Trẻ uống thuốc hạ sốt sau 20-30 phút sẽ bắt đầu có tác dụng. 

Tác dụng của thuốc hạ sốt kéo dài trong vòng 2 giờ. 
Thời gian giãn cách tối thiểu giữa 2 lần uống: 4 – 6 tiếng. 
Trẻ có vấn đề về thận, giãn cách giữa 2 lần ít nhất 8 tiếng đồng hồ. 
Mẹ để ý nhé, sau khi uống mà con nôn ra ít thì không cần cho uống lại. Con nôn ra nhiều, nôn gần hết thì đợi 30 phút rồi cho con uống lại liều khác. Nếu con không chịu uống thì đặt thuốc viên đạn ở hậu môn cho con sẽ hiệu quả hơn đấy.

Mẹ thường nghĩ rằng cho trẻ uống thuốc sẽ nhanh hết sốt. Thực tế, thuốc hạ sốt chỉ giúp hạ nhiệt xuống 1-2ºC. Trẻ cảm thấy dễ chịu hơn chứ chưa thể khỏi hẳn. Mỗi giờ mẹ cặp nhiệt cho con 1 lần để theo dõi nhiệt độ. 

Sau khi uống hạ sốt, nếu kết hợp chườm mát sẽ giúp trẻ giảm sốt nhanh hơn mẹ nhé. Mẹ cũng có thể dùng rau diếp cá, nhọ nồi, tía tô, bộng giếng,…  giã nát đắp cho con. Hoặc xay nhuyễn cho trẻ uống, vừa giảm sốt, vừa an toàn cho sức khỏe.

Mẹ tham khảo những cách hạ sốt khác Tại Đây.

Nếu sau 4 tiếng (thuốc hết tác dụng), trẻ chỉ còn sốt nhẹ là tín hiệu tốt. Hệ miễn dịch của con đã kiểm soát được tình hình. Con không cần uống thêm hạ sốt nữa. Mẹ yên tâm đợi con dần khỏe lại nhé.

Sử Dụng Thuốc Hạ Sốt Đúng Cách

Trẻ uống thuốc hạ sốt bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào thời điểm mẹ cho con uống thuốc. 

  • Sốt nhẹ: trẻ sốt dưới 38.5°C không cần dùng thuốc. Vì dùng thuốc lúc này không có tác dụng. Ngược lại, thuốc lại gây cản trở cho hệ miễn dịch tiêu diệt mầm bệnh.

  • Sốt cao: trên 38.5°C, trẻ biểu hiện mệt mỏi, khó chịu, quấy khóc mẹ nên cho uống hạ sốt. Với trẻ >3 tuổi sốt mà vẫn tỉnh táo, chơi được thì nhiệt độ 39°C trẻ mới cần uống thuốc.

>>Đọc chi tiết

 

 

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »