Từ lúc còn học ở trường Tây tại Saigon, tình cờ tôi đọc được cuốn sách "Les mains qui parlent" (Những bàn tay biết nói), tác giả là một bác sĩ tôi không còn nhớ tên vì cách đây đã mấy chục năm.  Vì lúc đó tôi đang theo học tú tài ban triết (Philosophie), những sách nào có liên quan đến triết, tâm lý hay huyền bí thì tôi đều thích đọc.  

Cuốn sách nói trên thật sự đã gây sự tò mò nơi tôi, và khi đem bàn tay của chính mình ra nghiên cứu để biết được quá khứ và tương lai, tôi lại càng thích thú.  Rồi vì đã lỡ say mê những đường chỉ định mệnh, gặp ai xìa tay ra nhờ xem, tôi cũng hoan hỉ nhận lời, lẽ dỉ nhiên là không nhận tiền thù lao.  Trong các đuờng chỉ của bàn tay, tôi thích nghiên cứu đường Hôn Nhân hơn hết vì tôi cũng đã muốn biết con đường tình của tôi sẽ về đâu, nếu biết được sẽ đau khổ vì tình thì tìm niềm an ủi nơi cửa Thiền, chờ một kiếp sau.  

Trong những năm tôi đi dạy học, những thân chủ của tôi phần nhiều là thuộc phái nữ. Ðiều đó đã không làm tôi ngạc nhiên vì phái nữ thường có những cảm xúc bén nhạy, thích ứng với những gì thuộc về tâm linh hay huyền bí. Khi xem thấy đường tình của họ trắc trở, tôi cũng bị buồn lây. Nhưng tôi thường cố gắng đem niềm tin đến với họ bằng cách giải thích là nhiều khi con người có thể thắng định mệnh.  Thật vậy, những đường chỉ tay có thể thay đổi với thời gian, do quyết tâm phấn đấu của con người, để biến đổi những gì xấu trở thành tốt.

Khoa xem chỉ tay, người phương tây gọi là Chiromancy hay Palmistry, bắt nguồn từ Ấn Độ, rồi sang La Mã, và tiếp theo là Trung Quốc , Tây Tạng, Ai Cập (vào khoảng 3000 năm trước Chúa Giáng Sinh) và Âu Châu, với hình ảnh quen thuộc của những người đàn bà du mục (gypsies) đoán tương lai cho những khách qua đường. Ông Cheiro (1866-1936) được xem là nhà tiên tri nổi tiếng nhất của Âu Châu. Ông đã đặc biệt nghiên cứu về khoa xem chỉ tay, những sách của ông viết về khoa này rất nổi tiếng.  Ông đã tiên đoán đúng những biến cố trong đời của những người nổi tiếng, như Marilyn Monroe, và ngay cả cái chết của chính ông.

 

 Hình 1

Trong bàn tay có những đường chính như đường Sanh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo, Định Mạng, Thái Dương và Hôn Nhân.  Phạm vi của bài này chỉ giới hạn trong đường Hôn Nhân.  Vị trí của đường này nằm ở ngay dưới ngón tay út, về phía cạnh của bàn tay. Đó là những đường rất nhỏ và ngắn so với những đường khác.

 

Vì sao tôi ghi tựa của bài này là "Xem chỉ tay người yêu"? Vì khi chúng ta yêu ai thì thường muốn biết người mình yêu như thế nào và hôn nhân sẽ ra sao. Còn nếu đã thành hôn rồi thì cũng muốn biết "nhịp cầu" có sẽ gãy đổ hay tồn tại mãi với sông tình.  Ðể giúp tôi viết bài này dể dàng hơn, tôi xin phép đứng về phía các chị để xem chỉ tay của các anh. Tuy nhiên các anh có thể hiểu ngược lại, áp dụng những gì tôi trình bày trên bàn tay của các chị. Mức độ chính xác là tùy hoàn cảnh và sự hiểu biết riêng biệt của từng người. Tôi chỉ muốn đem sự hiểu biết khiêm tốn của mình về khoa xem chỉ tay chia xẻ với các bạn, với nhiều thiện ý.

 

Người bạn đang yêu có thể nói, "Em thật sự là mối tình đầu của anh".  Bạn chẳng cần yêu cầu chàng qua máy Lie Detector (máy phát hiện nói dối) để biết sự thật. Bạn chỉ cần nhìn ở nơi có đường Hôn Nhân (ngay dưới ngón tay út như đã nói ở trên).  Nếu bạn thấy 2 đường trở lên thì chắc chắn bạn không  phải là người yêu duy nhất của chàng. 

Nói đến đây, bạn sẽ thắc mắc, "Tôi thấy có hai đường hôn nhân, vậy đường nào là của tôi đây, có thể tôi là mối tình đầu của anh ấy thì sao?".  Để trã lời thắc mắc của bạn, tôi xin nói sơ qua về cách đo thời gian ở khoảng có đường Hôn Nhân.  Đường Hôn Nhân ở khoảng giửa chân ngón tay út và đường Tâm Đạo. Bạn chia 4 khoảng cách đó, nếu đi từ Tâm Đạo trở lên, ¼ là 21 tuổi, 2/4 là 28 tuổi, ¾ là 35 tuổi.  

