VIDEO: Giải thích vì sao Pizza ngon : sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần và phô mai mozzarella

Các nhà khoa học đi tìm hiểu  vì sao nhiều người mê ăn uống hiện nay.

Một vài tháng trước, một đội ngũ những nhà khoa học đã dám đứng lên tuyên bố rằng phô mai mozzarella là loại phô mai thích hợp nhất để làm pizza vì nó tan chảy ra trên bề mặt bánh, và hương vị mằn mặn của nó quả thực là hết sức tuyệt vời, hơn hẳn nhiều loại phô mai khác. Giờ đây, một nhóm các nhà khoa học khác từ Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ đã cho mọi người thấy được cái nhìn cận cảnh về sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần của món ăn đẫm phô mai yêu thích mà rất nhiều người yêu thích, đây là một phần trong series Reactions của tổ chức này.

Pizza là món ăn được rất nhiều người ưa thích.
Pizza là món ăn được rất nhiều người ưa thích.

"Dù nó là pizza phô mai, hay pizza đế mỏng với thịt nguội và rau, hay bất kỳ loại pizza nào, có một điều gì đó khiến chúng ta khó cưỡng được sự hấp dẫn của nó", trích phần chú thích của video. "Có một sự phối hợp hoàn hảo giữa các thành phần của bánh pizza, từ phần bột bánh, đến phần sốt bánh, phần nhân bánh và dĩ nhiên rồi, cả phô mai nữa".

Nói tóm lại, như đoạn video đã giải thích, có một thứ gì đó gọi là phản ứng Mailard, đây chính là điều mà chúng ta phải biết ơn vì nhờ nó mà chúng ta mới cảm nhận được vị ngon "ngất ngây"  trong từng miếng pizza mà ta thưởng thức.

Why is Pizza So Good? (video: Reactions)

Theo Đời sống

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »