Xem tướng 3 tỷ phú. Sinh làm người trên đời, ai cũng có một số mệnh. Có những người sinh nhằm số mệnh giàu sang, phú quý chỉ cẩn nhìn qua cũng đã thấy được thần thái hơn người của họ. Đặc điểm nhận dạng 17 tướng người giàu sang phú quý chiếu theo nhân tướng học:
1. Tóc mềm mại, sợi nhỏ, không xơ rối, đôi mắt có thần, miệng hình tròn đẹp
2. Thân tựa như ngọc như châu, lưng đầy đặn, thẳng.
3. Mình gầy nhưng đầu lại tròn.
4. Vành tai thẳng đứng, tai đầy đặc, tai dày
5. Da mềm, tỏa hương tự nhiên, sắc thái tươi tắn.
6. Mắt có thần thái, môi hồng.
7. Người nhỏ nhưng tiếng nói lại oai hùng.
8. Tiếng nói rõ ràng, trước nhỏ sau to, âm phát ra trong trẻo, tiếng nói âm vang,
9. Răng trắng ngọc và đều.
10. Tay dài, vân bàn tay nhỏ.
11. Bàn tay trắng như mặt.
12. Lông mày đen, gọn gàng.
13. Môi đỏ, môi hồng và tươi tắn.
14. Người tuy gầy nhưng lại không lộ xương, da hồng nhuận.
15. Bụng to và rốn sâu.
16. Vầng trán cao, mắt sáng, lông mày thưa.

17. Mũi thẳng, mặt vuông
 

Lưu ý:  Thông minh, tháo vát, đặc biệt tài năng tạo nhiều cơ hội, trong cơ hội đó có nhiều thành đạt và có vận may. Vận mạy tự chính mình tạo ra [ nhưng cũng có những yếu tố bất ngờ, không biết trước được hay đến từ gia đình, hoàn cảnh, người thường gọi Số May Mắn] . Điển hình nếu người thông minh, tháo vát và tài năng nhưng ở Phi Châu hay những nơi không có mạng Internet thì làm sao thực hiện giấc mơ bán hàng ONLINE..v.v. Vì vậy vận may chiếm 1 phần trong đời sống.

Khi may mắn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp hơn chúng ta tưởng.

Với những người thành công, người đời nhắc đến họ một cách đầy ngưỡng mộ. Họ thông minh, tháo vát, và đặc biệt tài năng trong lĩnh vực bản thân đã theo đuổi.

Nhưng hóa ra chỉ thông minh và tài năng là chưa đủ. Theo một nghiên cứu mới đây, những người thành công nhất chính là những người may mắn nhất.

Trên thực tế thì từ vài nghiên cứu trước, ai cũng hiểu rằng yếu tố may mắn đóng một vai trò nhất định trong sự nghiệp của mỗi người. Thế nhưng, tầm ảnh hưởng của nó vẫn luôn bị đánh giá không đúng. Trong khi đó, thậm chí những người ở đỉnh cao thế giới cũng phải có sự may mắn trong đó.

Những người giàu nhất thế giới cũng phải nhờ cậy tới sự may mắn.

"Ví dụ, gia cảnh khá khẩm của Bill Gates đã giúp ông có nhiều kinh nghiệm lập trình hơn chúng bạn đồng trang lứa. Ông cũng nằm trong số 0,01% có đủ điều kiện tiếp cận với máy tính thời bấy giờ" – Chengwei Lau từ Trường kinh doanh Warwick (Anh Quốc) cho biết.

"Mẹ của ông có mối quan hệ rất tốt với chủ tịch IBM, từ đó ông có đầu mối dẫn đến một trong những công ty máy tính hàng đầu, và rồi tạo ra nền tảng cho một đế chế về phần mềm".

"Tất nhiên, tài năng và nỗ lực của Gates đóng vai trò quan trọng nhất trong sự thành công của Microsoft. Nhưng nếu chỉ dựa vào đó là chưa đủ".

Trong nghiên cứu lần này, các chuyên gia từ ĐH Catania (Italy) đã tạo ra một mô hình trên máy tính, trong đó lấy hình mẫu hơn 1000 người.

Một số người có tài năng, trí tuệ hoặc nhiều tiền hơn số đông. Số khác thì ít hơn, sao cho về tổng thể mô hình phải giống thế giới thực.

Mỗi người có sự nghiệp kéo dài 40 năm. Một số sẽ trải qua cái gọi là "vận may" – cơ hội thăng tiến họ có thể tận dụng nhờ khả năng của mình. Một số khác lại có thể gặp "vận hạn" – khiến tiền tài đi mất.

Mô hình do Pluchino thực hiện.

Sau khi kết thúc 40 năm, các chuyên gia sẽ đánh giá những cá nhân giàu nhất. Kết quả cho thấy, dù tài năng, tài sản gốc và trí tuệ có vai trò quan trọng, nhưng số đạt đến đỉnh cao thường là những người may mắn nhất.

"Có bằng chứng cho thấy những người thành công nhất đồng thời cũng sẽ may mắn nhất, trong khi những người ít thành công thì thiếu đi điều này" – Giáo sư Alessandro Pluchino chia sẻ, chủ nhiệm nghiên cứu chia sẻ.

Trên thực tế, nghiên cứu của Pluchino được đánh giá khá cao về tính thực tế. Mô hình nghiên cứu áp dụng quy tắc phân bổ tài sản thực tế trong xã hội, mang tên "luật 80:20".

"80% dân số chỉ giữ 20% tổng tài sản, trong khi 20% còn lại nắm giữ tới 80%".

Với nghiên cứu của Pluchino, thành công và tài năng không đi với nhau đến cùng, và sự may mắn mới là yếu tố đáng ngại nhất.

Tài năng và trí tuệ vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người.

Nhưng bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận rằng tài năng và trí tuệ vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Không phải người tài năng nào cũng thành công, nhưng không thể có người thành công chỉ dựa hoàn toàn vào vận may được.

Ngoài ra, nghiên cứu của Pluchino cũng chưa được bình duyệt bởi hội đồng khoa học cụ thể nào. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của một chuyên gia.


Theo Đời sống

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »