Dấu lặng cuối tuần: Donad Trump, ÔNG TỐT QUÁ!

Ông ấy có thể làm ngay nhiều việc theo trái tim và khối óc mình. Ngày 28.11. 2019. Tổng thống Donad Trump đã có chuyến thăm bất ngờ đến Afghanistan và mừng lễ Tạ ơn với các binh sĩ 
Mỹ đóng quân ở đây.

Sau bài phát biểu trên bục dã chiến được xếp bằng bao  cát chống đạn, ông tự tay phân phát món gà tây cho  các binh sĩ và cùng ngồi ăn với họ.

Trong không khí náo nhiệt phấn khích của hàng ngàn binh sĩ, Trump nhận ra có một đôi mắt buồn chất chứa.  Ông đề nghị tùy tùng sắp xếp cho ông được gặp riêng  người lính ấy.

Đó là Hạ sĩ Joe Barron. Gia đình Joe Barron đang gặp  rắc rối về tài chính. Anh không còn khả năng chi trả hóa đơn y tế cho con trai đang mang bệnh hiểm nghèo, cả ngôi nhà anh cũng sắp bị tịch thu vì nợ ngân hàng  quá hạn.

Nghe xong câu chuyện, Donad Trump ôm chặt người  lính đồng cảm và sẻ chia.

Mấy tiếng đồng hồ sau, Hạ sĩ Joe Barron nhận được tin mừng từ quê nhà: Bệnh của con trai Joe Barron đã được tiếp tục chữa trị bằng những phương tiện tốt nhất, cả tiền thế chấp ngôi nhà cũng đã được thanh  toán bằng tài khoản riêng của…. Mr: Donad Trump.

Đó là một trong nhiều câu chuyện về vị tổng thống thứ 45 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ Donad Trump. Bên trong con người mà dân mạng China gọi là ''Cơn bão dữ dội nhất hành tinh'' ấy 
là một trái tim thắm đẫm tình người!

(Long Phạm giới thiệu)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay