Quyến rũ với son đỏ

Bí quyết để giữ cho son được lâu bền là thoa nhẹ một chút son kem che khuyết điểm (concealer) vòng quanh viền môi bằng cọ. Nó giúp bám màu lâu hơn và còn ngăn sự loang nhòe xuống vành môi.

Khi bạn đánh son đỏ, đòi hỏi đầu tiên chính là sự tự tin. Nếu là người mới dùng son hay trở lại sau thời gian chung thuỷ với những cây son bóng nhạt màu thì bạn sẽ phải học cách sử dụng son đỏ một cách hợp lý.

Son đỏ mang lại cảm giác nóng bỏng nhưng nếu biết cách nó vẫn thể hiện sự dịu dàng thanh lịch. Cũng giống như khi mang một đôi giầy cao gót mới, hãy thử đánh son đỏ và đi vòng vòng trong nhà trước. Từ "cuộc thử nghiệm" đó bạn có thể tìm ra sắc thái màu và hình dáng môi phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể bắt đầu từ những tông đỏ nhẹ nhàng trước và tăng dần cấp độ khi đã quen mắt và lấy được tự tin.

Đánh son đỏ không đơn giản với những người chưa chuyên nghiệp. Bí dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra một vài hình dáng thích hợp cho khuôn mặt và màu son đã chọn:

– Sử dụng khuôn dáng đôi môi tự nhiên chính là cách để có gương mặt sinh động nhất. Hạn chế vẽ sai hình dạng môi, như cố tình vẽ thu nhỏ với những đôi môi quá dày hay vẽ lấn ra ở những đôi môi mỏng. Như thế sẽ làm gương mặt trông giả và cứng.

– Da trắng dễ thích hợp với nhiều tông son đỏ, nhưng da nâu hay da bánh mật nên dùng màu đỏ có độ sậm (màu môi của Kenzo) và vẽ hình dáng môi thật sắc nét.

– Đủ với hình dạng môi và tông đỏ nào, bạn cũng nên có một chút độ bóng nhẹ ở khoảng giữa môi. Quá nhiều chất làm bóng sẽ làm màu son dễ chảy và trông nhoè nhoẹt nơi viền môi. Khi dùng son đỏ thì trang phục của bạn càng ít màu càng tốt. Son đỏ đặc biệt quyến rũ với trang phục màu đen và đằm thắm với những kiểu đầm trắng đơn giản.

Đỏ có rất nhiều tông, có thể chọn theo da, phong cách và khuôn mặt của bạn, nhưng điều quan trọng nhất là luôn trang điểm khuôn mặt tự nhiên đến mức có thể. Có thể phủ một lớp màu tự nhiên cho mắt, một chút bóng mắt màu nâu và một chút mascara thật nhẹ nhàng. Một chút má hồng phớt trên gò má nhưng chỉ đánh đúng lên vùng "trái táo", vùng cao nhất của gò má, đó cũng là một trong những cách giúp gương mặt trông trẻ trung.

Có thể dùng một ít son đỏ, chấm nhẹ lên đỉnh gò mà rồi dùng ngón tay tán đều, bạn sẽ có đôi má hồng tự nhiên. Đây là một trong những bí quyết quan trọng để giữ cho gương mặt không bị đứng tuổi khi sử dụng son đỏ.

(Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »