Nghiên cứu : biểu hiện tình dục phụ thuộc vào nội tiết testosterone

Testosterone làm tăng hứng thú tình dục. Những người có testosterone thấp thường hiền lành, ít hung hăng, thích lập gia đình và duy trì hôn nhân. Khoảng 50% người có lượng testosterone cao không đặt vấn đề hôn nhân lên trên hết. Lượng testosterone cao thường là những nhà thể thao, diễn viên, có nghề nghiệp mạnh mang tính ganh đua.

Mỗi người đàn ông có biểu hiện tình dục khác nhau do nội tiết tố testosterone không giống nhau. Biểu hiện tình dục phụ thuộc vào nội tiết tố testosterone. Testosterone làm tăng hứng thú tình dục và gia tăng biểu hiện tình dục bẩm sinh vốn có của con người.

Theo nhiều nghiên cứu,

1) 40% cặp vợ chồng người Anh sinh hoạt tình dục nhiều hơn 3 lần một tuần,

2) 35% sinh hoạt 1-2 lần một tuần,

3) 15% quan hệ 2-3 lần mỗi tháng.

4) 9% cặp vợ chồng có số lần sinh hoạt tình dục ít hơn hoặc không quan hệ. Nghiên cứu quốc gia ở Anh về đời sống tình dục năm 1994 thấy nam giới độ tuổi 25-34 tuổi sex 5 lần mỗi tháng, độ tuổi 55-59 sinh hoạt 2 lần một tháng.

 

Khoảng 50% người có lượng testosterone cao không đặt vấn đề hôn nhân lên trên hết.
Khoảng 50% người có lượng testosterone cao không đặt vấn đề hôn nhân lên trên hết.

Một nghiên cứu trên 4.000 người Mỹ thấy rằng những ông chồng có nồng độ testosterone trong máu cao, có tới 43% ly dị và 38% nhiều quan hệ ngoài luồng. Tỷ lệ này cao hơn người có lượng testosterone thấp. Khoảng 50% người có lượng testosterone cao không đặt vấn đề hôn nhân lên trên hết.

Những người có testosterone thấp thường hiền lành, ít hung hăng, thích lập gia đình và duy trì hôn nhân. Trái lại, người có lượng testosterone cao thường là những nhà thể thao, diễn viên, có nghề nghiệp mạnh mang tính ganh đua.

Một số hóa chất có tính kháng lại hoạt tính của testosterone là antiandrogen như cyproterone acetate hoặc medroxyprogesterone acetate có thể làm giảm hứng thú tình dục nam giới, làm giảm độ cương. Những thuốc này đôi khi được sử dụng điều trị cho người có ham muốn quá mức. Người bị thiến (cắt bỏ tinh hoàn) thường giảm hoạt động tình dục nhưng có thể không kéo dài nhiều năm. Một số trường hợp có thể không mất hết ham muốn vì vẫn có lượng testosterone từ tuyến thượng thận tiết ra. Đối với nam giới mất khả năng tình dục, dương vật không cương được, có thể điều trị bổ sung testosterone để phục hồi khả năng quan hệ.

Một số thuốc làm tăng khả năng tình dục đã trở nên phổ biến theo thời gian, song cần chú ý đến tác dụng phụ của chúng. Một số loại khác an toàn hơn như con hàu (oysters), champagne, sâm, sâm Siberi, quả mâm xôi… cũng có thể tăng cường khả năng tình dục.

Theo Đời sống
 

Share

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »