Á Đông áp dựa Quy luật âm dương ngũ hành vào cuộc sống,  đưa con người "khuôn khổ", sống theo quy luật và trật tự.  Ngay cả Nhật bản hiện đại, vẫn tham khảo Tử vi, còn tin nhiều vào máu – áp dụng máu (O, A, vv..) vào hướng nghiệp hay hiểu tính cách con người (khi xin việc – chủ cũng hỏi người xin việc thuộc nhóm máu nào tại Nhật). Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ rất quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp (công danh sự nghiệp,nghề nghiệp). Dùng phương pháp luận cơ bản của tử vi, giúp các bạn tham khảo định hướng.

Thường các em bé sinh ra từ nhỏ lớn lên trước ngưỡng cửa trung học, biết mình thich học ngành gì. Lúc biết sở thích và sở năng rồi , cứ như vậy phát huy. Trường hợp, chưa biết thích môn nào, nên gặp gặp tư vấn nghề nghiệp. Tuy nhiên có thểm góp ý từ các bậc tử vi lão thành hơn 20 năm kinh nghiệm, xem thêm tử vi [bị bịnh đi bác sĩ ; hướng đường đời gặp tử vi gia] .

Trường hợp, Thiệu Vĩ Hoa hướng nghiệp giúp cho hàng vạn tuổi trẻ nghề nghiệp qua Tử bình (diển hình xem âm dương và khi biết tính khí trẻ nào thích làm anh hùng, bảo vệ người, cho đi lính…trẻ nào có khiếu làm ăn dựa trện ngủ hành thì khuyến khích làm ăn, hay làm công). Giá trị của Tử bình, ngang tầm với Tử vi. Tùy theo, kinh nghiệm của người xem vì có nhiều sao của Tử bình, đã được sử dụng tại Tử vi (Tử vi ra đời sau Tử bình). Trần Đoàn tiên sinh khi sáng tạo Tử vi, đã tinh thông thuật số và môn Tử bình. Để dể dàng xem, phát triển theo nhu cầu thời đại, Trần Đoàn tiên sinh đã thêm nhiều các ngôi sao mới, mượn vài ngôi sao của Tử bình, và mượn 12 cung từ Ấn Độ (chiêm tinh học). Từ đó Tử vi hay còn gọi Tử vi đẩu số ra đời.


1.HƯỚNG NGHIỆP BẰNG NĂM SINH.

Năm sinh hay còn gọi là tuổi,bao gồm 12 chi,chia ra làm năm nhóm ngũ hành : Thìn,Tuất,Sửu Mùi thuộc thổ / Thân,Dậu thuộc kim / Hợi,Tý thuộc thủy/ Dần,Mão thuộc mộc,/ và Tỵ,Ngọ thuộc hỏạ Nguyên lý ngũ hành các hành không thể đứng đơn độc,mà phải sinh khắc để tương thích với nhau mà tạo ra đời sống.

Nhìn vào ngũ hành phân chia ở trên,ta thấy Thổ bao gồm tới 4 chi,còn các hành khác chỉ gồm hai chị Vì vậy thổ được coi là quan trọng nhất,phụ trách sinh tồn sinh lý,và được dụng làm hành căn bản phần chia 12 chi ngũ hành thành bốn nhóm hành :

Thuộc kim : TỵĐậu-SửụPhụ trách an toàn (tiền và pháp luật)
Thuộc thủy : Thân-Tí-Thìn.Phụ trách việc giao tiếp (ngành y..v.).
Thuộc mộc : Hợi-Mão-MùịPhụ trách việc sinh,dưỡng,tự trọng (ngành dinh dưỡng.v.v.).
Thuộc hỏa : Dần-Ngọ-Tuất.Phụ trách việc thành tích (tiền và danh) ví dụ làm ngân hàng vv,,

Tham khảo sự phân chia các nhóm chi này sẽ có thêm căn cứ hướng nghiệp.Vi dụ,người sinh năm Giáp Tí,1984,nên học và làm các việc có tính giao tiếp (vìy Tí thuộc Thủy, thủy có tính chất uyển chuyển, hợp giao tế).
Người sinh năm 1976,tuổi Bính Thìn (Thìnhthuộc thủy) ,nên học và làm các nghề có khuynh hướng sinh tồn,sinh lý, ngành y và nếu thích giao tiếp,làm giao tiếp cũng thành đạt.
Hoặc những người tuổi Dần,Ngọ,Tuất thích và sẽ thành tựu với các nghề có khuynh hướng tiền và danh.

2.HƯỚNG NGHIỆP BẰNG TỬ VI

Nếu chỉ xem xét đơn thuần về nghề nghiệp,khả năng chuyên môn và sự thành đạt của khả năng chuyên môn ấy,thì cung quan trọng nhất cần xem xét là cung Quan Lộc,các cung khác kể cả Phúc, Mệnh hay Tài đều chỉ mang ý nghĩa tham khảọ

Các chính tinh cư cung Quan Lộc chỉ xét được hai khía cạnh nghề nghiệp theo quan niệm cổ là nghề văn và nghề võ

.Các sao chính tinh thuộc chòm sao Tử Vi,Thiên Phủ,gồm : Tử,Phủ,Vũ,Tướng, Sát,Phá,Liêm,Tham,thuộc võ cách.

Các sao chính tinh quan hệ với hai chòm sao Thái Dương và Thái Âm,bao gồm : Thái Dương,Thái Âm,Thiên Lương,Thiên Cơ,Cự Môn,Thiên Đồng,thuộc văn cách.

Hiện nay,về căn bản sự phân chia văn cách và võ cách này không có gì thay đổi lớn,chỉ có điều nghĩa rộng hơn vì bao hàm nhiều nghề nghiệp hơn.Tựu trung vẫn là cách văn và cách võ và trong cách văn hay võ đó đều hàm chứa hai khối công việc lao động trí óc và lao động chân taỵ

Hướng nghiệp theo tuổi nói ở trên và hướng nghiệp theo các sao chính tinh tử vi căn bản giống nhau,tuy nhiên đều bị hạn chế phần đáng kể,vì các định hướng này chỉ mang ý nghĩa đại thể,không có khả năng chi tiết hướng nghiệp.

Chi tiết hướng nghiệp phải căn cứ vào các sao trung tinh và bàng tinh tọa thủ hoặc hội chiếu cung Quan Lộc.Có thể chia các sao này vào các nhóm ý nghĩa sau đây :

Nhóm sao ý nghĩa hiển đạt sự nghiệp khuynh hướng danh vọng : Văn Xương,Văn Khúc. Thiên Khôi,Thiên Việt.Tả Phù,Hữu Bật.Long Trì,Phượng Các.Ân Quang Thiên Quí.Tam Thai, Bát Tọa.Khoa Quyền Lộc.

Nhóm sao ý nghĩa hiển đạt sự nghiệp,khuynh hướng phú quí : Lộc Tồn,Hóa Lộc.Thiên Mã.Đào Hoa,Hồng Loan,Thiên Hỉ,Hỷ Thần.
 

Nhóm sao ý nghĩa hiển đạt sự nghiệp khuynh hướng nhân cách thiện đức : Tứ linh (Long,Phương,Hổ cái) Tứ Đức (Thiên,Nguyệt,Phúc,Long đức),Quan Phúc hoặc Binh,Hình, Tướng,Ấn.

Nhóm sao ý nghĩa hiển đạt sự nghiệp khuynh hướng tài hoa,cây cảnh cá vàng : Bạch Hổ,Thiên Riêu,Tấu Thư,Hoa cáịĐào Hoa,Hồng Loan,Thiên Hỉ.Tam Thai,Bát Tọạ

Nhóm sao ý nghĩa hiển đạt sự nnghiệp khuynh hướng bị thị phi,khinh ghét : Kinh Dương Lực Sĩ.Kiếp,Hư,Hao,Quyền.Khốc Hư Tí Ngọ,Không Kiếp Tỵ HợịLưỡng Phá (Phá Quân,Phá Toái). Mộc Dục,Hoa CáịĐào Thaị
 

Tất nhiên,trên đây chỉ là những đúc kết kinh nghiệm,năng lực chế biến,hóa giải hoàn toàn có khả năng trên căn bản tu thân đức tin thuận lý.

Nhấn mạnh sau cùng :

Nếu cung Quan Lộc vô chính diệu thì cần nhất phải tìm tứ không (Tuần Không,Triệt Không,Thiên Không,Địa Không),có từ 1-3 không án ngữ hoặc hội chiếu cung Quan Lộc,thì mọi việc lúc đầu gian nan,khó khăn nhưng kết cục được thành tựụNếu không có bất kỳ một Không nào thủ hoặc chiếu thì phải xem xét các sao của cung Phối Ngẫu,cung này đơợc coi là cung quan lộc thứ haị
 

Trường hợp cung Quan Lộc có Thái Dương miếu vượng tọa thủ hoặc hội chiếu thì coi như việc hướng nghiệp đã được máy trời sắp đặt,nhất định toại nguyện và thành đạt.Bởi vậy mới bảo Thái Dương miếu vượng cư Quan Lộc là thượng cách sự nghiệp.

Theo BNN

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »