiện,…

Quản trị nhân sự (làm việc nhóm hiệu quả, chia công việc) & quản lý và phân tích các rủi ro tài chính trong doanh nghiệp.

7 cách tăng doanh số kinh doanh online
1. Dùng thử miễn phí
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hoặc bán phần mềm thường cho khách hàng dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm thực tế những tính năng hấp dẫn của sản phẩm. Đây là cách tuyệt vời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của bạn, loại bỏ những nghi ngờ. Tùy vào sản phẩm mà thời gian dùng thử sẽ khác nhau, thông thường là từ 10 đến 15 ngày, đủ để khách hàng khám phá sản phẩm.

2. Đảm bảo hoàn tiền
Đảm bảo hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng hoặc sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất là phương án tốt nhất giúp bạn thuyết phục những người dùng.Tuy nhiên, đưa ra điều kiện hợp lý 2 bên (người bán và người mua).

3. Quà tặng miễn phí
Dù kinh doanh online hay truyền thống thì tặng quà cũng là cách rất tốt để kích thích nhu cầu của người mua. Trong thực tế, nhiều khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì thích món quà được tặng kèm miễn phí.

4.Giới hạn thời gian và giới hạn tính năng

Rút ngắn thời gian ra quyết định của khách hàng bạn có thể giới hạn thời gian mua sản phẩm hoặc thời gian hưởng khuyến mại. Giới hạn tính năng: Đây là cách thường đi kèm với phương pháp cho khách hàng dùng thử miễn phí, thay vì để họ được trải nghiệm tất cả các tính năng của sản phẩm thì bạn lại giới hạn những tính năng

5.Chia sẻ để được giảm giá
Giảm giá là phương pháp truyền thống được dùng để kích cầu tiêu dùng, nhưng trong kinh doanh online bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Chỉ cần khách hàng chia sẻ liên kết đến website hoặc fanpage của bạn lên mạng xã hội rồi gắn thẻ vài người quen của họ thì sẽ nhận được ngay mã giảm giá. Đây là cách tuyệt vời để nhiều người biết đến bạn hơn, giúp mức độ phổ biến thương hiệu và doanh số được cải thiện rõ rệt.

6.Bán hàng theo combo và giảm giá theo số lượng

Nếu bạn muốn gia tăng giá trị đơn hàng thì bán theo combo là lựa chọn tuyệt vời. Giá của gói combo thường nhỏ hơn tổng giá trị thực của các món hàng bên trong, vì vậy người dùng sẽ cảm thấy được “mua hời”. Cách làm này còn giúp bạn giải quyết tình trạng tồn hàng của các sản phẩm hoặc dùng để tiếp thị những sản phẩm mới. Mua càng nhiều thì giảm giá càng lớn, áp dụng với hình thức bán buôn, nhưng nó vẫn khả thi với kinh doanh online. Phương pháp này dùng để bán hàng tồn kho rất hiệu quả.

7. Hoạt động livestream và mạng social để gia tăng doanh số
Sử dụng livestream đã giúp người bán hàng gia tăng được lượng người theo dõi và doanh thu. Livestream sẽ được chú trọng hơn nữa khi tạo nên sự phấn khích của khách hàng. Người bán hàng duy trì kết nối trực tuyến với khách hàng dễ dàng và thường xuyên. Nhiều doanh nghiệp và người bán hàng đang sử dụng live stream (Facebook Live) để tiếp cận, gia tăng nhận thức của khách hàng, xây dựng cộng đồng và phát triển cơ sở dữ liệu, tệp khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chỉ dùng tính năng này để bán hàng trên Facebook, mà chưa biết tận dụng nó để xây dựng, phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Những điều cần biết sau đây vềhoạt động livestream:

1. Tạo dựng niềm tin và kết nối cộng đồng người dùng
Video trực tiếp trên live stream mang đến cho người theo dõi cảm giác dễ dàng kết nối hơn, từ đó tạo dựng niềm tin giữa hai bên. Tính năng này cũng giúp bạn xây dựng ý thức cộng đồng trên fanpage hoặc group. Người xem có thể để lại phản hồi ngay lập tức khi phát sóng và bạn cũng có thể giải đáp ngay lập tức – một cách tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ lâu dài. 

2. Tăng tương tác
Theo Facebook, người dùng có khả năng xem video trực tiếp trên Facebook gấp 3 lần so với video tạo sẵn. Vì lý do này, Facebook thậm chí còn cho biết họ có xu hướng tăng khả năng hiển thị của live stream trong các nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

3. Kết nối trong thời gian thực
Một lợi thế tuyệt vời khác khi áp dụng các cách live stream bán hàng trên mạng là khả năng kết nối trong thời gian thực. Có thể nói, đó là phương pháp hoàn hảo để chia sẻ tin tức nóng hổi và thu hút tương tác ngay lập tức. Người xem có thể cảm thấy họ là một phần quan trọng của toàn bộ trải nghiệm.

4. Tăng lượng truy cập đến trang web hoặc blog
Đây là một trong những lợi ích của việc live stream bán hàng mang lại. Bằng cách hướng người xem của bạn thực hiện thêm hành động sau khi phát video, live streamcó thể đưa người dùng đến trang web hoặc blog của bạn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng các URL ngắn để người xem có thể dễ dàng ghi nhớ. Bạn cũng có thể viết URL trên một tờ giấy để người xem video trực tiếp có thể nhìn thấy.

5. Hỗ trợ bán hàng và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng
Với Facebook Live, bạn có thể quảng bá ra mắt sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, tặng quà, chạy khuyến mãi, v.v. Không chỉ như vậy, live stream còn giúp xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Đó không chỉ là công cụ xây dựng niềm tin mà còn là kênh kết nối chân thật nhất với người xem, tạo mối quan hệ, bán hàng hiệu quả hơn và tăng doanh số.

Lưu ý: Hiện tại, để bán hàng hiệu quả trên Facebook, bạn cần kết hợp sử dụng nhiều tính năng bán hàng trên Facebook khác nhau như cách live stream bán hàng trên mạng, bán hàng trên Group Facebook, bán hàng trên Facebook cá nhân, chạy quảng cáo bán hàng trên Fanpage,….

Vì chỉ một số ít người theo dõi trên fanpage có thể cùng tham gia một sự kiện trực tiếp, nên phát sóng trực tuyến có thể thu hút họ nhiều hơn. Hãy để người xem đặt câu hỏi cho bạn hoặc nhận trợ giúp trong suốt quá trình phát sóng. Thông qua việc phát trực tiếp trên Facebook, bạn cũng có thể thể hiện các kỹ năng dịch vụ khách hàng, cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng tiềm năng, v.v.

Cách live Stream bán hàng trên Facebook cho rằng, để gia tăng lượt người xem live stream, bạn có thể xem xét tổ chức cuộc trò chuyện ngẫu hứng trên fanpage theo định kỳ. Thông qua những buổi phát trực tiếp, trò chuyện ngẫu hứng này, bạn có thể chia sẻ về trải nghiệm trong ngày, đặt câu hỏi cho người xem hoặc đưa ra ý kiến về chủ đề nóng / xu hướng trong xã hội hiện nay.

Trò chuyện, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, mẹo livestream bán hàng hiệu quả trên Facebook. Live stream hỗ trợ bán hàng cực kỳ hiệu quả vì nó cho phép bạn có cơ hội giải thích một quy trình hoặc hướng dẫn cho người xem cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ.

Cung cấp cho người xem live stream của bạn một phần nội dung độc quyền, chẳng hạn như sách điện tử miễn phí, hướng dẫn có thể tải xuống, hội thảo trên web được ghi lại, v.v. Live stream cũng được xem như một công cụ để thông báo ra mắt sản phẩm / dịch vụ hoàn toàn mới. Điều này có thể sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng một bài đăng trên Facebook hoặc blog đơn giản để giới thiệu về sản phẩm, sự kiện mới.

Hiện nay, hơn 60% các chuyên gia marketing sử dụng hội thảo trên web như một phần của chiến lược tiếp thị. Thay vì sử dụng phần mềm hội thảo trên web tốn kém và khó hiểu, tại sao bạn không sử dụng Facebook Live?

Live stream bán hàng hiệu quả thì phát trực tiếp giới thiệu sản phẩm kèm quà tặng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Live stream đặc biệt phù hợp để tổ chức các cuộc thi và tặng quà cho khán giả, giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ và tăng tính liên kết cũng như khả năng tương tác trên fanpage. 
Với bất cứ cách live stream bán hàng trên Facebook nào, trước khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hướng người xem đến một URL trên trang web hoặc blog. Đó có thể là một bài đăng trên blog hoặc một trang đích chuyên dụng – dù bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng có một cách rõ ràng trên trang để khách truy cập để lại địa chỉ email.

Gửi tin nhắn hàng ngày
Cam kết truyền phát thông điệp hàng ngày đến khán giả của mình. Chia sẻ một thông điệp khuyến khích hoặc lan truyền động lực mỗi ngày có thể giúp tăng cảm giác tin tưởng và kết nối trên trang.


Hãy nhớ quản trị kinh doanh hay bán hàng Uy tín trên hết, Trách nhiệm, Cam kết , Nối kết tương tác và chia công việc, làm việc Nhóm hiệu quả.

Theo Cẩm Nang Quản Trị Doanh nghiệp

 

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »