Khám phá Siargao, Surigao Del Norte

SIARGAO ISLAND, THE PHILIPPINES | coconut tree heaven! (Video: Robyn Kimberly)

 

Siargao Island, Surigao Del Norte (Video: LJ Atienza)

 

=======================================

Hòn đảo Siargao có diện tích khoảng 437 km vuông với dân số khoảng 200.000 người, nằm cách thủ đô Manila khoảng 800 km về phía Đông Nam, thuộc tỉnh Surigao del Norte, Philippines.

Phía đông nơi bờ biển Art Skyes tương đối thẳng với một cửa vào sâu, Port Pilar. Đường bờ biển được đánh dấu bằng một loạt các rạn san hô, các điểm nhỏ và những bãi biển cát trắng. Các đảo và đảo nhỏ lân cận có địa hình tương tự. Hòn đảo này bao gồm các đô thị của Burgos, Dapa, Del Carmen, General Luna, San Benito, Pilar, San Isidro, Santa Monica và Socorro.

Trong những năm gần đây, Siargao đã trở thành một trong những bãi biển Philippines đẹp được người dân địa phương yêu thích. Mặc dù đang dần dần trở nên phổ biến hơn, hòn đảo vẫn còn tương đối hoang sơ và chưa được khai phá nhiều. Thế nên, nếu muốn trải nghiệm thiên nhiên theo cách “nguyên thủỵ” Hòn đảo này cũng là một trong những bãi biển đẹp ở Philippines được dân lướt sóng nhà nghề ưa chuộng đó.

Tạp chí Conde Nast Traveller (Mỹ) đã công bố danh sách những hòn đảo đẹp nhất thế giới và vượt qua Bali hay Maldives, hòn đảo Siargao ở Philippines đã đứng đầu danh sách bình chọn này. 

Siargao còn được biết đến với biệt danh "ốc đảo hình giọt nước" bởi hình dạng độc đáo. 

Hoạt động trải nghiệm
Lướt sóng: Vượt qua rất nhiều bãi biển đẹp cả trong nước lẫn châu Á, điểm lướt sóng Cloud 9 của Siargao từng được xướng tên trong danh sách top 10 nơi tuyệt vời nhất thế giới để lướt sóng.

Những con sóng tung bọt trắng với độ cao vài mét được hình thành từ dòng chảy ở Cloud Nine luôn hấp dẫn những ai yêu thích bộ môn này. Ở đây cũng thường xuyên diễn ra những cuộc thi lướt sóng và nó đã trở thành hoạt động thường niên. Tuy nhiên, đây là hoạt động dành cho những người đã có kinh nghiệm hoặc cho những vận động viên. Du khách nếu chưa có kinh nghiệm, không nên mạo hiểm với hoạt động này. 

Đu dây, chèo thuyền trên sông Maasin Secret: Cây dừa với tư thế lơ lửng trên mặt nước là một trong những địa điểm nổi tiếng ở hòn đảo này. 

Với "tư thế" độc đáo, ban đầu, cây dừa chỉ là chỗ vui chơi của trẻ em tại địa phương và dần dần, nó đã trở thành một trong những điểm nhất định phải đến khi du lịch Siargao. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác trèo cây, đu dây dữa dòng nước xanh mướt, xung quanh là tán dừa bạt ngàn.


Bạn có thể dễ dàng đi quanh đảo bằng xe máy. Ở đây có cả dịch vụ lặn biển để khám phá san hô và đời sống của các loại động vật dưới biển.

Ở đảo Siaragao có rất nhiều điểm du lịch đẹp như: Công viên quốc gia Sohoton Cove, thác Taktak, bể thủy triều Magpupungko, bến cảng Santa, bãi biển Pacifico, hồ bơi Tayangban, Sugba Lagoon, rừng dừa, một số đảo như Dako, Guyam và Naked….Đảo Siargao tuy nhỏ nhưng lại là nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng. 

Khu vực giữa thị trấn General Luna và điểm lướt sóng Cloud 9 là khu trung tâm nhất ở đây. Giá nơi lưu trú giao động từ 500 nghìn đến trên 1 triệu đồng/đêm tùy vào chất lượng nơi lưu trú. 

Theo Du lịch thế giới

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »