Trang điểm nhanh

————-

Trang điểm là một công đoạn đòi hỏi sự công phu, tỉ mẩn nhưng đôi lúc bạn không có thời gian, hoặc quá vội, vậy thì hãy thử những cách trang điểm nhanh dưới đây:

1. Lông mày
Với khuôn mặt góc cạnh, bạn nên vẽ lông mày tròn và ngược lại, cách vẽ lông mày góc cạnh sẽ phù hợp với gương mặt tròn. Nguyên tắc vẽ lông mày là dùng bút vẽ từ trong ra ngoài, nhạt ở trong và đậm dần về phía đuôi. 

2. Đôi mắt 
Nếu bạn sở hữu một cặp mắt nhỏ, đừng nên vẽ viền dưới mắt mà chỉ trang điểm ở mí trên. Cách này sẽ khiến cho đôi mắt bạn trở nên to hơn. 
Bấm cong mi rồi mới chải mascara sẽ làm cho lông mi của bạn cong lên, dài ra và dày hơn, tránh được sự cụp xuống tạo nên cảm giác một đôi mắt buồn. 

3. Má 
Những bạn có làn da trắng sẽ phù hợp với loại phấn má có màu sáng, còn những bạn sở hữu làn da hơi nâu thì ngược lại. Bạn không nên chọn những tông màu quá nổi bật nếu như bạn không thực sự "cứng tay" trong nghệ thuật trang điểm. 
Để tìm được vị trí đánh phấn má thích hợp và đều, mang lại sắc hồng hào cho cả khuôn mặt, bạn hãy cười thật tươi và đánh dấu chỗ gò má nhô cao. Đấy chính là vùng mà bạn cần tìm. 
Nếu bạn lỡ tay đánh má quá hồng, để tránh mất công trang điểm lại từ đầu, bạn hãy thoa lên một chút phấn bóng cùng màu lên má. Hai loại này sẽ trộn lẫn với nhau và làm cho màu phấn má nhạt đi. 

4. Đôi môi 
Màu son phải hợp tông phấn má mà bạn đã chọn. Kẻ đường viền môi sẽ giúp bạn "ăn gian" một chút nếu đôi môi bạn quá mỏng. Bạn nên chọn loại màu viền môi nhạt hơn màu son định dùng để tránh tạo cảm giác nặng nề. 
Bạn nhớ chú ý nhấn hơi đậm một chút ở môi dưới gần 2 bên mép.Để tạo cảm giác mọng cho đôi môi, hãy chấm một chút son nhũ, xoa đều và nhẹ.

Theo Làm đẹp

Share this:
Translate »