Tử vi

Tử vi được nhiều người biết đến để đoán biết được tính chất của bạn và dùng Tử vi có thể dự đoán tương lai (dự đoán điều tốt để hành động và nếu dự đoán thấy điều xấu thì nên tránh, tu thân sửa tính hay đức năng thắng số).

Tử vi giúp cho các bạn có cuộc sống an lành và cải thiện nâng cao năng lực bản thân (nếu biết hoàn thiện bản thân, tạo nhân lành) đi đến một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc.

Lá số tử vi – ngày, tháng, năm, sinh – là một hệ thống các cung và các sao nó là một biểu đồ được mã hóa những thông tin về thành bại, vinh nhục, may rủi, hạnh phúc, bất hạnh, sức khỏe, bệnh tật và các mối quan hệ với gia đình và những người xung quanh. Căn cứ vào biểu đồ  Tử vi người ta có thể dự đoán thăng trầm biến cố của cá nhân trong cuộc đời.

Từ xưa tới nay việc xu cát, tị hung vẫn luôn là mục tiêu con người hướng tới.
Lá số tử vi có tất cả 518.400 lá số khác nhau, bao gồm trong đó là 14 chính tính cùng với khoảng 120 sao phụ tinh bao gồm các loại như phúc tinh, lộc tinh hay sát tinh, bại tinh. Tất cả các sao chính tinh và phụ tinh sẽ theo các nguyên tắc nhất định được an vào 12 cung trong lá số .

12 cung trong lá số: Bản mệnh = Cung Mệnh, cung Thân, anh em = Cung huynh đệ, bạn bè, người làm công = Cung Nô Bộc, nhà cửa ruộng vườn đất đai = Cung Điền Trạch, việc làm- công danh-sự nghiệp = cung Quan, Tài chánh, tiền bạc = Cung Tài Bạch, cha mẹ = Cung Phụ Mẫu, vợ chồng = Cung Phu/Thê, con cái = Cung Tử Túc, , bệnh tật Cung Tật Ách, phúc đức = Cung Phúc Đức, hoàn cảnh, môi trường bên ngoài = Cung Thiên Di.

Lưu ý:
Cung Mệnh là cung giữ vị trí đầu não và có vai trò quan trọng nhất trong 12 cung của lá số, cung này có mối liên hệ mật thiết với tất cả các cung còn lại trong lá số, tương đương với phần đầu não của con người, là nơi diễn ra các , tư duy, kế hoạch và hành động. 11  cung còn lại cũng như tứ chi hay xương cốt của con người, tuy có sự phân công nhiệm vụ, mỗi bộ phận có một chức năng riêng, nhưng vẫn phải chịu sự chỉ huy và phân phối của cung mệnh.

Cung Thân chỉ các hành vi: Cung thân không thể trở thành một cung độc lập, mà cần phải xếp cùng với một trong số các cung là mệnh, tài bạch, quan lộc, thiên di, phúc đức và phu thê. Nếu được xếp cùng cung tốt, đã cát lợi càng thêm cát lợi. Nếu xếp cùng cung hung, thì hung lại càng thêm hung. Có những khuynh hướng sau đây:

1)Thân, mệnh cùng cung: vận mệnh tiên thiên được thể hiện qua các sao trong cung mệnh mang tính chủ quan rất mạnh, trong cuộc đời ít chịu ảnh hưởng của hoàn cảnh xung quanh, tức không dễ đổi mệnh.
2)Phu thê và thân cùng cung: chịu ảnh hưởng khá mạnh của hôn nhân hoặc vợ (chồng), có trách nhiệm với gia đình, coi trọng không khí sinh hoạt gia đình, vợ chồng thường có cá tính hoặc sở thích giống nhau.
3)Tài bạch và thân cùng cung: vận mệnh dễ chịu ảnh hưởng bởi tình trạng kinh tế của cá nhân, coi trọng giá trị tiền tài, khao khát làm giàu (nên đọc
Cha Giàu Cha Nghèo).
4)Quan lộc và thân cùng cung: vận mệnh dễ chịu ảnh hưởng bởi nghề nghiệp và môi trường làm việc, coi trọng danh vọng, ham mê sự nghiệp.
5)Thiên di và thân cùng cung: vận mệnh dễ chịu ảnh hưởng bởi nơi ở và nơi xuất ngoại, thiên di, thường xuyên xuất ngoại, thường xuyên thay đổi nghề nghiệp và nơi ở.
6)Phúc đức và thân cùng cung: vận mệnh dễ chịu ảnh hưởng bởi công đức tổ tiên, nhân quả, đời sống tinh thần, coi trọng hưởng thụ (nhưng không phải lúc nào cũng là hoang phí).

Lá số được hình thành dựa trên tiêu chuẩn là năm tháng ngày, giờ sinh, giới tính của con người, đồng thời có tham khảo các căn cứ tượng số, thiên tượng, địa lý và Dịch pháp. Lập lá số tử vi khá phức tạp và có nhiều dị bản. [Và bình giải cũng khá phức tạp vì nhiều sao trong lá số Tử vi và “tam sao thất bản” . Mỗi nhà Tử vi gia có kinh nghiệm “bí quyết” riêng. Để tăng cường độ chính xác tử vi, phối hợp Tử vi và Xem tướng hay Xem Chỉ tay hay Bói bài. Hay Tử vi và Phong thủy nơi ở để xem có tốt cho tử vi.v.v.]

Lá số tử vi sẽ giúp bình giải về tương lai và vận hạn(1 năm hay 10 năm). Trên mỗi lá số tử vi sẽ nói lên phương diện trong cuộc sống của mỗi người theo từng năm cụ thể như: công danh, gia đạo, tình duyên, sức khỏe, tiền tài, bố mẹ, anh chị em, quan hệ xã hội,… Từ đó, giúp bạn tránh việc không nên, tăng cường việc tốt giúp cuộc sống của bạn suôn sẻ và may mắn hơn.

Áp dụng Tử vi vào 3 điểm chính:

1)Vận dụng lá số tử vi giúp hướng nghiệp : Khi bạn làm những công việc không phù hợp với mình sẽ  khiến  khả năng thăng tiến chậm và sinh kế khó khăn, vất vả hơn. Với lá số tử vi sẽ giúp bạn có thể định hướng được nghề nghiệp của mình một cách thiết thực. Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, nhờ vào đó, ta có thể biết được mình phù hợp với ngành nghề nào từ đó có thể dưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

2)Dự đoán tình trạng sức khỏe và thể chất: Việc dự đoán tình trạng sức khỏe và thể chất của bản mệnh dựa trên các cung Mệnh – Thân – Tật Ách và cung hạn. Từ việc dự đoán sức khỏe, bệnh tật thì ta có thể đưa ra được các biện pháp phòng bệnh, cải thiện, hỗ trợ chữa trị thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ luyện tập.

3)Trong việc làm – kinh tế – thương mại – công danh – sự nghiệp: Trên con đường công danh, sự nghiệp luôn có những thăng trầm, thịnh suy. Sử dụng lá số tử vi sẽ giúp phán đoán về những sự việc liên quan đến tiền tài như tài vận, khả năng quản lý tài chính, mức độ thu nhập, tình hình kinh tế của một đời người. Khi nắm được những hung – cát trong từng giai đoạn thì ta có thể tránh được những tổn thất và  nắm lấy cơ hội phát triển Tài Lộc và Thịnh Vượng.

Tùy theo tử vi gia có nhiều năm kinh nghiệm xem lá số tử vi chính xác nhiều hay ít (dự đoán xác suất đúng ít hơn 50% hay  ít hơn 70% hay dự đoán chính xác hơn 90%).

Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi về Cung Quan Lộc- Tài Bạch- Mệnh.

Cung Mệnh 
Điển hình 
Cung Mệnh có Cự Môn vượng địa, đồng cư Tràng Sinh
Sách Tử Vi nói: Cung Mệnh có sao Cự Môn dù đắc địa hay hãm địa thì thân hình đẫy đà, thấp, da trắng, mặt vuông vắn, đầy đặn, mắt lộ.

Tràng Sinh cư Mệnh chỉ sự phong phú, người có tầm vóc, mập mạp, có sức khỏe tốt, có tư chất cơ thể tốt, có triển vọng sống lâu.

Cung Mệnh gặp Bạch Hổ
Bạch Hổ ở cung Mệnh trong lá số Tử vi với trường hợp bình địa, thì Bạch Hổ phát huy cả tác dụng tốt và xấu.
Bạch Hổ khi tốt: hiển đạt về công danh, sự nghiệp, tài năng sắc sảo, can đảm, nghị lực, ứng phó được với mọi nghịch cảnh. Đối với người nam thường hiển đạt về chính trị nếu được nhiều văn tinh hội chiếu.

Bạch Hổ khi xấu: bất lợi cho cả cha mẹ, gia đạo và con cái, chưa kể ảnh hưởng xấu đối với chính mình về mặt tâm lý, tính tình, vận số. Đặc biệt nếu đi với sát tinh thì tai họa rất nhiều và ảnh hưởng đến nhiều phương diện.

Cung Mệnh gặp Quốc Ấn
Quốc Ấn chỉ người có phong độ trượng phu, tác phong quân tử.
Đức độ này do giai cấp, quyền tước, chức vị, phẩm hàm mà có, không hẳn do bản tính nết hạnh cơ hữu.

Về Công Danh Tài Lộc: Quốc Ấn tượng trưng cho ấn của vua ban, bằng sắc được ân thưởng. Do đó, Quốc Ấn có nghĩa công danh nhiều nhất.
 

Cung Quan Lộc
Một trong tam hợp ba cung chính (Mệnh – Tài – Quan) của Tử Vi. Xem cung Quan Lộc để biết về công danh, sự nghiệp, những triển vọng của nghề nghiệp (đắc thời hay thất bại) và những khả năng chuyên môn của chính mình

Quan Lộc có Đế Vương:
Lợi ích cho việc tăng tiến công danh, quyền thế. Đế Vượng, Hóa Quyền, là số có quyền chức lớn.

Quan Lộc có Thái Tuế:
Thường làm các nghề chủ về dùng lời nói, lý luận, hoặc nghề có liên quan đến pháp luật như nghề luật sư, giáo sư, thẩm phán, trưởng tòa.

Nếu làm chính trị, thiên về đối lập, hay chỉ trích và bị chỉ trích trong nghề nghiệp.

Quan Lộc có Tướng Quân:

Sao Tướng Quân thể hiện lợi ích cho công danh, chức vụ
Thể hiện là người có uy quyền, có óc lãnh tụ
.

Cung Tài Bạch
Một trong ba cung tam hợp chính Mệnh-Tài-Quan của Tử Vi. Xem cung Tài Bạch cho chúng ta biết tổng quát về tiền tài, mức độ giàu nghèo, thời gian hao phát và may rủi. Thêm vào đó là khả năng thụ hưởng, tư cách sử dụng về tiền tài vật chất của mình.

Mộ cư Tài Bạch: Thể hiện người có của cho đến tận ngày nay
Quan Phù: Hay bị kiện vì tiền bạc, bị phản bội vì tiền (lường gạt).
Hữu Bật: Gia tăng sự thuận lợi về mưu cầu tiền bạc, lợi lộc.
Văn Khúc: Giàu có nếu có nhiều cát tinh tốt, phá tán hao tài nếu gặp nhiều sao xấu, nhưng vẫn có người giúp đỡ.
Bệnh Phù: Đây là một bại tinh, chủ về sự đau yếu, buồn rầu, lo lắng.
Ân Quang: Thường được người giúp đỡ tiền bạc, của cải. Thường được nhiều may mắn về tiền bạc. Có thể được hưởng di sản.

Kiếp Sát: đây là sát tinh, chỉ sự hung bạo, tự chuốc lấy tai vạ.

Phá Toái: là tiểu hung tinh, chỉ sự hao tán tài sản, mất yên vui.
Đại Hao: chỉ sự hao tổn lớn về tài sản.
Tử Phù: chủ về bệnh tật, ốm đau, tai nạn bất ngờ.
Tuyệt: chỉ thời kỳ mất hẳn: thi thể hòa cùng đất bụi

Mỗi năm có những sao lưu động, vận hạn 1 năm. Sao lưu động hằng năm ảnh hưởng vào lá số của mỗi người. Ví dụ bạn nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, năm nay 2020 Canh Tý, tuổi Canh Ngọ có dàn sao trong vận hạn 1 năm, khác với các năm khác 2019, 2021 v.v…Sao lưu động 2020 Canh Tý ảnh hưởng vào lá số tuổi Canh Ngọ.

Xem Tử vi hằng năm để biết vận hạn của bạn (muốn xem chi tiết chính xác cần có thêm ngày, giờ, tháng, năm sinh). Người sinh cùng năm (có những sao lưu động vận hạn hằng năm giống nhau). 


Phong thủy
Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kỳ tín ngưỡng nào.
Là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chính bản thân mỗi người có thể điều khiển được 2 vấn đề là: địa lợi và nhân hòa.  

Địa lợi chính là căn bản của Phong thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta. Như vậy, đã quá rõ ràng rằng chúng ta có thể tự tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là “định mệnh” do ông trời sắp đặt.

Tính tuổi hợp để làm nhà [dùng Năm Sinh trong Lá Số Tử vi của Bạn tính trong Phong thủy], mỗi người có thể lựa chọn cách bày trí, màu sắc, vị trí phù hợp mang lại may mắn và tài lộc dựa vào những nguyên tắc cơ bản của Phong thủy: tính khách quan, tính qui luật, tính nhất quán và khả năng tiên tri.


Phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta một cuộc sống hạnh phúc và sung túc hơn, bởi nó mang đến sự hài hòa của môi trường tự nhiên và cuộc sống con người.

Và bạn luôn nhớ Số phận, Phong thủy, hay Lá số Tử vi hay các môn bói đoán huyền bí vv..Có Trời (20%) mà cũng có Ta (80% học hỏi chuyên môn, học hỏi kỹ năng, hành động, ứng xử, lời nói vv.. Chính bạn làm chủ bạn).

 

>>>>>Bấm xem  Tử vi Phong thủy năm Canh Tý 2020

 

(Tổng hợp)

Share this: