Tỷ phú Micheal Bloomberg, Cựu thị trưởng New York, tặng trường cũ 1,8 tỷ đôla

Cựu thị trưởng New York tặng trường cũ 1,8 tỷ đôla

Tỷ phú Michael Bloomberg.

Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, mới thông báo tặng 1,8 tỷ đôla cho trường cũ, Đại học Johns Hopkins, để giúp hỗ trợ tài chính cho sinh viên nghèo học giỏi.

Reuters đưa tin, ông Bloomberg đã thông báo như vậy trong một bài bình luận đăng trên tờ New York Times hôm 18/11.

Nhà sáng lập và hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông Bloomberg LP nói rằng số tiền đó dùng để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên có năng lực, nhưng xuất thân từ các gia đình trung lưu và có thu nhập thấp.

“Bằng của trường Hopkins đã mở ra cánh cửa mà nếu không có nó, đã khép lại [đối với tôi], và cho tôi cơ hội sống với giấc mơ Mỹ”, ông Bloomberg viết trên tờ New York Times.

“Tôi muốn chắc rằng trường đã trao cho tôi cơ hội sẽ có thể mãi mãi mở ra cơ hội như vậy đối với nhiều người khác”.

Theo Reuters, ông Bloomberg đã tái gia nhập Đảng Dân chủ hồi tháng Mười, trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11, trong bối cảnh có các đồn đoán rằng tỷ phú này có thể chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

(Theo VOA -19/11/2018)

=====================

===========Đọc thêm : Tiểu sử tỷ phú Michael Bloomberg


Tỷ phú  Micheal Bloomberg, Cựu thị trưởng thành phố New York (Mỹ)

Micheal Bloomberg sinh năm 1942 tại Medford, Massachusetts – một thị trấn nhỏ cạnh Boston trong một gia đình bình dân. Ông sớm được tiếp xúc với sách vở thông qua cửa hàng sách nơi cha ông làm việc. Bloomberg theo học tại Đại học Johns Hopkins và làm việc như một nhân viên tại bãi đậu xe để trả tiền học phí, đến năm 1964, ông tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật điện. Sau đó, ông tiếp tục nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Trường Harvard danh tiếng.

Sau những năm tháng miệt mài vừa học vừa làm, năm 1973 với hành trang là những bằng cấp loại ưu, Michael Bloomberg bắt đầu đến phố Wall – trung tâm tài chính của nước Mỹ làm việc cho công ty Solomo Brothers. Ban đầu ông chỉ làm công việc có phần nhàm chán là dành nhiều giờ để kiểm kê sổ sách của ngân hàng. Sau đó ông được phụ trách mảng kinh doanh chứng khoán tại đây.

Đến năm 1978, ông chịu trách nhiệm vận hành mảng công nghệ thông tin của công ty. Ông ở lại Salomon hơn 3 năm cho đến khi công ty sát nhập với công ty thương mại hàng hóa Phibro năm 1981. Bloomberg bị sa thải với khoản trợ cấp nghỉ việc 10 triệu USD.

Sau khi rời khỏi Salomon, Bloomberg quyết định áp dụng những gì ông học được vào thành lập một công ty với tên gọi aInnovative Market Solution. Công ty được lập ra với mục đích cung cấp thông tin, số liệu cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Năm 1982, công ty có đơn hàng đầu tiên trị giá 30 triệu USD với 22 thiết bị đầu cuối MarketMaster.

Sau đó, công ty được đổi tên thành Bloomberg LP và trở nên phổ biến rộng rãi trong suốt những năm 80, năm 1989 công ty có giá trị thị trường 2 tỷ USD. Bloomberg đồng thời trở thành thương hiệu truyền thông đình đám nhất lúc bấy giờ bao gồm Bloomberg News và Bloomberg TV.

Tuy nhiên, Micheal Bloomberg đã nhường lại vị trí Giám đốc điều hành công ty cho Lex Fenwick để theo đuổi sự nghiệp chính trị của mình. Năm 2001, Bloomberg tham gia tranh cử chức Thị trưởng thành phố New York với tư cách là thành viên Đảng Cộng hòa dù trước đó ông đã có thời gian đứng trong hàng ngũ Đảng Dân chủ.

Từ khi lên nắm quyền , Bloomberg đã làm nhiều việc để đưa thành phố New York trở lại nhịp sống vốn có. Ông cũng từ chối khoản lương dành cho thị trưởng mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD mỗi năm. Bloomberg đã có 3 nhiệm kỳ thành công khi giữ chức thị trưởng thành phố New York.

Micheal Bloomberg là hình mẫu lý tưởng của các chính trị gia trên khắp thế giới, đồng sáng lập một liên minh của hơn 200 thị trưởng trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập và thành viên tích cực của nhiều tổ chức giáo dục, văn hóa và từ thiện lớn trên thế giới.

Bí quyết tạo nên thành công = Chăm chỉ + không bao giờ bỏ cuộc

Khi chia sẻ về bí quyết thành công của mình trong một chương trình truyền hình, Bloomberg nói một câu đơn giản: Các bạn hãy dậy sớm, đi ngủ muộn hơn, ăn trưa tại bàn làm việc và đừng đi tắm quá nhiều. Hãy tận dụng tất cả thời gian mà bạn có để làm việc và làm việc chăm chỉ hơn nữa.

"Tôi luôn cố gắng là người đầu tiên đến công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng ra về mỗi buổi tối. Tôi không đi nghỉ nhiều, hạn chế rời khỏi bàn làm việc để đi tắm hay ăn trưa" – Bloomberg cho biết Với ông, bàn làm việc là nơi cần dành nhiều thời gian và dù mọi người có xem điều đó điên rồ tới mức nào, Bloomberg vẫn giữ quan điểm của mình. "Bạn không thể điều khiển may mắn của mình hay bạn thông minh ra sao, nhưng có thể kiểm soát làm việc của mình. Đó là điều kiện tiên quyết nếu muốn thành công".

Có lẽ đây cũng chính là lý do mà Bloomberg LP cung cấp đồ ăn miễn phí tại nơi làm việc cho nhân viên để khuyến khích mọi người hòa nhập với nhau hơn và tất nhiên họ sẽ ít rời khỏi bàn làm việc để đi ăn trưa hơn.

Bloomberg LP không có một chính sách cụ thể nào quy định về việc sử dụng phòng tắm và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, theo tiết lộ của một số nhân viên thì nhà vệ sinh tại Manhattan của công ty này được thiết kế để nhân viên… “không thể nán lại lâu” do không gian chật hẹp và tiếng ồn xung quanh.

(Theo Tấm gương sáng)

Share this:
Translate »