Tàu siêu tốc Hyperloop One

Inside Dubai’s $22 Billion Dollar Hyperloop (Video: TheRichest) 28 Jul 2020  

————————– +

Tàu siêu tốc Hyperloop One rút ngắn chuyến đi 3,5 giờ bay chỉ còn 28 phút

Mức giá cho dự án này lên tới 21 tỷ USD.

Rất nhiều câu hỏi xuất hiện xung quanh dự án tàu siêu tốc Hyperloop như: Chi phí xây dựng là bao nhiêu? Nó sẽ được xây dựng ở đâu? Nó sẽ di chuyển nhanh như thế nào? Nó có thực sự nhanh như thế không? Liệu cơ thể chúng ta có thể chịu được quá trình di chuyển ở tốc độ cao như thế không? Đâu là điểm khác biệt?…

Hiện tại, Hyperloop One, một startup tại Los Angeles với sứ mệnh hiện thực hóa tàu siêu tốc di chuyển trong ống của Elon Musk đã có câu trả lời cho một số câu hỏi. Trong một nghiên cứu mới được công bố, Hyperloop One cho biết một tàu siêu tốc nối Stockholm, Thụy Điển tới Helsinki, Phần Lan có thể rút ngắn chuyến đi thường kéo dài 3,5 giờ bay xuống chỉ còn 28 phút. Và họ chỉ cần 21 tỷ USD để xây dựng tuyến đường đặc biệt này.


Tuyến Hyperloop Bắc Âu này sẽ tạo ra lợi nhuận sau 10 năm nhờ những lợi ích kinh tế mà nó mang lại.

Chi phí này bao gồm 3,3 tỷ USD dùng cho việc xây dựng đường hầm dưới biển dài nhất thế giới, qua quần đảo Åland, một chuỗi các hòn đảo ở Biển Baltic. Nhưng Hyperloop One cho biết tổng chi phí sẽ được bù đắp bằng hiệu suất và tốc độ mà hệ thống di chuyển siêu nhanh này mang lại. Các ngôi nhà xây dựng gần Hyperloop sẽ có giá trị hơn, các lô hàng sẽ tới nhanh hơn và công nhân di chuyển giữa các thành phố nhanh chóng hơn nên thời gian làm việc sẽ nhiều hơn.

Nghiên cứu của Hyperloop One tuyên bố rằng, tuyến Hyperloop Bắc Âu này sẽ tạo ra lợi nhuận sau 10 năm nhờ những lợi ích kinh tế mà nó mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi hóc búa đó là ai sẽ chi tiền cho dự án này? Hyperloop One hình dụng ra một sự kết hợp giữa các quỹ đầu tư công và tư nhân. Các nhà đầu tư tư nhân có thể được hưởng một số quyền lợi từ giá trị thặng dư của dự án. Đây là một phương thức mà các chính phủ trên thế giới đang áp dụng cho các dự án vận chuyển.

Hyperloop One còn dự tính sẽ tạo ra khoảng 969 triệu tới 1,1 tỷ USD tiền bán vé hàng năm.
Hyperloop One còn dự tính sẽ tạo ra khoảng 969 triệu tới 1,1 tỷ USD tiền bán vé hàng năm.

Không chỉ có vậy, Hyperloop One còn dự tính sẽ tạo ra khoảng 969 triệu tới 1,1 tỷ USD tiền bán vé hàng năm nếu số hành khách đạt mức 42,7 triệu.

Chi phí xây có thể đắt nhưng Hyperloop One cam kết rằng nó rẻ hơn so với giá tàu đường sắt cao tốc"Chúng tôi cho rằng chi phí xây dựng hệ thống Hyperloop có thể chỉ bằng 50 tới 60% chi phí xây dựng đường sắt tốc độ cao bởi công nghệ Hyperloop xâm lấn ít công trình dân dụng hơn, hệ thống ít cần bảo trì hơn và động cơ đẩy chạy điện của nó cần ít ray hơn so với đường sắt tốc độ cao", Hyperloop One tuyên bố.

Tuyến Hyperloop nối Phần Lan và Thụy Điển cần 12 năm để hoàn thiện và nó bao gồm cả đường ống trên mặt đất lẫn dưới Biển Baltic.

Nghiên cứu ban đầu này được FS Links Ab thực hiện và công ty này sẽ bắt đầu tiến hành một nghiên cứu trên phạm vi đầy đủ để trình cho các bên có liên quan. Đây là một động thái cần thiết để có thể huy động vốn và bắt đầu xây dựng các phân đoạn thử nghiệm. Hồi đầu năm nay, Hyperloop One đã tiến hành thử nghiệm công khai đầu tiên. Cuối năm 2016, công ty sẽ xây dựng một hệ thống thử nghiệm đầy đủ với một đường ống cho tàu dy chuyển với tốc độ lên tới 965km/h.

Với câu hỏi Hyperloop sẽ được xây dựng ở đâu đầu tiên thì câu trả lời là ở một nơi nào đó bên ngoài nước Mỹ. Ngoài khu vực Baltic, Hyperloop One cũng đang tìm kiếm cơ hội ở Moscow và Thụy Sĩ. Đối thủ của họ, Hyperloop Transportation Technologies, cũng đã ký một thỏa thuận với chính phủ Slovakia để xây dựng một tuyến Hyperloop tại đó.

Theo Khoa học Tri thức trẻ 7.2016

——————————+

Tàu siêu tốc hyperloop bắt đầu hoạt động năm 2019

Richard Branson – CEO tập đoàn Virgin – thông báo hệ thống vận tải siêu tốc hyperloop đầu tiên sẽ chạy thử vào năm 2019, bắt đầu chở khách năm 2021, với vận tốc 1.100 km/h.

Richard Branson, CEO Virgin (giữa) thông báo đã đầu tư vào hệ thống vận chuyển Hyperloop One từ tháng 10 năm nay. Ảnh: Thenational.

Hyperloop One, phương tiện giao thông tương lai lấy cảm hứng từ Elon Musk, hứa hẹn sẽ kết nối các thành phố với tốc độ 1.100 km/h. Dự án được hy vọng sẽ bắt đầu xây dựng từ năm 2019, Giám đốc điều hành công ty cho biết.

“Chúng tôi rất tự tin rằng sẽ bắt đầu xây dựng hệ thống này ở một nơi nào đó trên thế giới vào năm 2019. Những thử nghiệm sẽ được thực hiện trong vòng hai năm, và đưa vào vận hành thực tế vào năm 2021”, Rob Lloyd cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ The National.

“Chúng tôi đang bàn bạc vị trí lắp đặt ở Bắc Âu, UAE hoặc Mỹ. Tôi vẫn chưa thể khẳng định vị trí đầu tiên được lắp đặt hệ thống này”.

tau hyperloop cua Elon Musk anh 2
Virgin Hyperloop One có vốn đầu tư 245 triệu USD. Ảnh:Thenational.

Công ty đã huy động được 245 triệu USD. Ngoài Richard Branson – tỷ phú sáng lập Virgin Group, những nhà đầu tư cho dự án này bao gồm DP World, Sherpa Capital, 137 Ventures, Caspian VC Partners (công ty con của Summa Group), Formation 8, SNCF, GE Ventures, Zhen Fund, Fast Digital và OurCrowd.com.

“DP World có khoản đóng góp lớn và là nhà đầu tư của công ty chúng tôi. Công ty này có sự thấu hiểu về tầm quan trọng của các lĩnh vực vận chuyển tương lai. Họ là đối tác tuyệt vời, nhờ vậy chúng tôi có những thành công bước đầu vượt mong đợi", Lloyd nói.

Những thành phố như Dubai cần một hệ thống hyperloop. Ảnh:The Verge.

Cơ quan Đường và Giao thông Dubai có những cuộc hội đàm tích cực với công ty, đánh giá tính khả thi về dự án có thể phóng những viên nang như những máy bay trên không ở tốc độ cao thông qua một ống áp suất thấp.

“Tầm nhìn của UAE là một mạng kết nối 9 nút giao thông với sân bay thông qua một hệ thống Hyperloop. Chúng tôi đang nghiên cứu ở giai đoạn tiền khả thi để chuẩn bị bước sang giai đoạn triển khai", Lloyd cho biết.

Chi phí của một dự án lên tới hàng tỷ USD. Một số nhà phê bình cho rằng chi phí thực tế đã bị đánh giá thấp. Mặc dù Elon Musk ước tính chi phí cho một đường ống từ Los Angeles đến vịnh San Francisco là khoảng 6 tỷ USD, Michael Anderson – giáo sư kinh tế nông nghiệp và tài nguyên Đại học California Berkeley ước tính chi phí thực sự, bao gồm cả giải phóng mặt bằng, có thể lên tới 100 tỷ USD.

Các nhà phê bình khác đã lập luận rằng chi phí sử dụng một hệ thống hyperloop sẽ rất tốn kém, chỉ giải quyết nhu cầu di chuyển của những người giàu có. Ngay cả khi hyperloop kết nối các thành phố lớn, hệ thống này bị cho rằng chỉ được kinh doanh thương mại và du lịch giải trí không thường xuyên.

Lloyd lập tức bác bỏ những lời chỉ trích như vậy và nói rằng nó không chính xác. Công nghệ hyperloop chỉ bằng 2/3 chi phí xây dựng đường sắt cao tốc nhưng hiệu suất cao hơn từ 2-3 lần.

Giám đốc điều hành Virgin Hyperloop, Rob Lloyd. Ảnh: Recode.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng dự án này sẽ phục vụ tất cả mọi người, không chỉ giới tinh hoa. Đây là phương thức vận chuyển mới, có thể nhanh gấp ba hoặc bốn lần so với tàu siêu tốc. Nếu tính về chi phí so với các phương tiện hiện tại, chúng ta cũng phải tính đến lợi ích gấp bốn lần mà hyperloop mang lại, bao gồm cả tốc độ và sự thuận tiện. Bất cứ điều gì trên thế giới, những phương thức tiên tiến sẽ dần thay thế cho những thứ lạc hậu”.

Ông dẫn ví dụ về đường sắt nối liền Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ). Tàu cao tốc Thalys mất 90 phút di chuyển, khiến tần suất mỗi chuyến bị giảm xuống. Chi phí giữa hai điểm cách nhau từ 50-60 km là 5 USD.

Mặc dù công nghệ hyperloop có thể gặp khó khăn về chi phí đầu tư ban đầu, công ty quyết tâm huy động vốn nhằm tạo động lực thay đổi ngành giao thông vận tải.

Nguyên mẫu đầu tiên Pod Pod Hyperloop xuất hiện ngày 12/7/2017. Ảnh: AFP.

Saudi Arabia vừa công bố dự án Neom, một thành phố trị giá 500 tỷ USD ở Biển Đỏ. Đây là nơi có tiềm năng trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty, bởi họ có tầm nhìn nhằm liên kết thành phố mới và công nghệ hyperloop.

Theo Khoa học 12.7.2017

Share this:
Translate »