Tuyệt vời cảnh đẹp ở 2 tiểu bang “thiên đường Mỹ Quốc”

"Thiên đường Mỹ Quốc" hay TOP1 thế giới hiện nay: Nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra có 38.000 việc làm mới trong tháng 5/2016, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,7%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm phần lớn bởi vì hàng trăm ngàn người đã ngưng không tìm việc làm và vì vậy họ không được tính là người thất nghiệp.

Các dữ liệu mới cho thấy số việc làm gia tăng nhiều nhất trong lĩnh vực chăm sóc y tế, trong khi ngành hầm mỏ, gồm cả sản xuất dầu hỏa, tiếp tục mất việc làm. Phúc trình này còn cho thấy lương bổng đã tăng 2,5% trong năm qua, nhanh hơn tỷ lệ lạm phát. GDP của Mỹ tăng nhiều hơn ước tính một chút (vào tháng cuối tháng 5/2016) – Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2014 của Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới, đạt 17.420 tỷ USD.

Báo Daily Mail đăng tải loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Douglas Stratton ghi lại cảnh sắc thiên nhiên hoang dã ở hai tiểu bang Arizona và Utah nước Mỹ.

 


Bức ảnh toát nên vẻ đẹp ở sa mạc vào mùa đông.

 

 


Còn đây là cảnh mặt trời lặn vào mùa đông. Tác giả khéo léo mượn những khối đá để làm khung hình cho bức ảnh.

 


"Khám phá và chụp lại những địa điểm thần tiên như thế này chính là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn bạn", nhiếp ảnh gia Stratton chia sẻ.

 


Khung cảnh bầu trời lúc chạng vạng ở phía tây nam nước Mỹ.


Nhiếp ảnh gia Douglas chia sẻ thêm, ánh sáng chiếu vào góc cạnh của những khối đá này vào thời điểm khác nhau trong ngày.

 


Một công việc khó để chụp được những bức ảnh thiên nhiên kỳ diệu này chính là dự đoán đâu là góc chụp tốt nhất

 

 


Theo Stratton, một phương pháp để nâng cao tay nghề là phải tìm hiểu thời gian và vị trí mặt trời mọc-lặn cũng như diễn biến thời tiết,…

 


Khối đá đầy màu sắc

 

(Theo Khám phá)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »