[google-translator]

1.Vốn  + 2.Đối tượng phục vụ + 3.Xây dựng tương lai + 4.Hỗ trợ xây dựng đội ngũ nhân viên + 5.Tập trung vào thực đơn và các thành phần món ăn + 6.Thiết kế và xây dựng nhà hàng + 7.Đào tạo + 8.Hỗ trợ tiếp thị tổng thể + 9.Tầm nhìn thương hiệu

Nhượng quyền

Nhượng quyền kinh doanh (nguyên văn từ tiếng Pháp: franchise, nghĩa là trung thực hay tự do) là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

Bên nhượng quyền (franchisor) phải đảm bảo cung cấp đúng, đủ và hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống đó; còn bên nhận nhượng quyền (franchisee) phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giaọ Các tài sản hữu hình và vô hình khác, như quảng cáo, tập huấn quốc tế và quốc nội cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác nói chung được bên nhượng quyền thực hiện, và trên thực tế có thể được bên nhượng quyền yêu cầu, nói chung là đòi hỏi sổ sách kế toán phải được kiểm toán và buộc bên nhận nhượng quyền và/hoặc các đại lý phải chấp nhận việc kiểm tra định kỳ và đột xuất. Nếu không đạt qua các đợt kiểm tra này thì các quyền trong nhượng quyền kinh doanh có thể không được gia hạn hay bị hủy bỏ.

Hệ thống kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh đảm bảo các thành viên của hệ thống một sự đồng bộ tối đa cả về hình thức và nội dung cũng như đảm bảo với người tiêu dùng về sự nhận biết hệ thống, các tiêu chuẩn của hàng hóa, dịch vụ được cung cấp bởi một điểm bán bất kỳ trong hệ thống đó.

Có thể hiểu kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh chính là việc bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền được tự mình tiến hành việc mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ theo những điều kiện nhất định đã đề ra và bên nhận tuân theo, phải trả cho bên nhượng quyền một khoản phí.

Mô hình nhượng quyền kinh doanh là một trong những mô hình làm giàu căn bản nhất của con người. Điển hình mô hình nhượng quyền: Gà rán Kentucky (KFC), hệ thống đồ ăn nhanh Lotteria, Sarpino’s pizzeria ..v.v.

Nhượng quyền thương mại cùng với các hình thức kinh doanh khác đã tạo nên một bức tranh sống động của nền kinh tế thế giớị Hình thành từ thế kỷ 19, hình thức này không ngừng được mở rộng, phát huy tính hiệu quả trong kinh doanh.

Ví dụ điển hình về mô hình nhượng quyền

Sarpino’s pizzeria – hướng đến sự thành công cho tương lai của bạn.
CANADA, USA, AUSTRALIA, SYRIA, CHINA, MEXICO, INDIA, POLAND, SINGAPORE, MALAYSIA, INDONESIA, VIETNAM

Sarpino’s pizzeria – trải nghiệm hương vị Ý thực sự

Mang hương vị của bếp Ý đến với người tiêu dùng, Sarpinos đưa ra nhiều sự lựa chọn rộng mở của pizza truyền thống và sành điệu, với nhiều sự lựa chọn cho các lớp nhân bánh và các sản phẩm pasta đút lò như: lasgna, mỳ Ý Fettucine, Salad trộn và các món khác cùng nhiều loại thức uống khác nhaụ

1)Người sáng lập

Là một người kỳ cựu trong kinh doanh thực phẩm ăn uống, ông Koutougos đã được thừa nhận về sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng suốt 30 năm quạ Nhà hàng Pizza Sarpino’s được thành lập đầu tiên vào năm 1972

Sau 9 năm hoạt động, Gerry đã xây dựng hơn 115 chi nhánh kinh doanh thông qua hình thức nhượng quyền. Gerry đã được đề cử là doanh nghiệp xuất sắc của năm bở̉i Ernt & Young của tập đoàn British Columbia trong việc xây dựng thành công “ 2 Canadian for 1 pizza”.

2)Đối tượng phục vụ

Nhà hàng Sarpinos phục vụ các hình thức: ăn tại chỗ, mang về và giao hàng tận nơi, đáp ứng tất cả các mong muốn của khách hàng trong thế kỉ 21.

Sarpino’s cung ứng tốt các loại thức ăn nhanh, cũng như sự tiện lợi giành cho khách hàng với việc giao hàng tận nơị Thực đơn đa dạng, phong phú.

3)Xây dựng tương lai

Sarpino’s tổ chức thành 2 phần chính: phát triển kinh doanh nhượng quyền và hỗ trợ dịch vụ nhượng quyền

Phát triển nhượng quyền kinh doanh đã tập trung vào sự phát triển chuỗi nhà hàng và hỗ trợ người mua nhượng quyền. Sarpino’s không chỉ cam kết bán nhượng quyền mà còn xây dựng thành một chuỗi các nhà hàng phát triển mạnh mẽ, đồng bộ.

4)Hỗ trợ xây dựng đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên Sarpino’s luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp tận tâm các câu hỏi và luôn lắng nghe yêu cầu, sẵn sàng trợ giúp.

5)Tập trung vào thực đơn và các thành phần món ăn

Chúng tôi theo đuổi chiến lược chất lượng là yếu tố cốt lõi, cung cấp cho khách hàng những chiếc pizza truyền thống, chất lượng

Chúng tôi sẽ nghiên cứu, khảo sát để giúp bạn tìm ra một địa điểm kinh doanh tốt nhất, đó là nơi sẽ có nhiều khách hàng ủng hộ thương hiệu của chúng tạ

6)Thiết kế và xây dựng nhà hàng

Chúng tôi tư vấn mô hình kinh doanh nhà hàng Sarpinos theo phương thức “Chìa khóa trao tay”.

7)Đào tạo

Tại trung tâm đào tạo của Sarpino’s, chúng tôi sẽ hướng dẫn trong 5 tuần về các vấn đề: hoạt động sản xuất, cách làm bánh pizza, pasta… và cách phục vụ.

8)Hỗ trợ tiếp thị tổng thể

Các chương trình quảng cáo, giao tế cộng đồng sẽ luôn được sử dụng để giới thiệu đến các khách hàng mớị Bạn sẽ được cung cấp tờ rơi, bao bì, và các vật phẩm quảng cáo.

Bộ phận tiếp thị của Sarpino’s luôn luôn tìm kiếm những phương cách mới giúp bạn phát triển kinh doanh.

9)Tầm nhìn thương hiệu

Dựa trên ý tưởng mới trong việc phát triển hệ thống nhà hàng kiểu Ý, cung cấp đầy đủ các dịch vụ: ăn tại chỗ, mang về, giao hàng tận nơị Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một thương hiệu lớn mạnh và thành công cho chuỗi nhà hàng kiểu Ý. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi xây dựng một hệ thống kinh doanh theo quy trình hoàn hảo, đáp ứng mong đợi của Quý khách hàng.

(Theo Doanh nghiệp tri thức và Sarpino)

 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay