7 hòn đảo chính: Thiên đường hạ giới – Các quần đảo loniennes

Mỗi một hòn đảo đều sở hữu một kho báu thiên nhiên và mê hoặc khách du lịch với những phong cảnh khiến họ tưởng như mình đang ở thời kỳ của Homère và của Hy Lạp (Greece) cổ đại.

Nằm ở phía Tây Hy Lạp , hệ thống đảo Ioniennes tạo nên một quần đảo tiếp giáp từ những sườn núi thuộc Albani đến nam Péloponèse với đảo Cythère. Phía Tây Hy Lạp được "tưới" bởi mưa gần như quanh năm. Vì vậy đất đai nơi đây rất phì nhiêu, màu mỡ, thúc đẩy cây cối phát triển, nhất là những ruộng nho và cây ăn quả.

Corfu (Greece)


Corfou, Paxos, Lefkada, Ithaque, Céphalonie, Zante và Cythère là 7 hòn đảo chính. Hòn đảo nổi tiếng nhất của Hy Lạp là Corfou, nổi tiếng bởi nét hoang sơ và được bao quanh bởi những sườn núi và nội địa mà kiến trúc của nó tạo nên sự pha trộn của những nền văn hóa châu Âu đa dạng.

Bản đồ

 

 

Cephalonie

 

Ithaque

Céphalonie là một trong những hòn đảo được khác viếng thăm nhiều nhất trong quần đảo Ioniennes, bởi nơi đây có những bài biển đẹp như trong mơ, nằm giữa những vách đá, những sườn núi cheo leo. Ithaque, đảo của vua Ulysse, nét duyên dáng và quyến rũ của nó được tạo nên bởi vẻ hoang sơ và hết sức riêng tư, xa khu du lịch đông đúc và nhộn nhịp của thành phố.

Mỗi một hòn đảo đều sở hữu một kho báu thiên nhiên và mê hoặc khách du lịch với những phong cảnh khiến họ tưởng như mình đang ở thời kỳ của Homère và của Hy Lạp cổ đại.

Cythere

 

Kefalonia

 

Lefkada

 

Paxos


1. Quần đảo Ioniennes, những viên ngọc của Ulysse

Ở phía Tây Hy Lạp, quần đảo dIoniennes, được bao quanh bởi biển với cát trắng mịn, nước xanh như ngọc và sâu thăm thẳm, những ngôi làng với những ngôi nhà màu trắng, phong cảnh hoang dã, kéo dài từ Albanie đến Péloponèse.

2. Những hòn đảo xanh mướt và phì nhiêu

Những khối núi, quần đảo Ioniennes cũng là những hòn đảo hết sức màu mỡ, tuyệt đẹp và hoang sơ, tránh xa những vùng có hoạt động du lịch sầm uất, nhộn nhịp. Tới đây, chúng ta sẽ hiểu vì sao Ulysse, vua của Ithaque lại chịu đựng một cuộc du hành sóng gió để tìm lại đoạn đầu của hòn đảo nhỏ. 

3. Những thiên đường nhỏ

Đảo Corfou có hình dáng của búa liềm, là một hòn đảo nổi tiếng nhất trong quần đảo. Trong huyền thoại cổ đại, hòn đảo là nơi sinh sống của người Phê a ci, những người đã giúp vua Ulysse quay trở về với gia đình.

4. Biển mộng mơ

Chỉ dưới 50 người dân sinh sống, rộng vài kilomet, nhưng hòn đảo xinh đẹp và tình tứ nên thơ này luôn chào đón những ai yêu thiên nhiên và cái đẹp.

Đi dạo trên cảng hay đi thăm những vùng trũng… Những cảnh đẹp luôn hiện hữu nơi đây khiến bất cứ vị khách nào cũng phải mê mẩn và thấy mình như đang lạc vào cổ tích. Hãy ngắm nhìn vẻ đẹp của quần đảo Ioniennes.

(Theo Du lịch)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »