Tại sao người Nhật hay hỏi người khác về nhóm máu?. Nhật Bản quốc gia có nền văn minh, văn hóa hiện đại bậc nhất thế giới, với sự văn minh và hiện đại của mình bên cạnh đó người Nhật họ thường mê tín và rất tin vào bói toán. Hiện nay người Nhật họ có xu hướng thích xem bói, và họ xem bói bằng cách dựa vào các vì sao và theo nhóm máu của từng người. Với sự mê tín này, nhiều người Việt Nam sau khi sang Nhật làm việc, học tập và sinh sống,.. thì người nhật họ luôn quan tâm và hỏi về nhóm máu của các bạn.

Đối với người Việt sống tại Nhật đa số họ đều ngạc nhiên với những câu hỏi của người Nhật, và có khi nhiều người họ không biết mình thuộc loại nóm màu nào. Theo quan niệm tâm kinh của người Nhật rất khác với người Việt Nam.

Và chủ đề về câu hỏi nhóm máu gì này, thường xuất hiện vào những lần sinh viên đi tìm nhà trọ cho thuê, hay người mới tốt nghiệp đang đi xin việc làm, hay những người có tình cảm với người Nhật,..họ đều bị hỏi về nhóm máu của các bạn.

Vậy câu hỏi về nhóm máu mà người Nhật họ hay hỏi nó thể hiện đều gì và có ý nghĩa gì đối với người Nhật? sau đây là một trong những đặc trưng của các nhóm máu mà theo người Nhật họ quan niệm, các bạn có thể đọc và thao khảo để có kinh nghiệm hơn khi đến Nhật Bản

Câu hỏi: Nhóm máu của bạn là?

Trả lời: Nhóm máu A

Tính cách của bạn là người có tinh thần kỷ luật cao, luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc và mục tiêu đã đặt ra. Tuy nhiên, bạn còn hơi nhút nhát, nhạy cảm, dễ xúc động mặc dù bên ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ. Bề ngoài có vẻ dữ dằn nhưng khi viết vào nhật ký thì lại chứa chan những điều lãng mạn. Bạn luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Bản tính nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn so với các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen,nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễm dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này.

Theo người Nhật người thuộc nhóm máu này có các nghề nghiệp thích hợp như: Kế toán, người điều hành máy vi tính,  kỹ sư giỏi đồng thời cũng giúp họ trở thành những thầy giáo xuất sắc. Tính phục tùng mọi người cũng như tính tôn trọng quyết định của người khác cũng khiến họ rất phù hợp với công việc là một vị bác sĩ tốt….

Nhóm máu B

Những người có nhóm máu B họ thường rất độc lập, họ linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và có khiếu rất hài hước. Không chỉ thế những người thuộc nhóm máu này họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người.

Những người có nhóm máu này thường có các công việc phù hợp như: Nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội, nghiên cứu điều tra, xây dựng kế hoạch, nghiên cứu mở rộng, biên kịch, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế trang phục hoặc đồ nữ trang, âm nhạc, cố vấn kinh doanh…

Tính cách của với bản tính vô cùng kiên trì khi theo đuổi mục tiêu của bản thân, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn và có khả năng tập trung suy nghĩ cực tốt, dường như chẳng điều gì trong cuộc sống này có thể khiến bạn chùn bước.

Nhóm máu AB

Nhóm AB được sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig.

Thông thường người có nhóm máu AB có lý trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, khoan dung. Và nghề nghiệp thích hợp cho những người thuộc nhóm máu này là làm: Đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội, thiết kế, lập kế hoạch, biên tập, biên đạo, giới văn nghệ sĩ…

Tính cách của bạn với nội tâm vô cùng phức tạp. Tuy vậy, bên trong bạn lại là một trái tim nồng ấm, luôn quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cầu sự biết ơn hay đền đáp nào từ phía họ. Bạn thích thể hiện tình cảm bằng hành động hơn là lời nói.

Nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Ngoài ra họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng hay ghen, và tham lam.

Người nhóm máu O thường chọn những nghề nghiệp có mục đích vừa chính xác vừa cụ thể làm tiêu chuẩn. Với những người thuộc nhóm máu này họ thích hợp với những nghề nghiệp như: Một nhà khoa học chuyên về một lĩnh vực chuyên môn nào đó thì tốt hơn nhiều, là một nhà bác học đa năng, quản trị công nghệ, nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư, thể thao, giáo dục…Tính cách của bạn luôn tươi cười, tích cực, lạc quan, hòa đồng, cởi mở với tất cả mọi người.

Ví dụ đối với công việc kinh doanh thì họ sẽ chọn những tiêu chuẩn chính xác như thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm, lợi nhuận. Theo điều tra cho thấy những người có nhóm máu O làm chủ hoặc đứng đầu các tập đoàn tài chính lớn trong và ngoài nước thì nhiều hơn so với các nhóm máu khác.
 

Làm nghề liên quan đến lĩnh vực thông tin, xuất bản thì bạn nên chọn các lĩnh vực như làm phóng viên, lấy tài liệu, chọn tài liệu thì thích hợp hơn cả.
 

Theo Bói toán
===============Đọc thêm Khoa học nghiên cứu:

Tại sao AB lại là một trong những nhóm máu hiếm nhất thế giới?

Một người mang nhóm máu AB có thể coi là khá hiếm hoi. Vậy tại sao lại có quá ít người mang nhóm máu này đến vậy?

Tất cả máu đều chứa các thành phần cơ bản giống nhau: tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương.

Kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu quyết định nhóm máu
Các tế bào hồng cầu được sản xuất trong tủy xương, có nhiệm vụ vận chuyển oxy trong cơ thể. Trong mỗi 2-3 giọt máu có chứa khoảng một tỷ tế bào máu. Số lượng tế bào hồng cầu vượt xa so với tiểu cầu (có chức năng làm đông máu tại vết thương, giúp ngừng chảy máu) và bạch cầu (giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và các mầm bệnh). Cứ 600 tế bào hồng cầu mới có 40 tế bào tiểu cầu và một tế bào bạch cầu duy nhất.

Các kháng nguyên quyết định một người thuộc nhóm máu nào.

Bác sĩ Leslie Silberstein, người phát ngôn của Hội Huyết học Mỹ, giải thích rằng trên bề mặt các tế bào hồng cầu có những protein gắn với carbonhydrates – dấu hiệu cơ bản giúp xác định tế bào máu thuộc nhóm nào. Chúng được gọi là các kháng nguyên, thường được xếp thành 8 nhóm máu cơ bản: A, B, AB và O, mỗi loại lại chia ra thành Rh+ và Rh-.

Nhóm máu A chỉ có duy nhất kháng nguyên A trên bề mặt hồng cầu. Tương tự, nhóm máu B chỉ có kháng nguyên B, nhóm máu AB có cả 2 loại kháng nguyên và nhóm máu O không có cả 2. 4 nhóm máu cơ bản này là quan trọng nhất, bởi chúng xác định nhóm máu bệnh nhân có thể tiếp nhận an toàn khi truyền máu.

Các bệnh nhân tiếp nhận máu không tương thích thường có phản ứng rất nguy hiểm. Hệ thống miễn dịch của họ sẽ nhận ra kháng nguyên khác lạ trên bề mặt tế bào máu, dẫn đến xung đột.

Nếu bạn mang nhóm máu Rh+ có nghĩa là trong máu có chứa kháng nguyên Rhesus D, còn Rh- nghĩa là không có. Đây cũng là một đặc tính di truyền ảnh hưởng tới việc truyền máu.

Quy tắc truyền máu cơ bản.
Quy tắc truyền máu cơ bản. (Ảnh: Redcrossblood).

Một khảo sát của Trường Y khoa Stanford (Mỹ) đã tính tỷ lệ nhóm máu của dân số nói chung như sau:

O+: 37,4%
O-: 6,6%
A+: 35,7%
A-: 6,3%
B+: 8,5%
B-: 1,5%
AB+: 3,4%
AB-: 0,6%
Đây chỉ là tỷ lệ nói chung, bởi chúng có sự khác biệt đôi chút dựa trên nền tảng sắc tộc. Chẳng hạn như số người châu Á mang nhóm máu B nhiều hơn người da trắng, trong khi nhóm máu O phổ biến hơn trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha.

Nhóm máu hiếm nhất thế giới
Chúng ta thừa hưởng một gen nhóm máu từ mỗi phụ huynh. Tuy nhiên nếu một trong 2 gen bạn được thừa hưởng là O, điều này sẽ không tác động gì nhiều lên gen còn lại. Vì vậy, một người nhóm máu A có thể do thừa hưởng gene A từ cả bố và mẹ, hoặc nhận gen A từ một người và gene O từ người kia. Điều này cũng đúng với người nhóm máu B.

 

Những người nhóm máu O thừa hưởng hai 2 gene O từ phụ huynh.

Những người mang nhóm máu AB được thừa hưởng gene A từ bố hoặc mẹ và gen B từ người còn lại. Dựa trên số lượng người mang nhóm máu A và B, tỷ lệ xảy ra của sự kết hợp đặc biệt này sẽ thấp hơn những trường hợp khác. Tỷ lệ theo khảo sát cũng đã chứng minh một cách trực quan tại sao nhóm máu AB lại hiếm đến thế.

Những người mang nhóm máu hiếm AB, nhưng là AB+, có lợi thế rất lớn là nhận được bất cứ nhóm máu nào.

Còn nếu bạn mang nhóm máu O-, tất cả đều cần đến bạn bởi O- có thể truyền cho bất cứ người nào đang cần máu.

 Theo Đời sống

Share this:
@ 2020 TN InfoWay