Bạn có thể  phỏng chừng thời gian ở giửa 2 tuổi 21-28 hay 28-35 nêu trên.  Nếu anh ấy gặp bạn lúc 28 tuổi, nhưng khoảng 21 tuổi bạn thấy có một đường thì anh ấy đã từng trao thư tình cho ai đó trên đường có nhiều phượng đỏ! Ngược lại, nếu bạn gặp anh ấy vào tuổi 21, thì chắc chắn đây là mối tình đầu (tình đầu nào cũng đẹp, phải không bạn?), nhưng cái đường tình ở tuổi 28 là của ai đây?! Quá khứ, hiện tại, tương lai nằm ngay trên bàn tay là vậy đó.

Bây giờ chúng ta đi sâu vào chi tiết hơn. Thế nào là đường Hôn Nhân tốt hay xấu?  Thường đường Hôn Nhân tốt thì thẳng, đậm và dài, tuyệt đối không bị gãy hay có những dấu hiệu gì khác trên đường đó. Nếu đường quá ngắn và mờ thì đó không phải là hôn nhân, mà chỉ là tình cảm sâu đậm, hay chỉ là mối "tình vụn" (amourette).

 

                            Trong hình số 2 trên đây, tôi vẽ

4 loại đường Hôn Nhân không tốt để các bạn dể hiểu, bình thường thì chỉ có một đường thôi.  

Đường số 1 là đường Hôn Nhân bị gãy đổ (đường gãy và chồng lên nhau). Sau khi đã thành hôn rồi thì cũng phải chia tay thôi. 

Đường số 2 có cái chĩa hai (fork) ở cuối đường, kết cuộc rồi cũng phải xa nhau hay ly dị sau một thời gian chung sống với nhau. Xin lưu ý là hình số 2, đường chĩa hai (fork) hướng về lòng bàn tay (—-<), nếu hướng về cạnh của bàn tay (>—-), thì đây chỉ là một sự đính ước (engagement) không tiến đến hôn nhân. 

Đường số 3 tuy thẳng và dài, nhưng có một đảo nhỏ (island) đóng trên đường (—o—). Nó báo hiệu những xáo trộn lớn trong hôn nhân, hòn đảo càng lớn thi thời gian sống cách xa nhau càng kéo dài.

Sau cùng là đường số 4, đường này có chỉa hai (fork) và đồng thời chạy xuống đường Tâm Đạo. Ðó là đường xấu nhứt trong 4 đường, có nghĩa là phải ly dị.

Tôi cũng cần nói thêm vài loại đường không ghi trong hình.  Ðường Hôn Nhân có gạch chấn ngang là bị ngăn cản trong hôn nhân (—|–). Còn nếu đường Hôn Nhân cong vòng về phía ngón tay út, người này theo chủ nghĩa "độc thân".  Sau cùng, tôi cũng xin bạn để ý, nếu đường Hôn Nhân đậm và thẳng, nhưng lại có một đường nhỏ và mờ song song kèm theo, chắc bạn đoán được là gì rồi chứ? Bạn cần kiểm nhận khi anh ấy đi chơi về, có mùi nước hoa lạ chăng?

Ngoài những đường Hôn Nhân nói trên ở dưới ngón tay út, còn có một loại đường khác cũng cho biết hôn nhân thành tựu hay không. 

Đó là đường chạy từ gò Thái Âm (Luna) về hướng đường Định Mạng (số 5 trong hình). Nếu đường này gặp (chạm vào) đường Định Mạng thì hôn nhân mới thành tựu, còn nếu ngưng nửa chừng thì không được.  Một đường nhỏ và ngắn chạy song song với đường Ðịnh Mạng cũng là dấu hiệu thành công của hôn nhân.

Bạn có thể thắc mắc là xem chỉ tay trên tay trái hay phải . Người ta thường nói câu "Nam tả nữ hữu" khi xem chỉ tay, có nghĩa là phái nam thì xem tay trái, phải nữ xem tay phải. Nhưng qua những gì tôi học hỏi được, những chỉ tay trên bàn tay trái chỉ về định mạng, thường không thay đổi. 

Những chỉ tay trên bàn tay mặt thay đổi tùy theo những gì bạn có thể thực hiện được để thay đổi định mạng.  Nếu trời dành cho bạn trí tuệ thông minh xuất sắc (được ghi trên bàn tay trái), nhưng bạn không chịu học hỏi, thì tất nhiên đường trí tuệ của  bạn xấu hơn trên bàn tay phải. Áp dụng vào đường Hôn Nhân, nếu trên bàn tay trái đường ấy có dấu hiệu đổ vỡ, nhưng vì tình yêu và ý chí của bạn thật tuyệt vời, con đường Hôn Nhân của bạn trên bàn tay phải được hàn gắn lại với thời gian, và đường tình của bạn trở nên rực rở, đầy hoa thơm và mộng đẹp. Vì vậy khi xem chỉ tay các bạn cần xem cả hai bàn tay để đối chiếu và giải đoán chính xác hơn.

 

Thu Phong

 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »