Ben Nguyễn từ võ sĩ vô danh vụt sáng trở thành ngôi sao đình đám trong làng UFC. Cuối năm 2015, Ben Nguyễn được bầu chọn vào top 10 ngôi sao mới của làng võ thuật tổng hợp UFC.Ben Nguyễn lần đầu tiên lọt vào top 15 tay đấm hay nhất ở hạng ruồi UFC công bố ngày 19/4/2016. Võ sĩ gốc Việt Cung Lê với những thành công trong cả võ đài và trên điện ảnh đang là một hình mẫu đáng tự hào của nền MMA Việt Nam.

Cung Lê tuyên bố kết thúc sự nghiệp võ tự do của mình tại võ đài UFC thì tưởng chừng sẽ không còn võ sĩ nào tiếp nối giấc mơ của người Việt tại đấu trường khắc nghiệt nhất thế giới này.

Nhưng không, đang có những cái tên Việt khác nổi lên và tiếp tục tiếp nối con đường mà trước kia Cung Lê còn dang dở. Đáng nể nhất trong những võ sĩ lứa sau này là Ben Nguyễn, một võ sĩ gốc Việt sống tại thành phố Sioux Falls, tiểu bang South Dakota, Mỹ. Trước khi tham gia vào võ đài khắc nghiệt nhất thế giới UFC, Ben đã sống và tập luyện nhiều năm tại Thái Lan.

Võ sĩ gốc Việt vừa ký hợp đồng với UFC vừa… ăn phở Việt

Chàng võ sĩ gốc Việt – Ben Nguyễn đang lúc… ăn phở thì nhận được một bất ngờ: bản hợp đồng trở thành thành viên chính thức của UFC. Đây quả là một “cuộc làm ăn” không tưởng đối với người hâm mộ và với chính cả bản thân chàng võ sĩ gốc Việt.

Ben Nguyễn đăng tải một video về trận đấu mà anh tham gia từ năm 2014 lên Youtube vào đầu tháng 3 vừa qua, nhưng thật bất ngờ là chỉ sau 1 tháng mà video đó đã đạt hơn 7 triệu lượt truy cập. Đoạn video cho thấy Ben Nguyễn đã hạ gục đối thủ nặng ký hơn mình chỉ trong vòng 25 giây, đối thủ bị anh dồn vào góc và hạ K.O bằng một “liên hoàn đấm”.

Chính điều đó đã không tránh khỏi sự săn lùng của UFC, và anh đã trở thành thành viên chính thức của UFC ngay khi đang thưởng thức một món ăn Việt Nam trong tháng 4. Theo đó, vào tháng 5 năm nay, trận đấu mở màn của anh và võ sĩ Alptekin Ozkilic sẽ diễn ra.

Ben Nguyễn là người Mỹ gốc Việt. Anh đã sống và tập luyện tại Thái Lan cho tới khi gặp, kết hôn và chuyển sang sống cùng một cô gái người Úc.

(Video: NHỊP SỐNG VIỆT + tài liệu Võ Thuật VN)

Xem thêm VIDEO:

Jules Rabaud xâm mình hù dọa "bắt nạt" Ben Nguyễn

(video:Julz The Jackal Rabaud)

 

và kẻ xâm mình hù doạ bị đục te tua trong 25 giây đầu:

(video: PenthouseAU)

 

Thời gian gần đầy, Ben Nguyễn đã nổi tiếng tại Úc nhờ một video chiếu trên Youtube. Video này đã đưa Ben Nguyễn trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng Internet.
Ben di cư sang Úc cách đây hai năm. Anh là một trong những võ sĩ giỏi nhất đang vươn lên, trên hiện trường đấu võ tại địa phương, khi anh gởi một đoạn video tải lên từ cuộc đấu với Jules Rabaud (5-2).
Đoạn video đã được phát tán rộng rãi trên mạng, có gần chín triệu lượt vào xem. Phim cho thấy Rabaud xăm hình đầy người, mắt chằm chằm nhìn xuống Ben, sau khi bước lên võ đài chuẩn bị tranh nhau danh hiệu Nitro của họ.
Ben Nguyễn mô tả Rabaud là một “kẻ bắt nạt.” Rabaud giơ nắm đấm của anh vào mặt đối thủ, tìm cách đe dọa chàng võ sĩ gốc Việt 26 tuổi này, trước khi trận so găng của họ bắt đầu.
“Julez The Jackal,” biệt danh của Rabaud, là kẻ gây hấn rõ ràng trong cuộc đối đầu. Thế nhưng đó là một câu chuyện khác trong cuộc tỷ thí. Tay đấu không ngang sức này chỉ kéo dài được 25 giây trước những cú đánh tới tấp của Ben.
“Trong video, anh ta là kẻ xấu, và trong cảnh chiếu cú hạ đo ván của tôi, tôi là người tốt. Vì thế khi ráp lại thì hóa ra đó là điều mà mọi người đều muốn nhìn thấy, như thể đó là công lý.” Ben Nguyễn nói như vậy với MMA Kanvas, một ngày trước khi anh đấu với Ozkilic vào đêm Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015.
Tuy Ben Nguyễn xem đoạn video ấy là chuyện nhỏ, nhưng nó đã giúp anh nổi tiếng, được chú bởi nhiều người kể Sean Shelby, người môi giới của UFC, công ty quảng cáo cho bộ môn võ thuật hỗn hợp. Anh cười và nói về video đưa tên tuổi anh lên võ đài, “Người ta luôn nhắc tôi về điều đó. Ở ngoài đường, họ nhận ra tôi và nói này, anh chính là anh chàng trong video đó phải không. Tôi nghĩ rằng được nổi tiếng trên Internet là điều khá thú vị.”
Ben Nguyễn được biết đến như là một võ sĩ khiêm tốn. Anh từng là nạn nhân của những kẻ bắt nạt trong sân trường.
Anh giải thích, “Tôi đã bị đánh mấy lần trong công viên. Và một lần nọ chuyện đó xảy ra cho tôi, vì vậy tôi quyết định mình sẽ không bao giờ bị bắt bạt một lần nữa.”
“Tôi không bao giờ muốn chuyện đó thêm nữa. Vì vậy mẹ tôi cho tôi học võ. Tôi đã tự tin hơn nhiều, và từ đó không bị bắt nạt nữa.”

 

Share this: