Quyến rũ là một nghệ thuật đang được các chuyên gia nhiều ngành khoa học quan tâm. Song, có người lại cho rằng, muốn quyến rũ trước hết phải đẹp. Không đúng! Không thiếu những phụ nữ đẹp mà vẫn tẻ. Trái lại, có người không đẹp nhưng vẫn hấp dẫn lạ lùng. Họ có bí quyết gì không? Hay đó là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban cho ai người ấy được?

Một buổi chiều mồng 3 tháng 7 tháng 1997, bà Pamela, nguyên đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp, người phụ nữ từng làm tan nát bao trái tim đàn ông danh tiếng đã qua đời ở tuổi 80 trong một bể bơi sang trọng của khách sạn Washington. Báo chí Pháp chạy dòng tít lớn ngang qua trang nhất: “Người phụ nữ quyến rũ nhất của thế kỷ 20 đã qua đời”.

Người ta kể rằng, bất cứ ai dù chỉ một lần may mắn được tiếp xúc với Pamela đều nhận xét: “Đây không phải là người phụ nữ đẹp, nhưng ở người đàn bà này có một ma lực quyến rũ khó hiểu”. Cái ma lực đó luôn không làm yên lòng những phu nhân quyền quý hay ghen.

Thực ra, không phải đợi đến Pamela mà từ thời Nữ hoàng Cléopat, cách đây hàng nghìn năm người ta đã nhận ra trên đời có những phụ nữ quyến rũ kỳ lạ. Nhưng sự quyến rũ là gì thì câu trả lời không đơn giản chút nào.

Đó là một gương mặt hớp hồn hay một thân hình bốc lửa thường thấy trên bìa các tạp chí? Có người lại bảo sức quyến rũ nằm trong tâm hồn chứ không ở ngoại hình. Vậy thì có thể học hỏi và tập luyện như một kỹ năng quyến rũ được không?

Thế nào là người phụ nữ quyến rũ ?

Để trả lời những câu hỏi này, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hàng trăm người: “Thế nào là người phụ nữ quyến rũ?” và ngạc nhiên nhận ra đàn ông và đàn bà trả lời không giống nhau.

Nói chung, phái nữ thiên về cho rằng vẻ quyến rũ nằm ở ngoại hình. Có người nghĩ rằng đó là nhan sắc có thể đi thi hoa hậu. Chỉ một số ít thấy cần phải có “óc hài hước” và tính tình “dễ thân thiện”.

Nhưng chính phái mạnh lại ít chú ý đến hình thể hơn. Thật ra, vẫn có một số “quý ông” nói đến cặp đùi và bộ ngực, nhưng đa số lại đề cập đến những phẩm chất bên trong phát tiết ra ngoài. Đối với những người này, một phụ nữ quyến rũ phải tỏa ra nét tinh hoa của người đàn bà, phải “rạng rỡ đầy nữ tính” và nói chung là “yêu đời”.

Ý nghĩ về nét tinh hoa của người đàn bà là rất có lý. Hãy nghe nhà soạn kịch nổi tiếng Michael Chékhop nói về ngôi sao điện ảnh Marilyn Monroe, người đàn bà từng được mệnh danh là quyến rũ nhất thế giới: “Marilyn có thể khiến cho bất kỳ ai đến gần nàng đều cảm thấy hứng thú, yêu đời hơn, bất kể khi cô ta đang làm gì hay nghĩ gì. Không phải chỉ vì cô đẹp mà vì ở cô toát ra một cái gì đó tự tin đến lạ lùng”.

Bằng nhiều cách diễn đạt khác nhau, rất nhiều đàn ông đã nói đến sự tự tin từ phong cách đứng ngồi, nói chuyện hay đi lại của người phụ nữ quyến rũ. Sự tự tin thiết yếu đến nỗi nếu không có nó, người phụ nữ dẫu có đẹp cũng chỉ là bình thường. Còn nếu có nó, người đàn bà không cần phải đẹp mà vẫn có sức lôi cuốn đến khó hiểu.

Nữ chuyên gia tâm lý Julia Grice cho rằng: “Nếu người đàn bà tự tin và để lộ điều đó qua ngôn ngữ thân thể của mình thì sức quyến rũ hoàn toàn bị tê liệt”. Ngược lại, khi cảm thấy hài lòng với chính mình thì ở họ toát ra sức quyến rũ mà chính họ cũng không ngờ.

