Thêm VIDEO:

This One Bacteria Is Linked To Countless Diseases! Porphyromonas Gingivalis

(Video:Joseph R Nemeth DDS & Associates)

 

—————————————————————————————–

Kết quả nghiên cứu này được công bố ngày 7/12/2019 bởi các chuyên gia của công ty Cortexyme tại hội nghị về bệnh Alzheimer diễn ra ở thành phố San Diego, bang California.

Trước đây, vi khuẩn Pg được biết là nguyên nhân gây ra bệnh nha chu (gum disease). Đây là tình trạng nhiễm trùng nướu nghiêm trọng gây tổn thương các mô mềm và phá hủy men răng.


Vi khuẩn Pg tồn tại trong khoang miệng của con người. (Ảnh minh họa).

Các nhà nghiên cứu từ Cortexyme còn tìm thấy vi khuẩn này trong não của bệnh nhân Alzheimer; trong tuyến tụy và gan của bệnh nhân tiểu đường; trong một số loại khối u ung thư chủ yếu tập trung ở đầu, cổ và hệ tiêu hóa.

Để đi đến kết luận vi khuẩn Pg gây ra những bệnh trên, các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm trên chuột. Thông thường, chuột không mang vi khuẩn Pg, nhưng những con chuột được cấy vi khuẩn này đã mắc bệnh viêm mô quanh răng, sau đó là nhiều bệnh khác như tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ và Alzheimer.

Vi khuẩn Pg tồn tại trong khoang miệng của con người. Trong quá trình đánh răng, nếu chẳng may bị chảy máu, chúng sẽ thâm nhập vào các tế bào máu và di chuyển khắp cơ thể con người. Hiện kháng sinh không thể tiêu diệt loại vi khuẩn này.

Thông tin khả quan là con người không nhiễm vi khuẩn Pg khi vừa sinh ra. Chúng được coi là xuất hiện từ giai đoạn thiếu niên.

Thời gian qua, hàng chục cơ quan nghiên cứu đã thử nghiệm các loại vắc xin giúp ngăn ngừa vi khuẩn Pg, bên cạnh liệu pháp chữa trị nha khoa. Trong đó, nhóm của Giáo sư Eric Reynolds đến từ Đại học Melbourne, Australia đã thử nghiệm một loại vắcxin thành công trên chuột và dự định sớm thử nghiệm trên người.

(Theo Khám phá)

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »