Nhóm máu A:
Những người thuộc nhóm máu A có đặc điểm đặc biệt khác so với những người thuộc nhóm máu O và các nhóm máu còn lại.

Về sinh học, cơ thể họ dễ mẫn cảm và dễ nhiễm các bệnh khác nhau. Và họ cũng rất hợp với nhóm thực phẩm giàu tinh bột, chất béo thực vật. Vì sao lại như vậy, cùng tìm hiểu lịch sử về nhóm máu A.

Lịch sử nhóm máu A
Nhóm máu A được nghiên cứu và khám phá ra ở thế kỷ 21 với nhiều sự bất ngờ thú vị cũng như phức tạp hơn so với sự tưởng tưởng của con người. Yếu tố then chốt trong sự hình thành của nhóm máu A có thể được bắt nguồn từ cuộc đấu tranh từ rất lâu đời để tồn tại của con người. Khi nguồn cung cấp thức ăn nguyên thủy qua việc săn bắt bị giảm nhanh chóng cũng như nguồn thực phẩm thiên nhiên tuyệt vời bị cạn kiệt, ở châu Phi, con người rời xa nơi mà tổ tiên của họ đã sinh sống để di cư tìm những nguồn lương thực mới ở châu Âu và châu Á. Tại những nơi này, những đặc điểm địa lý và khí hậu phù hợp với sự phát triển của các loài thực vật ngũ cốc gia súc.

Vì vậy con người chuyển sang trồng trọt những loại ngũ cốc này và chăn nuôi gia súc làm nguồn lương thực chủ yếu. Chính điều này đã làm thay đổi mọi thứ, dẫn đến việc hình thành các nhóm máu trong cơ thể con người. Lần đầu tiên, con người bỏ lối sống của những người thợ săn hay thu lượm để lập ra những cộng đồng sinh hoạt cùng nhau. Theo thời gian, sự thích ứng tạo ra nhóm máu A dựa trên nhu cầu sử dụng đầy đủ các chất dinh dưỡng từ nguồn carbohydrate.

Những thay đổi sinh học này vẫn có thể được quan sát thấy trong cấu trúc tiêu hóa của những người thuộc nhóm máu A. Mức axit clohydric thấp trong dạ dày và mức tiêu hóa cao cho phép tiêu hoá carbohydrate hiệu quả hơn. Đây cũng là những yếu tố, cùng với mức phosphatase kiềm thấp trong ruột, gây khó khăn cho cơ thể chứa nhóm máu này trong việc tiêu hóa và chuyển hóa protein động vật cũng như chất béo.

Điều gì khiến nhóm máu A trở thành khác biệt duy nhất
Nhóm máu A là nhóm huyết tương thể hiện mối liên kết mạnh mẽ giữa tâm trí và cơ thể một cách tốt nhất.

Nhiều yếu tố thần kinh trong định hướng di truyền của nhóm máu A có lợi cho cơ thể trong cuộc sống hàng ngày. Chúng có cấu trúc hướng tới sự liên kết sự nhịp nhàng, hài hòa như là các cá thể được hoạt động hỗ trợ tích cực lẫn nhau trong một cộng đồng. Hiện nay, tốc độ kinh tế gia tăng dẫn đến sự cô lập ngày càng tăng của các cá nhân trong xã hội thường làm gãy đứt các mối tương quan hỗ trợ này. Trong khi đó, nhóm máu A là nhóm huyết tương thể hiện mối liên kết mạnh mẽ giữa tâm trí và cơ thể một cách tốt nhất.

Nghiên cứu được lịch sử hình thành của nhóm máu A giúp con người hướng đến những chế độ ăn uống, cách sử dụng thực phẩm chuyên biệt để tối đa hóa sức khoẻ, giảm các yếu tố có nguy cơ gây ra bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Nhóm máu B

Nhóm máu B dường như là nhóm máu khá phổ biến nhất trong anime. Những người nhóm máu B tỏ ra là “cao thủ” trong lĩnh vực của mình. Nếu họ bắt đầu làm một công việc thì họ sẽ không ngại bỏ ra thêm nhiều thời gian để tìm hiểu và theo đuổi cái đích hơn bất kỳ những người khác. Khi những người nhóm máu B làm việc, họ luôn đặt hết mọi chú ý vào công việc của mình. Họ có xu hướng theo đuổi mục tiêu cho tới tận cùng, cho dù nhiều khi điều đó dường như bất khả thi. Tuy nhiên những người nhóm máu B lại tỏ ra thiếu hợp tác với người khác, vì họ chỉ hành động theo quy luật riêng và ý tưởng riêng của mình.

Nói tóm lại, người nhóm máu B là những kẻ đeo đuổi chủ nghĩa cá nhân. Họ là tuýp người dành nhiều sự quan tâm tới ý kiến cá nhân mình hơn tình cảm của mình, bởi vậy mà trong nhiều trường hợp, họ có thể trở nên lạnh lùng.

Các bạn có thể bắt gặp các nhân vật mang nhóm máu B là những cá nhân độc đáo, họ có thể là các lãng khách.

Nhóm máu O

Những người nhóm máu O là những người quảng giao, ngập tràn năng lượng. Họ cũng là những người linh hoạt nhất trong tất cả các nhóm máu

Bạn hoàn toàn có thể tin vào sự chân thành của người nhóm máu O vì họ luôn hành động và nói những điều mình nghĩ. Khác với nhóm máu A và B, người nhóm máu O trân trọng ý kiến của những người khác. Họ cũng ưa thích trở thành tâm điểm của đám đông và thật sự sẽ gây chú ý vì họ luôn có sự tự tin trong tâm hồn.

Nhóm máu O lại chính là nhóm máu được ưa thích nhất tại Nhật Bản. Trong các anime, bạn sẽ bắt gặp các nhân vật sống vô ưu, luôn nhiệt tình và phóng khoáng.

Nhóm máu AB

Những người nhóm máu AB rất khó để phân loại bởi họ là tuýp người mâu thuẫn và đa tính cách. Trong cùng một thời điểm, một người nhóm máu AB có thể vừa ngại ngùng lại vừa dễ gần. Họ có thể dễ dàng chuyển từ thái cực sắc thái tình cảm này sang một sắc thái tình cảm khác.

Bạn cũng có thể tin tưởng giao phó cho người nhóm máu AB bởi họ là những người đáng tin và sống rất trách nhiệm. Tuy nhiên họ chỉ có thể đảm đương trong chừng mực sức lực nhất định của mình. Họ không ngại giúp đỡ người khác nhưng chỉ giúp đỡ trong điều kiện của mình, tức là không như nhóm máu A và B, luôn theo đuổi sự cầu toàn. Bởi vậy mà một khi sự việc không như họ mong muốn, họ ngay lập tức có thể bỏ cuộc.

Những người nhóm máu AB thuộc nhóm sốt ít theo quan niệm của người Nhật Bản. Thậm chí trong một số nghiên cứu, khi các công ty xếp nhân viên của mình theo nhóm máu thì chẳng có ai muốn làm việc chung với người có nhóm máu AB cả.

Nhưng mà thật khó để xác định tính cách của người nhóm máu AB nên suy cho cùng, rất nhiều nhân vật có nội tâm sâu sắc được xếp vào nhóm này.

 

Theo Đời sống – Nghiên cứu

Share this:
@ 2020 TN InfoWay