Tìm ra bí quyết giữ gìn hạnh phúc dài lâu: IQ thông minh của vợ phải cao hơn chồng một chút (hơn khoảng 27%)

Theo các chuyên gia: chúng tôi đã tìm ra rằng hạnh phúc thực sự không phải là những món quà đắt tiền, sang trọng mà là cùng chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt bên nhau.

Tìm ra bí quyết giữ gìn hạnh phúc dài lâu: IQ thông minh của vợ phải cao hơn chồng một chút (hơn khoảng 27%)

Những bí quyết giữ gìn hạnh phúc dài lâu trong hôn nhân luôn là một thách thức đối với nhiều cặp vợ chồng. Giờ đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra một công thức giúp các đôi giữ được gia đình bền lâu. Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu bền, cô dâu cần trẻ hơn chú rể 3, 5 tuổi, thông minh hơn và có cùng nguồn gốc xuất thân.

Các chuyên gia đến từ ĐH Geneva khẳng định, nếu tuân thủ công thức trên, các cặp đôi sẽ tăng 20% cơ hội duy trì hôn nhân lâu dài. Ví dụ điển hình phù hợp với tiêu chí trên là Nữ hoàng Anh và chồng là Công tước của điện Edinburgh. Nữ hoàng kém chồng mình 4 tuổi 10 tháng, cả hai đều có nguồn gốc hoàng gia (Công tước Philip là thành viên của hoàng tộc Đan Mạch và Hy Lạp). Và những “câu nói hớ” của Công tước cho thấy ông không khôn khéo và thông minh như vợ mình. Với thông tin về 1.074 cặp đôi độ tuổi từ 19 đến 75, nghiên cứu kết luận rằng người vợ nên thông minh hơn chồng khoảng 27%, có bằng cấp trong khi người chồng không cần có bằng cấp.
 

Muốn hôn nhân bền vững, vợ phải thông minh hơn chồng.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh là hình mẫu lý tưởng minh họa cho công thức hạnh phúc bền lâu.
Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng tiết lộ rằng các đôi vợ chồng hạnh phúc nhất sau khi kết hôn được hai năm 11 tháng và 8 ngày. Các nhà nghiên cứu đã hỏi 4.000 đôi vợ chồng về thời điểm họ hạnh phúc nhất trong đời sống hôn nhân và tính toán thời gian. Dưới ba năm là khoảng thời gian họ cảm thấy thoải mái nhất và “sống khỏe” với những thói quen xấu của nhau cũng như lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai.

Theo các chuyên gia, đây là khoảng thời gian các cặp đôi tận hưởng một đời sống tình dục đủ đầy và năng động nhất, luôn muốn về nhà và thường xuyên tổ chức những giây phút lãng mạn cho nhau. Carol Richardson, điều hành website www.confetti.co.uk, người tiến hành nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ thời điểm chính xác các đôi vợ chồng cảm thấy mãn nguyện nhất. Ba năm sau ngày bước vào lễ đường là quãng thời gian họ dành nhiều thứ cho nhau. Và không lý do gì khiến bạn không thể có được một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc nếu như bạn làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi. Chúng tôi đã tìm ra rằng hạnh phúc thực sự không phải là những món quà đắt tiền, sang trọng mà là cùng chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt bên nhau”.

(Theo Hôn nhân Tình yêu)

Share this:
Translate »