Hóa ra, muốn là người quyến rũ trước hết phải nghĩ được là mình quyến rũ. Khi bạn tin vào điều đó thì vẻ rạng rỡ, sự tự tin ở bạn khiến người ta có thể nhận ra ngay tức khắc.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, vẻ ưa nhìn chỉ làm thỏa mãn cái thị giác, còn trung tâm của sức quyến rũ tỏa ra từ tâm hồn. Điều đó có nghĩa là quyến rũ không phải độc quyền của người đẹp mà tất cả chúng ta đều có thể tiếp cận nó.

Bí mật của sự quyến rũ

Và bây giờ trở lại câu hỏi: “Bí mật của sự quyến rũ là gì?”. Đó là sự tự tin. Một khi đã nghĩ là mình quyến rũ thì bạn sẽ có những hành động quyến rũ và tự nó toát ra vẻ quyến rũ.

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm nữa là: “Sức quyến rũ còn không khi tuổi trẻ đã qua?”. Bà Pamela đâu phải là trẻ? Ngày nay, nhiều phụ nữ ở độ tuổi 40 hay 50 hoặc hơn nữa, ngày càng được đông đảo thừa nhận là vẫn quyến rũ. Bằng chứng là ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình những phụ nữ đứng tuổi duyên dáng và đầy quyến rũ.

Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ trên 50 tuổi đều quyến rũ mà họ phải thể hiện được một hình ảnh nào đó. Nhà mỹ học Sidney Sheldom gợi ý, để quyến rũ, người phụ nữ đứng tuổi cần phải có được những gì mà những phụ nữ trẻ hơn thường có. Đó là niềm yêu đời, lạc quan, tâm hồn nhạy cảm như tuổi trẻ.

Ngày nay, phụ nữ nói chung đều thích gợi cảm hơn, quyến rũ hơn. Đó là một quan niệm mới và lành mạnh. Quyến rũ không phải chỉ để thu hút những người xung quanh mà chính người phụ nữ cũng cần sự quyến rũ cho bản thân mình. Bởi khi bạn nghĩ được là mình quyến rũ, bạn sẽ tự tin, yêu đời, sức làm việc và sức sống của bạn tăng lên gấp bội.
 

Nếu phụ nữ thực sự muốn đàn ông luôn thấy ham muốn và cần bạn, phụ nữ có sự quyến rũ.  Sau đây cách quyến rũ

1) Hãy là người phụ nữ thông minh
Quyển sách “Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu” là một phương thuốc hữu hiệu giúp người phụ nữ thông tuệ hơn, sáng suốt hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Tác giả Sharon Lechter sẽ giúp những người phụ nữ trở nên cuốn hút hơn nhờ việc thay đổi tư duy và hướng nhìn tích cực trong cuộc sống. Cuốn sách sẽ chỉ cho người phụ nữ cách để họ tìm kiếm được mục đích của cuộc đời mình, từng bước một từ niềm tin, khát vọng đến việc lập kế hoạch đưa ra những quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, tác giả cũng cho phái đẹp nhìn thấy sự nhạy cảm bên trong một người phụ nữ, những cảm xúc tiêu cực mà lâu nay chưa ai giúp họ gọi tên được. Sharon chỉ ra rằng “Lo lắng nghĩa là cầu nguyện có được cái mà bạn KHÔNG muốn”, từ đó hướng người phụ nữ đến một lối sống tích cực hơn bằng việc lặp đi lặp lại những quy tắc “vàng” để nó trở thành thói quen.

2) Lan tỏa sự thông minh 

Nếu “Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu” giúp cho phụ nữ một tư duy sắc bén, một lối sống tích cực yêu đời, thì quyển “Thay cách mặc đổi cuộc đời” sẽ làm cho sự thông tuệ của người phụ nữ được biểu hiện ra bên ngoài, lan tỏa và có sức ảnh hưởng mạnh hơn. Vì vẻ ngoài sẽ thể hiện một phần tư duy của con người.

Tài năng là một trong những yếu tố quyết định thành công của một người phụ nữ, tuy nhiên nếu để cho người đối diện từ cái nhìn đầu tiên nhìn thấy hình ảnh của bạn không mấy chỉnh chu thì sự thông minh, tài năng của bạn cũng có thể bị phớt lờ.

Một nữ doanh nhân hay một nhân viên văn phòng bình thường luôn cần một vẻ ngoài chỉnh chu về trang phục, điều đó sẽ tạo một ấn tượng mạnh đến với người đối diện. Khi đối tác chưa biết gì về bạn thì thông qua cách ăn mặc họ sẽ đánh giá một phần con người bạn.

3) Trang điểm

Cạnh việc ăn mặc đẹp thì quyển sách “Michelle Phan – phù thủy make up” sẽ giúp phái đẹp chăm sóc cơ thể phụ nữ một cách tỉ mỉ hơn. Từ việc chăm sóc da đến trang điểm sẽ được Michelle Phan mô tả chi tiết trong từng chuyên mục. Cô ấy cũng chứng minh rằng thành công của bản thân đến từ việc làm đẹp cho chính mình.

4. Vui vẻ và cuốn hút

Một trong những điều quan trọng để quyến rũ đàn ông là cho anh ấy thấy bạn có cách nói chuyện vui vẻ và cuốn hút. Bạn có một vẻ bề ngoài hấp dẫn và cuốn hút, nhưng điều đó chỉ làm cho anh ấy để ý đến bạn thôi, muốn làm cho anh ta mất ăn mất ngủ thì hãy là một quý cô vui tính. Một khi bạn đang nói chuyện với một anh chàng nếu bạn nói chuyện một cách tẻ nhạt, anh ta sẽ rất nhanh chóng mất hứng thú . Nói chuyện một cách vui tính sẽ cuốn hút anh ấy, nhưng tán tỉnh sẽ khiến anh ta không thể cưỡng lại được.

5. Trêu chọc hay tán tỉnh

Ngọt ngào với  một chàng trai là một cách tuyệt vời để làm cho anh ta say bạn như điếu đổ. Không một người đàn ông nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ những lời tán tỉnh của phụ nữ.

 

6. Nói về anh ấy nhiều hơn bản thân bạn

Sai lầm của một cô gái trong buổi hẹn hò là nói quá nhiều về bản thân mình. Chắc chắn đàn ông vẫn lịch sự lắng nghe nhưng anh ấy sẽ không có ấn tượng tốt về bạn. Bạn cần phải nói về sở thích của anh ấy, những điều anh ấy quan tâm như nghề nghiệp của chàng, đội bóng ưa thích…

Nhưng đừng quá vồ vập hay mạnh bạo, trong khi nói về sở thích của anh ấy khéo léo lồng vào chút ít sở thích của bạn sẽ làm câu chuyện không theo chiều hướng một chiều. Điều này cho thấy bạn quan tâm nhiều đến anh ấy và bạn cũng có khoảng trời riêng của mình.

Đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ đẹp. Vì thế để quyến rũ đàn ông, phụ nữcần phải đẹp hơn mỗi ngày. Hãy chú ý đến những điểm nhỏ nhất như mái tóc và chân mày. Hãy trang điểm một cách nhẹ nhàng, che đi những khuyết điểm khuôn mặt. Đôi môi, ngực, eo và hông là các vị trí cuốn hút nam giới nhiều nhất. Bạn có thể tập thể dục hay ăn mặc một cách khéo léo để tôn lên vẻ đẹp của những vòng này. Tuy nhiên cũng đừng bắt ép mình quá mức, quan trọng là bạn biết cách chăm sóc cơ thể mình một cách tốt nhất.

7. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một điều có sức hấp dẫn tuyệt vời từ cái nhìn đầu tiên với người đàn ông. Các nhà tâm lý học hành vi khẳng định, để giao tiếp hiệu quả ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% và 38% là ở giọng nói và chỉ 7% còn lại do từ ngữ. Chú ý ngôn ngữ cơ thể có tác dụng tuyệt vời trong việc hấp dẫn đàn ông. Khi nói chuyện với anh ấy hãy khẽ nghiêng người về phía trước hoặc phía sau.

Nghiêng người về phía trước sẽ khuyến khích anh ấy nói nhiều hơn, khi nghiêng người ra phía sau, vắt chéo chân và vô tình chạm vào chân anh ấy, bạn sẽ tạo một luồng điện chết người khiến anh ấy không thể cưỡng lại. Tất cả những điều trên bạn cần phải có kỹ năng tuyệt vời trên giường để giữ lòng ham muốn của anh ấy, để khiến anh ấy luôn ngây ngất vì bạn.

(Theo Yêu)

Share this: