Tình yêu là “thần dược” và 7 bí quyết để hạnh phúc trong tình yêu

Các nhà tâm lý đã khẳng định rằng, tình yêu là phương thuốc hiệu nghiệm chữa lành được nhiều chứng bệnh, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, hạnh phúc khi biết cách yêu thương… Thông qua các nghiên cứu nghiêm túc của mình, các nhà tâm lý học, y học, xã hội học đã kết luận rằng, khi yêu nhau cảm giác hạnh phúc là một yếu tố quan trọng nâng cao sức khỏe con người.
 
Từ góc độ khoa học, bí mật của vấn đề lý thú này nằm trong mối liên hệ tương quan giữa trạng thái tâm lý và sức khỏe. Nếu bạn buồn bã, giận dữ, lo âu thì với tâm trạng ức chế, chất andrenaline sẽ tiết ra nhiều, tác động trên toàn cơ thể làm cho hệ miễn dịch bị suy sụp. Trái lại, trong cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, vui tươi, cởi mở… sẽ giúp ta hóa giải tình trạng căng thẳng. Đặc biệt sự phấn khích trong cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ tạo nên những yếu tố làm tăng các tế bào bảo vệ cơ thể. 
 
 "Tình yêu là thứ thuốc công hiệu nhất chống lại mọi bệnh tật. Khi yêu, ta cảm thấy dồi dào sức lực đến mức có thể xô đổ cây. Bệnh tật chẳng còn cơ may đánh quỵ bạn.” 
 

 "Trái tim cũng rất cần tình yêu mới khỏe được” 
 
Khoái cảm trong yêu thương còn làm cho cơ thể ở vào trạng thái nghỉ ngơi, thoải mái, thanh thản hoàn toàn trong khoảng thời gian nhất định. Điều này có lợi cho sức khỏe. Một tình yêu nồng nàn, đằm thắm và luôn mới mẻ trong „ứng xử của hai người là bức tường ngăn chặn bệnh tật, là nguồn cảm hứng kéo dài tuổi xuân trong cuộc sống con người. Trong niềm đam mê ấy, người đàn ông có vai trò lớn lao vô cùng… 

Bạn có thể bắt đầu tình yêu với ai đó thật dễ, nhưng để giữ tình yêu luôn nồng nàn thì không phải là dễ. Những bí quyết sau là cần thiết dành cho người phụ nữ muốn hạnh phúc trong tình yêu.

Sau đây 7 bí quyết để hạnh phúc trong tình yêu

1/Tin tưởng và tôn trọng người bạn đời
Điều đầu tiên chính là sự tin tưởng vào nhau, nếu như các bạn đến với nhau bằng bất kì lí do gì mà không có sự tin tưởng thì sẽ cũng không được bền lâu. Sự tin tưởng nó là một việc vô cùng đơn giản nhưng khiến con người khó nắm bắt được. Để tin tưởng nhau các bạn phải thật sự hiểu đối phương, có lòng tin và luôn luôn tin vào tình cảm của 2 người, không để bất cứ vấn đề gì làm lung lay lòng tin. Chỉ như vậy thì các bạn mới hạnh phúc và không bị chia rẽ tình cảm. Tin tưởng là tốt nhưng bên cạnh đó các bạn cần phải tôn trọng đối phương.

Tình yêu xuất phát từ trái tim của 2 người hạnh phúc của người này gắn liền hạnh phúc người kia. Biết lắng nghe và chia sẻ: Để một tình yêu được bền lâu thì vấn đề vô cùng quan trọng và không thể thiếu được đó chính là biết lắng nghe và chia sẻ. Khi chúng ta yêu một người nào đó, có thể họ lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ trước mặt ta nhưng có ai biết họ đang cất sâu những nỗi buồn trong tim mà chưa thể nói ra. Một phần họ sợ làm người kia buồn, phần khác sợ khi nói ra người kia cũng không cảm nhận được và không thông cảm cho họ.

Vì vậy nếu đã yêu nhau thật lòng cảm nhận được đầy đủ lòng tin và lòng tôn trọng đối phương thì hãy nên biết lắng nghe và chia sẻ cùng họ, có như vậy thì tình cảm 2 người mới được bền lâu và hạnh phúc, cùng nhau giải quyết mọi khó khăn và nỗi buồn thì mình tin các bạn sẽ là những cặp đôi hoàn hảo nhất.

2/ Thành thật và dành nhiều thời gian quan tâm, yêu thương nhau
Tình yêu là một cái gì đó thật cao quý và thiêng liêng nhất. Nó là sự tin tưởng, yêu thương đối phương của mỗi người, vậy nên trong tình yêu việc nói dối là việc vô cùng nên tránh và không mắc phải. Vì khi yêu ai cũng muốn người mình yêu thật lòng và không nói dối chuyện gì, có nhiều cặp đôi phải chia tay vì vấn đề nhạy cảm này, có thể nói dối ở nhiều mức độ, quan trọng hay không quan trọng, nhưng tất cả đều là nói dối. Nếu yêu nhau thật sự thì còn có gì mà không thể nói ra, phải không?

Chỉ cần một lời nói dối cũng khiến đối phương giảm đi sự tin tưởng về bản thân. Nên nói thẳng để có gì 2 người cùng giải quyết có như vậy thì các bạn sẽ giữ được tình yêu của mình.

Khi yêu, bạn nên dành nhiều thời gian cho người mình yêu thương, phải biết quan tâm và dành nhiều thời gian bên nhau. Có thể đi ăn, đi chơi 1 vài nơi, cầm tay nhau đi giữa mọi người mà không phải ngại gì cả. Như vậy, tình cảm 2 bạn sẽ gắn kết hơn và bền chặt hơn.

Hơn nữa, các bạn nên biết thông cảm, lắng nghe và chia sẻ, sẽ giúp ích rất nhiều cho tình cảm 2 bạn. Bên cạnh đó, dành một khoảng thời gian cho nhau, nói những lời yêu thương sẽ khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc cảm giác xa nhưng lại thật gần.

3/ Cùng nhau đi du lịch hay tìm những sở thích chung 
Trong tình yêu thì chuyện đi chơi hay đi du lịch cùng nhau là điều vô cùng cần thiết và rất quan trọng. Khi 2 người đã trải qua rất nhiều công việc, bộn bề trong cuộc sống thì rất cần có những khoảnh khắc riêng tư của 2 người, thì lúc này việc đi du lịch một vài nơi quen thuộc sẽ là lí tưởng để các cặp đôi gắn kết tình cảm hơn và yêu thương nhau hơn.

Khi bên nhau họ sẽ có những khoảng riêng để nói chuyện và tâm sự về những chuyện vui buồn trong cuộc sống của 2 người. Có thể một cái tựa vai hay những cái ôm thắm thiết sẽ làm đối phương được ấm áp hơn phần nào. Vì vậy việc này rất có ích cho các cặp đôi đấy, cùng nhau đi nào.

Thẳng thắn tâm sự những vấn đề nhạy cảm: Chắc hẳn trong tình yêu, khi đối phương hỏi về một vấn đề nhạy cảm nào đó chúng ta luôn cảm thấy e ngại và dường như không muốn tâm sự, nhưng chúng ta đâu biết rằng "chuyện ấy" rất cần sự thẳng thắn của các bạn, đặc biệt đối với các bạn nữ nên tâm sự đôi chút về bản thân để cả 2 có thể hiểu nhau hơn về nhiều vấn đề của phụ nữ.

Thẳng thắn chia sẻ và cùng bàn luận về một số vấn đề khó nói sẽ khiến khoảng cách của các bạn gần nhau hơn, giúp tình cảm của 2 người gắn bó bền chặt. Khi một trong hai có vấn đề gì thì nên chia sẻ cho nhau, yêu là phải tin tưởng thì mới có hạnh phúc và tương lai.


4/ Nên công khai mối quan hệ của các bạn
Nếu đã xác định yêu nhau lâu dài thì các bạn không nên giấu giếm chuyện gì cả, hãy công khai với mọi người đó là một nửa của các bạn. Chắc hẳn các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ h
ọ, công khai sẽ khiến mối quan hệ của 2 bạn trở nên vững chắc hơn và nhiều người biết, sẽ không sợ đối phương lăng nhăng hay thế nào?

Đôi khi các bạn hơi đắn đo về vấn đề nên công khai trên Facebook hay không vì ở đó ngoài bạn bè còn có cả anh em trong gia đình. Nhưng nếu như tình cảm của các bạn thật sự vững chắc và muốn có kết quả thì điều ấy không cần ngần ngại gì mà cứ công khi để mọi người biết đôi khi cũng tốt và chắc chắn hơn cho một kết quả viên mãn.


5/Nói cho nhau những dự định tương lai
Nếu ngay cả việc cùng lên kế hoạch cho tương lai bên nhau hai bạn cũng không làm được, thay vào đó là cả đống những cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, cãi vã, điều này chứng tỏ hai bạn chưa thực sự tin tưởng nhau đâu. Và một mối quan hệ như vậy thường khó có thể lâu bền được. Không sớm thì muộn cũng có những tác nhân làm rạn nứt tình cảm giữa hai bạn. Một mối quan hệ có triển vọng chỉ khi hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn và người ấy luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng nhau. Nhưng liệu có tin tưởng được nữa hay không nếu đối phương cứ liên tục quên những lời đã hứa? Hãy tôn trọng người bạn yêu bằng cách đừng hứa những việc mà bạn không thể làm được.

Tình yêu cũng giống như các mối quan hệ khác, đều được xây dựng từ sự chân thành và niềm tin. "Một lần bất hứa, vạn lần bất tin", thất hứa nhiều lần sẽ tạo ra hố sâu ngăn cách giữa hai người.


6/ Không cố gắng thay đổi đối phương
Đa số các cặp đôi khi yêu nhau đều muốn đối phương thay đổi, trở thành người tình trong mộng của mình. Có như vậy, họ mới trở nên hoà hợp và tình yêu mới thực sự bền lâu. Trên thực tế, việc góp ý đối phương theo hướng tích cực hoàn toàn khác với việc bạn uốn nắn người tình như “cha mẹ dạy con”. Điều này không chỉ khiến “một nửa” thấy mệt mỏi, ức chế mà ngay cả bạn cũng cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi.

Trong cuộc sống này, không có ai là hoàn hảo cả, bạn không hoàn hảo và anh ấy cũng vậy. Vì thế, thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hòa hợp hơn.

Khi một người yêu bạn thực lòng, người đó sẽ chấp nhận con người thật của bạn, người đó không so sánh bạn với bất kì ai, không ép buộc bạn phải làm cái này cái kia để người ấy hài lòng. Không ngừng nói yêu: Hẹn hò 1 năm, 3 năm, 6năm, hay thậm chí là đã kết hôn 10 năm, những điều này không phải vấn đề. Vấn đề sẽ nằm ở cách bạn thể hiện trong quá trình yêu với người mình yêu như thế nào. Bạn có thể không cần cố gắng chiều chuộng như lần đầu tiên bạn gặp cô ấy, nhưng hãy nhớ mỗi ngày nên nói yêu người ấy ấy nhiều hơn một chút.

Nói cách khác, dù bạn đã làm nhiều điều với đối phương, nhưng chưa chính thức trở thành vợ chồng, bạn cần phải liên tục nhắc nhở cô ấy, hoặc những hành động bất ngờ như những tin nhắn hay quan tâm đến sở thích cô ấy, hoặc mời cô ấy đến những buổi hòa nhạc.

Đối với những người đã kết hôn rồi cũng thế, đời sống vợ chồng đầy lo toan sẽ làm mất đi rất nhiều lãng mạn, do đó nên chú trọng giữ lửa trong hôn nhân bằng những điều nhỏ bé nhưng đầy bất ngờ như thế này.

Luôn dành sự ưu tiên cho đối phương: Trong một mối quan hệ lâu dài, điều cần thiết ở cả hai chính là ưu tiên lẫn nhau. Vào cuối tuần hoặc cuối ngày, hãy dành thời gian còn lại bên nhau. Gạt bỏ những điều không cần thiết hoặc không cần làm gấp để chia sẻ cùng nhau những câu chuyện của ngày. Như thế mối quan hệ mới có thể khắng khít và dài lâu.

Và nên có một cuộc hẹn tối ưu tiên thời gian dành cho nhau ít nhất hai tuần một lần, nếu không phải hàng tuần.Đây là thời điểm mà bạn có thể buông bỏ các yếu tố bên ngoài và thật sự tập trung vào những gì đang xảy ra riêng trong mối quan hệ của bạn.

Biết ơn vì những gì nửa kia đã làm cho mình: Đừng bao giờ coi những nỗ lực của người khác là điều hiển nhiên và chuyện họ hy sinh vì mình là bình thường. Khi nhận được lòng tốt, sự giúp đỡ từ những người xung quanh, đừng ngại một nụ cười, một lời cảm ơn thật tâm. Chưa chắc người giúp bạn cần những thứ đó, nhưng hãy luôn biết ơn vì những điều họ đã dành cho bạn.

 

7/ Làm mới tình yêu 

Cái gì quá khứ hãy để cho quá khứ. Nếu hai người yêu nhau đã lâu nhưng vì một số lý do mà chưa thể kết hôn, hãy biết cách làm mới tình yêu bằng việc thay đổi địa điểm mà hai người thường xuyên hẹn hò, hoặc mỗi tuần, bạn tạo cho anh ấy một sự bất ngờ như nấu bữa sáng mang đến cho anh ấy vào cuối tuần, học một bài hát để người ấy có thể thấu hiểu tâm trạng của bạn qua ca từ ngọt ngào…
Không đoạn tuyệt bạn bè: Bạn bè bổ túc cho tình yêu Khi giận dỗi người yêu, người bạn muốn tâm sự và gặp gỡ chính là bạn bè. Đừng bao giờ có ý nghĩ anh ấy là cả thế giới, sống chung cùng bạn cả đời mà không dành thời gian quan tâm tới những người bạn tốt của mình. Bạn bè vẫn rất cần thiết trong các mối quan hệ công việc và tâm tình trong tình yêu, hôn nhân.

Biết bảo vệ tình yêu của mình và đối phó với thị phi: Sẽ có người ghét bạn và ghen tỵ với tình yêu mà bạn đang có. Bởi thế, không cần phải lắng nghe những lời qua tiếng lại của họ, bởi càng lắng nghe, bạn sẽ càng đau khổ và làm tổn thương mối quan hệ của chính mình. Chỉ cần bỏ qua những lời đồn đại ác ý và lắng nghe người muốn vun vén cho tình yêu của bạn.

Bạn có thể bắt đầu tình yêu với ai đó thật dễ, nhưng để giữ tình yêu luôn nồng nàn thì không phải là dễ. Những bí quyết trên đây vô cùng cần thiết dành cho người phụ nữ muốn hạnh phúc trong tình yêu. Những bí quyết trên đây không chỉ làm bạn hạnh phúc hơn trong tình yêu mà còn giúp bạn và chàng mãi mãi gắn bó, hạnh phúc lâu dài đấy!


Hãy sở hữu sự tôn trọng và vị thaMột cô gái muốn hạnh phúc trong tình yêu, trước hết cần phải có trong mình sự tôn trọng và vị tha. Hãy nhớ rõ quy tắc này. Bạn phải học cách tôn trọng người yêu và người bạn đời của mình. Bởi nam giới luôn muốn được người yêu ngưỡng mộ và tôn trọng. Khi có chuyện hiểu nhầm với người yêu, nữ giới nên mềm mỏng, không đổ lỗi cho bất cứ ai. Sự vị tha là là gia vị giúp ngọn lửa tình yêu luôn nồng cháy.

Biết khuyến khích và động viên, giúp nhau để thăng tiến, hạnh phúc tràn đầy: Đàn ông sẽ nhớ rất lâu những lời khen ngợi của người yêu mình. Bởi vậy, đừng tiết kiệm những lời khen. Hãy khen anh ấy thật mạnh mẽ, giỏi giang và tâm lý. Nhưng lời khen cũng cần phải đúng lúc và có cơ sở. Đừng để anh ấy nghĩ mình đang được nịnh hót. Lời khen lúc này sẽ phản tác dụng.

Trao đổi với người yêu khi thấy mối quan hệ bất ổn: Việc trao đổi thẳng thắn sẽ giúp hai người tháo gỡ những hiểu nhầm, để tình yêu trở nên bền vững hơn. Đừng cố nén nhịn những cảm xúc bất an, vì điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn. Phụ nữ hoàn toàn có nhu cầu được hạnh phúc trong tình yêu. Hãy chia sẻ với anh ấy, vì một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn biết cách lắng nghe bạn nói.

Theo Tình yêu

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »