Bí quyết hạnh phúc: Vợ chồng nên là tri kỷ của nhau

Quan hệ vợ chồng hạnh phúc, vững bền là do hai vợ chồng luôn coi đối phương là người bạn thân thiết nhất của mình. Một chuyên gia hôn nhân đã nói “Phụ nữ luôn có những người bạn thân thiết nhất ngoài quan hệ hôn nhân, nhưng người bạn thân mật nhất của đàn ông thường là vợ của họ".

 


Điều này có nghĩa là tình hữu nghị trong hôn nhân rất quan trọng với đàn ông”. Một người vợ có thể tha thứ cho sai lầm của bạn bè nhưng lại không thể tha thứ cho khuyết điểm của chồng. Nếu phụ nữ nhìn nhận chồng là người bạn thân thiết thì dễ tha thứ cho khuyết điểm của chồng và như vậy hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.
Theo điều tra của các chuyên gia hôn nhân, các ông chồng cho rằng lý do thống nhất của cuộc hôn nhân hạnh phúc là: Vợ là người bạn tốt nhất của họ. Quan hệ hôn nhân tốt nhất là vợ cần phải coi chồng là người bạn tri kỷ của mình, sống và đối xử với chồng như những người bạn thân thiết của mình. Nếu người vợ muốn trở thành bạn của chồng thì cần phải làm được 7 điều sau:


(1) Quan tâm tới chồng: Tình hữu nghị thực sự là quan tâm đến đối phương, thể hiện tình cảm thật lòng và tình yêu sâu sắc.


(2) Cử chỉ tao nhã: Lắng nghe đối phương nói chuyện, không ngắt lời đối phương, điều này sẽ làm chồng bạn cảm thấy rất dễ chịu.


(3) Khoan dung, nhường nhịn: Khi một người bạn làm cho bạn tức giận thì bạn sẽ tạm thời trốn tránh những giây phút ấy đến khi mình nguôi giận mới thôi. Nếu chồng bạn tức giận với bạn thì bạn cũng không nên đổ thêm dầu vào lửa, châm chọc anh ấy, mà hãy khoan dung, nhường nhịn anh ấy để tình cảm không bị sứt mẻ.


(4) Kìm nén tình cảm: Tổ chức, quản lý gia đình đòi hỏi mất nhiều tinh thần và sức lực, muốn trở thành người bạn thân thiết của bạn đời cũng không phải là việc dễ dàng.
Bạn phải thường xuyên tự nhắc nhở, anh ấy là người sẽ chung sống với mình suốt đời, mình không nên quá soi mói anh ấy. Nếu cho rằng quan hệ của hai vợ chồng bị soi mói hơn quan hệ bạn bè thì theo chúng tôi, quan hệ vợ chồng cần phải quan tâm, chăm sóc nhiều hơn quan hệ bạn bè.


(5) Rèn tính nhẫn nại: Khi bạn ác cảm với việc bạn đời làm thì tính tình bạn sẽ nôn nóng. Khi ấy việc đầu tiên bạn cần làm là kìm chế cái mồm của mình, nên thể hiện tình cảm tốt đẹp, hòa nhã. Lúc đó, bạn cảm thấy có điều gì đó hơi giả dối, không phù hợp nhưng lâu dần bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn. Với cách làm như vậy dần dần bạn sẽ trở thành con người hiền lành, khoan dung và độ lượng.


(6) Lĩnh hội sâu sắc: Dù gần đây vai trò truyền thống của đàn ông đã nhạt dần nhưng đàn ông vẫn xem xét mình qua thành tích của công việc, đàn ông bằng lòng nói về nhu cầu tình cảm của mình. Đàn ông thường bày tỏ tình cảm của mình thông qua nói chuyện công việc.
Do đó, người vợ thông minh cần ý thức được rằng, khi chồng nói về công việc thì tức là anh ấy cũng muốn nói chuyện sâu hơn về vấn đề này. Nếu chồng bạn về nhà với tinh thần lo lắng và nói rằng sếp của anh ấy không có phản ứng gì với báo cáo của anh ấy thì bạn nên hiểu rằng nguyên nhân làm cho anh ấy thấy khổ sở là nỗi lo sợ công việc bị thất bại.


Khi ấy bạn không nên tìm cách truy hỏi hoặc là bắt anh ấy phải đối mặt với sự thực. Cách làm tốt nhất là hãy tạo cho anh bầu không khí tràn đầy tình cảm để anh ấy tự nguyện bộc lộ tình cảm và giữ tinh thần lạc quan. Khi chồng bạn chỉ đơn thuần nói về chuyện công việc thì bạn cũng chỉ nên lắng nghe mà thôi.


(7) Bày tỏ sự đồng tình: Khi sự nghiệp của bạn bè bạn bị khủng hoảng thì bạn có thể bày tỏ tình cảm đồng tình, vì bạn có thể phân tách mình ra khỏi bạn bè. Nhưng khi một số vấn đề xấu xảy ra với chồng thì bạn cũng cảm thấy việc ấy đang xảy ra với mình.


Bạn lo lắng, liên tục hỏi chồng “Tại sao lại như vậy? Anh định làm gì?”. Bạn cho rằng như vậy là quan tâm anh ấy, nhưng thực tế là bạn muốn anh ấy cứu giúp. Như vậy, đàn ông không cảm thấy được bạn giúp đỡ mà ngược lại cảm thấy chán ngán bạn.
Khi phụ nữ ngạc nhiên, đau thương và phẫn nộ vì bị thất bại thì bạn bè có thể bày tỏ tình cảm thấu hiểu, nhưng người chồng lại cho rằng đó là dấu hiệu của tính cách ích kỷ. Lúc ấy, tuy bạn mong muốn anh ấy chú ý đến mình nhưng anh ấy lại coi thường bạn ở trong lòng.


Theo Nguyễn Gia Linh
 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »