YOGA 30 NGÀY-TẠI NHÀ TRẺ KHỎE ĐẸP (Video: Nguyen Hieu Yoga)

 

====================
 
Nhà hiền triết say mê trong các thế asana, vì giám đốc doanh nghiệp tìm đến yoga để tập thở cho kịp với nhịp sống thời đại, có nhân viên công sở chóng mặt tìm lớp học yoga để cân bằng vai trò vợ mẹ và người phụ nữ thế kỷ 21 .
 
 
Cả thế giới đang tìm đến yoga như một giải pháp xoa dịu tinh thần và chữa lành những vết đau thể xác. Nhưng nếu phải trả lời câu hỏi yoga có từ bao giờ và ai là ông tổ của môn nghệ thuật này thì không phải ai cũng có đáp án ngay.
 
 Hãy bỏ qua việc yoga đến từ Ấn Độ. Hãy coi như bạn không biết dấu tích đầu tiên về yoga được tìm thấy trên những tảng đá ở thung lũng Indus của đất nước này các đây 5.000 kinh Vệ Đà hay upnanishads của người Ấn định nghĩa thế nào về yoga. Nếu bạn khám phá ra bản ngã của mình, nếu bạn thấy cá nhân và vũ trụ giao hoà, có thể bạn đã đến được với yoga đích thực.
 
  
Tất nhiên, con đường để ngộ ra cái tôi của mỗi người khác nhau, và đó là cả một quãng đường dài đến hết cả cuộc đời. Ngay cả những Dada và Didi (bậc thầy về yoga chính thống ở hai phái nam và nữ) cũng chưa dám chắc mình đã đạt đến sự tự ngộ về cái tôi (samadhi), song trong thế giới của yoga, họ thực sự được bình yên.
 
Yoga không chỉ đem đến cho con người sự tĩnh tại mà nó là hệ thống triết lý của người Ấn kết hợp nhiều hình thức tập luyện từ thiền đến các tư thế của cơ thể và kiểm soát hơi thở, đem đến cho con người nhiều lợi ích sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngày càng nhiều người tin rằng yoga là cách hữu hiệu để giảm stress, cân bằng các trạng thái, thư giãn cơ bắp và giảm thiểu những đau đớn của khớp và cơ.
 
 
 
Trên thực tế, yoga đem đến cho họ một cơ thể khoẻ mạnh và một trí óc minh mẫn. Nó là bài thuốc để gột rửa sạch sẽ các độc tố trong cơ thể, cung cấp máu đến mọi tế bào bất cứ khi nào bạn duỗi các khớp và cơ. Khi các thế yoga massage toàn bộ các cơ quan bên trong cơ thể, mang oxy và dinh dưỡng tới các tuyến quan trọng với sức khoẻ như tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến tuỵ và cả những bộ phận liên quan đến khoái cảm tình dục, cơ thể được phục hồi năng lượng và làm chậm lại quá trình lão hoá. Có lẽ bởi cái sự trẻ lâu mà yoga mang đến nên chị em thời hiện đại coi nó như một liệu pháp cải lão hoàn đồng.
 
Với phái đẹp, yoga thực sự là bài thuốc cho nhan sắc. Nhiều người tìm đến yoga để lấy lại vóc dáng thon thả. Nhưng yoga không phải là phương pháp giảm cân nhanh. Thực tế các động tác asana nhẹ nhàng chuyển động, không làm tiêu hao năng lượng nhiều đến mức có thể triệt tiêu hết lượng cân dư thừa trên cơ thể. Song nếu kết hợp tập với việc ăn uống điều độ thì yoga là biện pháp lấy lại eo một cách có khoa học và ít tác dụng phụ nhất.
 
 
 
Yoga cũng là điểm khởi đầu cho một làn da khoẻ đẹp khi các động tác thiền, thở và asana giúp cho tuyến nội tiết hoạt động hiệu quả, giải phóng các độc tố trong buồng phổi, mang lại một năng lượng sống dồi dào. Đặc biệt thiền sẽ giúp một giấc ngủ sâu, vực dậy tinh thần vui khoẻ, mang lại độ săn chắc và sức sống cho da. Việc xoa bóp, masage sau khi tập asana kích thích tuyến bã nhờn nằm dưới da chiết xuất dầu tự nhiên, gia tăng tuần hoàn máu, giữa một làn da tươi trẻ.
 
  
Thế giới yoga vẫn còn là mênh mông, những gì yoga đem đến cho con người có thể vẫn còn hạn hẹp trong sự hiểu biết của chúng ta, nhưng có một điều chắc chắn: sẽ ngày càng có nhiều người theo đuổi yoga, để ngộ ra cái tôi của mình, để sống chậm lại trong thế giới đang quay cuồng và quá xô bồ này.
 
 
 Theo Thể dục

Share this:
@ 2020 TN InfoWay