Gia tài của Steve Jobs để lại cho vợ những gì?

Khối tài sản khổng lồ mà cố CEO Apple để lại cho bà vợ khiến cả những phu nhân Tổng thống trên thế giới cũng chưa chắc đã có.

Với tổng tài sản 14,1 tỷ USD, Laurene Powell Jobs – vợ của cố CEO Apple Steve Jobs, là người phụ nữ giàu thứ tư thế giới và nằm trong tốp 50 người giàu nhất hành tinh.

 

Hầu hết tài sản của bà được thừa kế từ người chồng quyền lực. Các tài sản này bao gồm số cổ phần khổng lồ tại Disney, cổ phiếu của Apple, nhiều bất động sản, hai máy bay cá nhân và một siêu du thuyền dài 80 mét.

Giá trị của khối tài sản được Weath-X ước tính dựa trên thời giá tháng 3/2016.

Mời bạn đọc cùng khám phá chi tiết về khối tài sản 14,1 tỷ USD của bà Laurene Powell Jobs trong bài viết dưới đây:

 

Mặc dù Jobs nổi tiếng nhờ vị trí của ông tại Apple nhưng phần lớn tài sản của ông tới từ cổ phần mà ông nắm giữ trong công ty Walt Disney Co.. Ông nhận được số cổ phần này sau khi bán xưởng phim hoạt hình Pixar của ông cho Disney với giá 7,4 tỷ USD vào năm 2006. Khi ông qua đời vào năm 2011, sổ cổ phần gần 8% này tăng giá trị lên mức 12,7 tỷ USD, chiếm 90% tài sản của Powell Jobs.

 

Ngoài ra, Powell Jobs còn thừa kế cổ phần của chồng tại Apple, công ty mà Steve Jobs gây dựng 40 năm trước. Số cổ phần này trị giá 560 triệu USD. Nếu Jobs không bán đi gần như toàn bộ 11% (hiện tại trị giá 65 tỷ USD) cổ phần Apple vào năm 1985 khi bị sa thải thì số tài sản của ông còn lớn hơn rất nhiều.

 

Powell Jobs cũng sở hữu căn nhà nơi ở của bà cùng Jobs và con cái tại Palo Alto có trị giá 8 triệu USD.

Lối vào chính của khu bất động              sản Jackling House

Lối vào chính của khu bất động sản Jackling House

 

Tuy nhiên, bà cũng đang muốn xây dựng một căn nhà mới. Powell Jobs vừa đệ trình một đề nghị xây dựng "ngôi nhà mơ ước" của gia đình ở Woodside, California. Khối bất động sản đang chờ các quan chức địa phương phê duyệt có diện tích gần 1.500 mét vuông với phòng tập yoga, hai nhà khách, hai bể bơi với máy ép ô lưu và rượu vang bên cạnh căn nhà chính rộng 344 mét vuông. Dự án này bị trì hoãn bởi ngôi nhà lịch sử Jackling House nằm trên khu đất này. Jobs đã mua lại cả khu đất và căn nhà vào năm 1984 nhưng mãi sau này tới tháng 2 năm 2011 sau bảy năm giải quyết các thủ tục pháp lý Jobs mới dành được quyền rỡ bỏ căn nhà. Tuy nhiên, ông không kịp xây dựng bất cứ thứ gì tại đây trước khi qua đời.

 

Bà Jobs còn sở hữu hai khối bất động sản liền kề ở Woodside trị giá 7,5 triệu USD và 10 triệu USD.

 

Tháng Sáu năm ngoái, Powell Jobs đã mua một khối bất động sản trị giá 40 triệu USD tại Malibu. Khối bất động sản này vẫn đang được xây dựng khi bà Jobs quyết định mua nhưng dự kiến khi hoàn thiện nó sẽ có một biệt thự 12 phòng ngủ cùng 12 phòng tắm.

 

Giống như nhiều tỷ phú khác, bà Jobs sở hữu một số đồ chơi đắt tiền bao gồm hai máy bay cá nhân và một chiếc du thuyền. Một trong số hai chiếc máy bay là 1999 Gulfstream G-V trị giá 30 triệu USD.

 

Chiếc còn lại là 2013 Gulfstream G650 trị giá 60 triệu USD.

 

Chiếc du thuyền Venus, có chiều dài gần 80 mét và trị giá 130 triệu USD, được nhà thiết kế Philipe Starck thiết kế dưới sự hỗ trợ của chính Steve Jobs. Tuy nhiên, ông đã qua đời trước khi chiếc du thuyền được hoàn thành vào năm 2012.

 

Phần còn lại trong tài sản của Powell Jobs rơi vào khoảng 700 triệu USD tiền mặt và tài sản lưu động trong đó bao gồm tiền từ các khoản lương trước đây, các khoản đầu tư, cổ tức và giao dịch chứng khoán cũng như các khoản thưởng.

Tham khảo BI

4.2016

Share this: